Peru giải cứu 293 phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục

Các công tố viên Peru cho biết, cảnh sát đã giải cứu 293 phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát nhằm vào các nhà thổ gần một khu khai thác vàng trái phép.

Các công tố viên Peru cho biết, cảnh sát đã giải cứu 293 phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát nhằm vào các nhà thổ gần một khu khai thác vàng trái phép.

Peru giải cứu 293 phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục ảnh 1
 

Cảnh sát cho hay, những người phụ nữ nói trên được giải cứu ở khu vực rừng Amazon thuộc bang Madre de Dios.

Trong chiến dịch truy quét cuối tuần qua, hơn 400 cảnh sát đã được huy động để xâm nhập vào 60 nhà chứa quanh khu vực đầy rẫy những mỏ khai thác vàng trái phép.

5 đối tượng cũng đã bị bắt giữ vì bị tình nghi tham gia vào hoạt động buôn người. Ông Fernando de Santa Maria - Công tố viên bang Madre de Dios - cho hay, trong số 293 người được giải cứu có ít nhất 5 người vị thành niên, người trẻ nhất mới 13 tuổi.

Hàng ngàn người đã đổ xô đến khu vực rừng núi của Madre de Dios để tìm vàng, khiến cho môi trường bị ô nhiêm nặng nề và kéo theo hàng loạt các tệ nạn như mại dâm, cướp bóc…

Hà Dung (Theo AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.