PEM - Câu lạc bộ thuyết trình MC và hành trình “Bản lĩnh tạo nên sự khác biệt”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Câu lạc bộ (CLB) PEM được biết đến với nhiều sự kiện vô cùng đặc sắc và thu hút rất nhiều sinh viên không chỉ ở trong trường. Đặc biệt, ở PEM, mọi người đều được yêu thương, thay đổi và trau dồi rất nhiều các kĩ năng để trở nên hoàn thiện và khác biệt.

PEM, viết tắt của Presentation - Enthusiasm - MC là CLB thuyết trình MC thuộc trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

PEM được thành lập bởi một nhóm sinh viên ngành Quan hệ công chúng ngay khi họ đang chỉ là những sinh viên năm thứ 2 vào ngày 20/9/2020 với mục đích là nơi sinh hoạt, giao lưu cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Trải qua hơn 1 năm cố gắng, hoạt động hết mình, PEM đã ngày càng lớn mạnh và đã thu hút thêm 2 thế hệ thành viên cho mình.

Đồng thời, ở PEM, sinh viên luôn được tạo điều kiện để học hỏi, rèn luyện, được thực hành, cọ xát thực tế các kỹ năng. Một số kỹ năng mà sinh viên đã được tiếp cận, học hỏi khi vào PEM như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn hiện trường, kỹ năng giọng nói, kỹ năng diễn xuất, tư duy biên tập của MC,...Thực tế cho thấy, PEM đã đăng cai tổ chức thành công rất nhiều các workshop, sự kiện như chuỗi sự kiện tuyển gen 1 “S.T.A.R” (Stop Think Act Right), Ngoặt, YOLO (You only live once),…

PEM - Câu lạc bộ thuyết trình MC và hành trình “Bản lĩnh tạo nên sự khác biệt” ảnh 1

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

PEM - Câu lạc bộ thuyết trình MC và hành trình “Bản lĩnh tạo nên sự khác biệt” ảnh 2

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

Đặc biệt, 2 sự kiện thành công nhất và góp phần đưa hình ảnh PEM đến gần hơn với các bạn sinh viên toàn miền Bắc chính là đăng cai cuộc thi “Một nửa làm đầy thế giới” (mùa 1, mùa 2) và cuộc thi Âm sắc 2021. Ngay khi ra mắt, 2 sự kiện trên đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học và để lại cái nhìn khác biệt về PEM trong mắt mọi người.

PEM - Câu lạc bộ thuyết trình MC và hành trình “Bản lĩnh tạo nên sự khác biệt” ảnh 3

Cuộc thi Âm sắc 2021 - PEM CLB Thuyết trình MC x MIM

Bạn Hồ Ngọc Tân - thành viên gen 1 của CLB PEM - cho hay: “PEM đã đem đến cho mình rất nhiều thứ như một sân chơi trẻ trung, giao lưu với nhiều người có chuyên môn, gặp gỡ những bạn trẻ có chung sở thích; được trau dồi kỹ năng nhiều hơn, thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn và quý trọng cơ hội hơn.”

Ngọc Tân cũng chia sẻ: “Lúc đầu thấy mình rất ít nói, ngại ngùng nhưng sau một thời gian là có thể tự tin cầm mic. Hiện tại thì mình đang dẫn cho khá nhiều những chương trình lớn nhỏ, được gặp nhiều người nổi tiếng. Đó chính là những cơ hội, những giá trị mà PEM mang lại”.

Bích Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an 46 xã tại tỉnh Bạc Liêu được cấp biển số xe máy từ ngày 21/5

Công an 46 xã tại tỉnh Bạc Liêu được cấp biển số xe máy từ ngày 21/5
(PLVN) -  Sáng nay (20/5), thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ ngày 21/5/2022, Công an 46 xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đủ điều kiện tiến hành đăng ký, cấp biển số đối với các xe mô tô, xe gắn máy của tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 21/5/2022.

Phát triển du lịch ĐBSCL, 'muốn đi xa phải đi cùng nhau'

Phát triển du lịch ĐBSCL, 'muốn đi xa phải đi cùng nhau'
(PLVN) -  Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa của từng địa phương, là yếu tố nhận diện đặc biệt và làm nên thương hiệu riêng của ĐBSCL. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, ĐBSCL và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.

Khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc CDC Đồng Tháp

Trụ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) -  Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Tháp tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng vi phạm về đấu thầu ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Tháp liên quan đến công ty Việt Á.

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao
(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.