PC Vĩnh Phúc cảnh báo tình trạng hoá đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng

Cán bộ nhân viên PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử
Cán bộ nhân viên PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh lắp đặt công tơ điện tử
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thời tiết nắng nóng diễn ra thời gian gần đây tại khu vực tỉnh Vĩnh Phúc đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, ảnh hưởng lớn đến tình hình vận hành hệ thống lưới điện và cung ứng điện trên địa bàn.

Trước diễn biến cực đoan của thời tiết, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang đặc biệt chú trọng công tác cảnh báo hóa đơn tiền điện tăng cao và tuyên truyền khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.

Trước đó, PC Vĩnh Phúc đẩy mạnh triển khai lắp đặt công tơ điện tử góp phần giảm nguy cơ sai sót, nhầm lẫn trong quá trình ghi chỉ số; thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm điện năng để phát hiện xử lý, thay thế kịp thời các thiết bị có khả năng hư hỏng. Công ty đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc tăng cường phúc tra, kiểm soát sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của khách hàng, đặc biệt là các khách hàng có sản lượng tăng đột biến và sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng xác định nguyên nhân và nhận được sự đồng thuận cao của khách hàng sử dụng điện.

Để kiểm soát điện năng tiêu thụ và hạn chế tình trạng hoá đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng, khách hàng có thể sử dụng công cụ ước tính sản lượng điện được Tập đoàn Điện lực Việt Nam xây dựng tại địa chỉ: https://uoctinhdiennang.evn.com.vn.

Để quản lý và phát hiện hóa đơn tiền điện tăng bất thường một cách nhanh chóng, tra cứu nhanh hóa đơn tiền điện, tra cứu chỉ số công tơ, khách hàng có thể sử dụng App EVNNPC CSKH và ứng dụng EVNNPC CSKH. Nhờ vậy, khách hàng dễ dàng so sánh và có kế hoạch điều chỉnh việc sử dụng tiết kiệm và hiệu quả. Khi phát hiện có bất thường về sản lượng điện, khách hàng liên hệ qua số hotline 19006769 để được hỗ trợ, giải đáp.

PC Vĩnh Phúc đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, các sở, ban, ngành và đoàn thể, tổ chức xã hội tại địa phương trong việc tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả; cảnh báo đến khách hàng tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong những tháng nắng nóng sắp tới. PC Vĩnh Phúc mong muốn nhận được sự chia sẻ và tích cực phối hợp của người dân và các khách hàng sử dụng điện thông qua việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa và tối. Cụ thể là buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 22h00.

Cán bộ nhân viên PC Vĩnh Phúc hướng dẫn khách hàng sử dụng App CSKH để theo dõi điện năng tiêu thụ ảnh 1

Cán bộ nhân viên PC Vĩnh Phúc hướng dẫn khách hàng sử dụng App CSKH để theo dõi điện năng tiêu thụ

Trong quá trình sử dụng, khách hàng nên thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ các thiết bị điện đã sử dụng lâu ngày; hướng dẫn người dân chủ động kiểm tra các thiết bị điện trong gia đình để kịp thời phát hiện và xử lý hoặc thay thế các thiết bị điện không đảm bảo, thay thế aptomat phù hợp với phụ tải để tránh quá tải điện; sử dụng thiết bị đúng khuyến cáo của nhà sản xuất; lựa chọn các thiết bị có dán nhãn năng lượng của Bộ công thương để hạn chế tình trạng hoá đơn tiền điện tăng cao mùa nắng nóng. PC Vĩnh Phúc khuyến nghị khách hàng sử dụng điện cần thường xuyên kiểm tra hệ thống dây dẫn điện của gia đình để kịp thời sửa chữa, thay thế, tránh gây chạm chập dẫn tới mất an toàn và thất thoát điện năng.

Bên cạnh đó, đơn vị còn thực hiện chương trình Điều chỉnh phụ tải điện (DR) nhằm khuyến khích khách hàng chủ động điều chỉnh hoặc thay đổi nhu cầu sử dụng điện trong giờ cao điểm, tuyên truyền tiết kiệm điện… Hiện nay, đã có 117/122 khách hàng sử dụng điện lớn ký thỏa thuận tham gia chương trình DR như: Công ty TNHH BHFLex Vina, Công ty Cổ phần Ống thép Việt Đức, Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Hitachi Astemo Vĩnh Phúc...

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có thể tham khảo các giải pháp tiết kiệm điện cụ thể tại bộ sách điện tử gồm ba cẩm nang: Sử dụng điện thông minh trong công nghiệp, Sử dụng điện thông minh trong tòa nhà và Sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt, theo các đường links sau:

https://pcvinhphuc.npc.com.vn/View/tabid/56/id/7144/Default.aspx;

https://pcvinhphuc.npc.com.vn/View/tabid/56/id/7143/Default.aspx;

https://pcvinhphuc.npc.com.vn/View/tabid/56/id/7145/Default.aspx;

Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, PC Vĩnh Phúc đã và đang nỗ lực cung cấp tới khách hàng những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. Qua đó, PC Vĩnh Phúc mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của quý khách hàng trên địa bàn tỉnh trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện nhằm hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong thời điểm thời tiết nắng nóng cực đoan hiện nay.

Đọc thêm

Điện lực TKV có Tân Chủ tịch

Ông Ngô Thế Phiệt - Tân Chủ tịch Tổng Công ty Điện lực TKV.
(PLVN) - Người đại diện phần vốn của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tại nhiều công ty than lớn tại Quảng Ninh vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Điện lực TKV (đơn vị trực thuộc TKV).

Sắp khánh thành kho cảng LNG đầu tiên Việt Nam

Niềm tự hào của các thành viên tham gia hoàn thành xây dựng Kho chứa LNG Thị Vải - Trái tim của chuỗi dự án, được coi là hạng mục phức tạp nhất và lần đầu tiên được thi công tại Việt Nam.
(PLVN) - Trong tháng 10/2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) sẽ tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành chuỗi Kho cảng LNG Thị Vải, sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện. Đây cũng là tổ hợp LNG đầu tiên có quy mô lớn, hiện đại nhất Việt Nam với công suất qua kho 1 triệu tấn LNG/năm trong giai đoạn 1.

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48

Truyền lửa thể thao tại Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48
(PLVN) - Sáng ngày 30/9, Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 - Vì hòa bình năm 2023 đã diễn ra tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 1.500 vận động viên. Trong vai trò nhà tài trợ, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tạo dấu ấn đặc biệt bởi “đội hình xanh” gần 300 cán bộ - công nhân viên tham gia đường chạy với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và tình yêu thể thao.

Cách giới trẻ chi tiêu thẻ, vừa thông minh lại đẻ ra tiền

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ nay cho đến hết 31/12/2023, VPBank triển khai chương trình ưu đãi lên tới 40% khi chi tiêu thẻ tín dụng ở nhiều lĩnh vực như mua sắm, ẩm thực, du lịch… Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm những ưu đãi dành riêng cho mình tại tính năng Card Zone ngay trên VPBank NEO.

Dược thảo Á Âu hưởng ứng hành động ngày Quốc tế người cao tuổi

Giám đốc Công ty cổ phần Dược Thảo Á Âu trao quà cho người cao tuổi huyện Sóc Sơn.
(PLVN) - Nhân dịp hưởng ứng ngày Quốc tế người cao tuổi nói chung và Việt Nam nói riêng, Công ty Cổ phần Dược Thảo Á Âu là đơn vị tiên phong, hoạt động mạnh mẽ trong việc chăm sóc sức khỏe, Tri ân, trao tặng những phần quà giá trị và nhân văn đến người cao tuổi huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đóng góp tích cực xây dựng nông thôn mới

Ảnh minh họa (Ảnh: Báo Thanh Hóa)
(PLVN) - Nhằm bảo đảm cung cấp điện đáp ứng tiêu chí số 4 về Điện cho chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty Ðiện lực Thanh Hóa đã tập trung cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới lưới điện trung, hạ áp nông thôn, đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân và đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định.

Ngày hội Trung thu 2023 tại Công ty Vedan Việt Nam

Tổng giám đốc Vedan Việt Nam - ông Ni Chih Hao chúc Tết Trung thu.
(PLVN) - Ngày 28/9 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức ngày hội Trung thu cho hơn 500 thiếu nhi là con CBCNV và các hoạt động trò chơi cho nhân viên trong công ty nhằm mang đến mùa Trung thu đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui cho mọi người.

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên

Generali Việt Nam mang 'Bếp ấm cho em' đến với trẻ em Điện Biên
(PLVN) - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google Maps

EVNCPC triển khai cung cấp dịch điện trên nền bản đồ số Google Maps
(PLVN) -  Tiếp tục những nỗ lực đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, từ tháng 8/2023, EVNCPC triển khai cung cấp dịch vụ điện trên nền bản đồ số Google maps thông qua website và App EVNCPC CSKH. Bước đầu áp dụng, công nghệ này được khách hàng ghi nhận, đánh giá tốt.

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB

Doanh nghiệp hưởng lợi gì khi dùng gói tài khoản M-SMART của MSB
(PLVN) - Tiết kiệm chi phí, giao dịch thuận tiện, gia tăng quyền lợi là mong muốn của hầu hết doanh nghiệp khi sử dụng sản phẩm tài chính - ngân hàng, đặc biệt trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn như hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, gói tài khoản doanh nghiệp M-smart từ Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên, mang đến sự tối ưu về nguồn lực, thời gian cũng như giá trị tăng thêm khác cho khách hàng.