PEM - Câu lạc bộ thuyết trình MC và hành trình “Bản lĩnh tạo nên sự khác biệt”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Câu lạc bộ (CLB) PEM được biết đến với nhiều sự kiện vô cùng đặc sắc và thu hút rất nhiều sinh viên không chỉ ở trong trường. Đặc biệt, ở PEM, mọi người đều được yêu thương, thay đổi và trau dồi rất nhiều các kĩ năng để trở nên hoàn thiện và khác biệt.

PEM, viết tắt của Presentation - Enthusiasm - MC là CLB thuyết trình MC thuộc trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

PEM được thành lập bởi một nhóm sinh viên ngành Quan hệ công chúng ngay khi họ đang chỉ là những sinh viên năm thứ 2 vào ngày 20/9/2020 với mục đích là nơi sinh hoạt, giao lưu cho các bạn sinh viên trong và ngoài trường. Trải qua hơn 1 năm cố gắng, hoạt động hết mình, PEM đã ngày càng lớn mạnh và đã thu hút thêm 2 thế hệ thành viên cho mình.

Đồng thời, ở PEM, sinh viên luôn được tạo điều kiện để học hỏi, rèn luyện, được thực hành, cọ xát thực tế các kỹ năng. Một số kỹ năng mà sinh viên đã được tiếp cận, học hỏi khi vào PEM như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng dẫn hiện trường, kỹ năng giọng nói, kỹ năng diễn xuất, tư duy biên tập của MC,...Thực tế cho thấy, PEM đã đăng cai tổ chức thành công rất nhiều các workshop, sự kiện như chuỗi sự kiện tuyển gen 1 “S.T.A.R” (Stop Think Act Right), Ngoặt, YOLO (You only live once),…

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

Sự kiện S.T.A.R - PEM CLB Thuyết trình MC

Đặc biệt, 2 sự kiện thành công nhất và góp phần đưa hình ảnh PEM đến gần hơn với các bạn sinh viên toàn miền Bắc chính là đăng cai cuộc thi “Một nửa làm đầy thế giới” (mùa 1, mùa 2) và cuộc thi Âm sắc 2021. Ngay khi ra mắt, 2 sự kiện trên đã thu hút đông đảo sinh viên đến từ nhiều trường đại học và để lại cái nhìn khác biệt về PEM trong mắt mọi người.

Cuộc thi Âm sắc 2021 - PEM CLB Thuyết trình MC x MIM

Cuộc thi Âm sắc 2021 - PEM CLB Thuyết trình MC x MIM

Bạn Hồ Ngọc Tân - thành viên gen 1 của CLB PEM - cho hay: “PEM đã đem đến cho mình rất nhiều thứ như một sân chơi trẻ trung, giao lưu với nhiều người có chuyên môn, gặp gỡ những bạn trẻ có chung sở thích; được trau dồi kỹ năng nhiều hơn, thái độ làm việc chuyên nghiệp hơn và quý trọng cơ hội hơn.”

Ngọc Tân cũng chia sẻ: “Lúc đầu thấy mình rất ít nói, ngại ngùng nhưng sau một thời gian là có thể tự tin cầm mic. Hiện tại thì mình đang dẫn cho khá nhiều những chương trình lớn nhỏ, được gặp nhiều người nổi tiếng. Đó chính là những cơ hội, những giá trị mà PEM mang lại”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.