PC tiêu dùng của Dell 'tăng nóng' trong đại dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đó là chia sẻ của ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies trong buổi gặp mặt báo chí diễn ra ngày 31/3, tại Hà Nội.
Ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies chia sẻ tại buổi họp báo. Ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies chia sẻ tại buổi họp báo.

Tại buổi gặp mặt báo chí, Công ty Dell Technologies Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu từ các đơn đặt hàng đạt mức tăng trưởng 60% trong năm tài khóa 2022 so với cùng kỳ năm trước.

Tại thị trường Việt Nam, Dell hiện là doanh nghiệp đứng vị trí số 1 ở nhiều hạng mục sản phẩm như: hệ thống lưu trữ ngoài, số lượng máy chủ x86 xuất xưởng,hệ thống lưu trữ dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đơn vị này còn đứng đầu về doanh thu máy trạm, thiết bị hạ tầng siêu hội tụ (HCI Appliance), dĩa lưu trữ flash và hybrid (lai).

Với các sản phẩm tiêu dùng, Dell Technologies đang dẫn đầu thị trường Việt Nam về thị phần PC tiêu dùng (máy tính bàn và laptop) trong năm 2021.

Theo ông Amit Midha, Chủ tịch, khu vực châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản và Bộ phận Các thành phố Kỹ thuật số Toàn cầu của Dell Technologies: “Riêng trong năm 2021, Dell bán ra 59 triệu máy tính PC cho người tiêu dùng Việt. Dell Technologies Việt Nam ổn định nguồn cung tốt trên thị trường và là công ty hoạt động tốt nhất trong thị trường Châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản”.

Lý giải về vấn đề này, ông Amit Midha cho biết nguyên nhân đến từ chính sự phát triển mạnh của nhóm ngành viễn thông, ngân hàng và các dịch vụ tài chính tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong hơn hai năm vừa qua, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến nhu cầu làm việc từ xa của nhân viên văn phòng và nhu cầu học tập trực tuyến của học sinh – sinh viên Việt Nam tăng cao khiến các sản phẩm tiêu dùng của Dell tăng trưởng mạnh.

Cũng theo ông Amit Midha, điều này mở đường cho chiến lược phát triển lớn hơn khi tập trung vào việc hợp tác với chính quyền địa phương về “Quốc gia Số” và mở rộng các sáng kiến công nghệ trong chương trình Chính phủ điện tử tại Việt Nam.

5G - xu hướng công nghệ trong thời gian tới

Chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam, ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam cho hay, trong tương lai, việc đầu tư vào các chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cấp quốc gia đang trở thành một xu hướng công nghệ tại Việt Nam.

PC tiêu dùng của Dell 'tăng nóng' trong đại dịch COVID-19 ảnh 1

Ông Trần Vũ – CEO Dell Technologies Việt Nam.

Các lĩnh vực được quan tâm rất lớn tại Việt Nam hiện nay gồm an ninh mạng, điện toán đa đám mây, quản lý dữ liệu và đặc biệt là việc triển khai mạng 5G.

Theo ông Amit Midha, xu hướng này cũng phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể của Dell Techonologies tại thị trường APJ, trong đó, công ty sẽ tập trung vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển trong nền kinh tế số.

“Công nghệ là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ châu Á tiến đến tương lai số. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế số, chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các cấp chính quyền, doanh nghiệp và cộng đồng tại châu Á – Thái Bình Dương & Nhật Bản để hướng tới một nền kinh tế số mạnh mẽ hơn nữa.”- ông Midha nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, nhận nhìn về tốc độ chuyển đổi số tại Việt Nam trong hai năm vừa qua, ông Trần Vũ - CEO Dell Technologies Việt Nam cho biết, trước thời điểm bùng phát của đại dịch COVID-19, Việt Nam có khoảng cách khá xa về hạ tầng số khu so sánh với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi sau hơn 2 năm đại dịch vừa qua.

Đại dịch COVID-19 chính là cơ hội để Việt Nam rút ngắn khoảng cách về hạ tầng số với các nước trong khu vực như Indonesia và Philippines. Cụ thể, vị CEO này lý giải ở thời kỳ cao điểm của dịch COVID-19 hồi năm 2021, hạ tầng của những công ty telco lớn tại Việt Nam đã phát triển rất nhanh để đáp ứng nhu cầu từ phía người dùng. Ví dụ như ở một số địa phương như Quảng Ninh, Bắc Ninh đã phát triển các mô hình thành phố thông minh ngay trong thời gian đại dịch.

Ông Trần Vũ cho biết, khi vào các tỉnh này, người dùng chỉ cần tải một ứng dụng về smartphone là đã có thể thấy được tuyến đường và các xe cộ đang chạy trong toàn thành phố nhờ hệ thống camera giám sát”...

Theo ông Vũ, đây cũng là lý do Việt Nam đang trở thành một thị trường quan trọng của nhiều các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới.

Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuổi trẻ Quân đội chiếm lĩnh các đỉnh cao khoa học

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Bằng khen cho 49 đồng tác giả của hai công trình đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học - công nghệ.
(PLVN) -  Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo là một điểm sáng, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để tuổi trẻ quân đội phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, hiện thực hóa nhiệt huyết và khát vọng vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao khoa học. Từ bệ phóng này, nhiều bạn trẻ trong quân đội đã vinh dự đoạt giải thưởng cao quý nhất: Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ.

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo

Giải thưởng VinFuture mùa 2 chính thức bước vào vòng sơ khảo
(PLVN) - Ngày 18/05/2022, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 chính thức bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm “Hồi Sinh và Tái Thiết”, tổng số hồ sơ đề cử tham gia quá trình đánh giá của Giải thưởng VinFuture mùa 2 lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia trên khắp 6 châu lục.

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025

Phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025
Ngày 19/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân Dân và Tạp chí Cộng sản phối hợp tổ chức họp báo giới thiệu Cuộc thi tác phẩm báo chí về đề tài “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2022-2025. Đây là một

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

Đề nghị Microsoft hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, Phó Chủ tịch Đại học Y Stanford. Ảnh: VGP.
(PLVN) - Tiếp lãnh đạo Đại học Stanford và Tập đoàn Microsoft, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị này tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, triển khai các hoạt động đào tạo về trí tuệ nhân tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số...

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội

Viettel hợp tác chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội
(PLVN) - Tại Hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2022 và các năm tiếp theo giữa Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), hai bên đã thống nhất triển khai kế hoạch chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại

Trao tặng Cờ thi đua của Hội Nhà báo Việt Nam cho 8 đơn vị đạt danh hiệu tập thể xuất sắc năm 2021.
(PLVN) -  Đây là nhấn mạnh của ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Hội nghị triển khai công tác Hội năm 2022 diễn ra chiều qua (16/5).

Thúc đẩy Mobile – Money: Nhà mạng muốn kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư

Dịch vụ Mobile - Money qua thời gian thí điểm cho thấy hiệu quả nhất định.
(PLVN) - Sau hơn 6 tháng triển khai thí điểm dịch vụ Mobile - Money, đã có hơn 1,1 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, trong đó 60% đến từ khu vực nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo. Để thúc đẩy hình thức thanh toán không có tài khoản ngân hàng này, các nhà mạng mong muốn được kết nối vào cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC).

VNPT và Casa Systems hợp tác trong lĩnh vực 5G

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT và ông Billy Sugianto, Phó Tổng giám đốc của Casa Systems đã ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ giữa hai bên. Ảnh : Nguyễn Khánh
(PLVN) -  Ngày 11/05/2022, tại Washington D.C. - Hoa Kỳ, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Casa Systems (Casa) đã ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bên.

Ấn tượng những công nghệ nổi bật tại EPU's Techshow 2022

Đại biểu và khách mời tham quan mô hình EPU's Techshow 2022
(PLVN) - Triển lãm Khoa học công nghệ (EPU's Techshow 2022) thu hút hơn 30 mô hình của giảng viên, sinh viên tới từ các khoa chuyên môn như Kỹ thuật điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Cơ khí động lực... Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua.