PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng

(PLVN) - Năm 2020 là một năm đặc biệt với muôn vàn khó khăn ở mảnh đất miền Trung nói chung và Quảng Ngãi nói riêng. Dịch bệnh rồi bão lũ liên tiếp. Công tác hỗ trợ bà con nhân dân và các khách hàng sử dụng điện vùng bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt góp phần chia sẻ, sớm ổn định cuộc sống là hành động tri ân thiết thực nhất. Do đó, chương trình "Tháng tri ân khách hàng" năm 2020 được EVN và các đơn vị triển khai thực hiện với chủ đề đặc biệt "Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020".
PC Quảng Ngãi chung tay hướng về đồng bào Miền Trung do thiên tai bão lũ năm 2020 PC Quảng Ngãi chung tay hướng về đồng bào Miền Trung do thiên tai bão lũ năm 2020

Hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, tái sản xuất

Những tháng cuối năm 2020, Quảng Ngãi liên tiếp hứng chịu những cơn bão, mưa lớn, lũ quét. Người dân vùng núi và vùng trũng gặp muôn vàn khó khăn khi đối mặt với sạt lở và nước ngập. Tái thiết cuộc sống sau bão lũ là vô cùng cần thiết. Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã tạo được sự gắn kết, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ trợ, giúp đỡ người dân là khách hàng vùng lũ, sạt lở trên toàn tỉnh.

Đoàn thanh niên của Công ty là một trong những lực lượng có nhiều hoạt động an sinh. Nguồn kinh phí để trao quà được huy động từ chính nhân viên, đoàn viên trong công ty. Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp với các đơn vị như Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực TP.Hồ Chí Minh, Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Kênh Youtube Cuộc sống diệu kỳ, Công ty Cổ phần thiết bị Điện Tuấn Ân “Trao niềm tin, gửi yêu thương”, trao 400 suất quà cho hộ chính sách, hộ gia đình bị ảnh hưởng do bão số 9 và học sinh xã Hành Thiện (Nghĩa Hành), xã Trà Bùi (Trà Bồng) và xã Sơn Long (Sơn Tây), tặng kinh phí xây dựng khu vui chơi trị giá 30 triệu đồng, 3 bộ máy vi tính trị giá 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Hành Thiện; 400 bộ quần áo mới; 500 tập vở và 200 sách giáo khoa; 84 bộ mền cho các em học sinh bán trú tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi - huyện Trà Bồng. Tổng giá trị của hoạt động trao tặng này hơn 500 triệu đồng.

PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng ảnh 1
Những hoạt động thiết thực của Công ty Điện lực Quảng Ngãi 

Ngoài sách vở, quần áo cho các em đến trường, gạo cho người dân vượt qua khó khăn trước mắt, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện ở các trạm y tế, trường học bị hư hỏng sau bão lũ. Những nơi xa xôi cũng không ngăn được những bước chân, chuyến hàng nghĩa tình của Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Mỗi một sự hỗ trợ là thêm một động lực để người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định các hoạt động sản xuất, kinh doanh và cuộc sống.

Ông Đinh Văn Trí ở xã Sơn Long huyện Sơn Tây xúc động: “Trên này sạt lở nên của cải, rẫy mì, đồng ruộng không còn gì hết. Công ty Điện lực Quảng Ngãi tạo điều kiện giúp đỡ như thế này tôi và bà con ở đây rất phấn khởi”

Ông Nguyễn Phương - Công chức Văn hóa xã hội, UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây cho biết: “Cơn bão số 6 và 9 đã làm tuyến đường Đông Trường Sơn bị sạt lở rất nặng. Nhà cửa bị cuốn trôi. Cây hoa màu, ruộng lúa, cây keo, rẫy của bà con năm nay cũng mất mùa do mưa không thu hoạch kịp. Nay có sự hỗ trợ về nhu yếu phẩm như thế này đời sống bà con cũng phần nào đỡ hơn”.

Tiếp tục thực hiện các chương trình thường niên

Bên cạnh tập trung thực hiện các hoạt động chính hướng về người dân vùng lũ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi vẫn tiếp tục thực hiện các chương trình thường niên như “Thắp sáng đường quê” và “Thắp sáng niềm tin”.

Sau khi con đường qua xóm 9, thôn Bình An, xã Tịnh Bình, huyện Sơn Tịnh được bê tông hóa, tuyến đường điện chiếu sáng với chiều dài 700m và 14 bóng đèn chiếu sáng với tổng kinh phí trên 10 triệu đồng được Công ty Điện lực Quảng Ngãi tài trợ đã nhân đôi thêm niềm vui cho người dân. Vùng quê xa xôi này bỗng trở nên khang trang, sáng sủa hơn. Thắp sáng tuyến đường không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện, còn đảm bảo được an ninh trật tự, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.  

PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng ảnh 2
 Chương trình thắp sáng đường quê được PC Quảng Ngãi thực hiện thời gian qua

Anh Hà Văn Việt cho biết: “Xóm này vào ban đêm tối lắm. Giờ có đường điện chiếu sáng là quá tốt!”. Còn Ông Hà Văn Tâm thì phấn khởi: “Mấy mươi năm ở đây giờ cuối cùng đoạn đường qua xóm chú cũng đã được thắp sáng. Bộ mặt của xóm, của thôn rạng rỡ hơn. Nhất là các cháu học sinh đi học về đêm tiện lợi hơn nhờ ánh sáng trên đường”

Chương trình “Thắp sáng đường quê” tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của PC Quảng Ngãi được thực hiện tại 5 huyện Sơn Tịnh, Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ và Sơn Hà với tổng chiều dài 2,165 km đường dây với 65 bóng đèn trị giá 50 triệu đồng.

Riêng chương trình “Thắp sáng niềm tin” đều được 10 điện lực thực hiện. 100 hộ gia đình nghèo, neo đơn, thuộc diện chính sách trên cả tỉnh Quảng Ngãi đã được thay bóng đèn, tài trợ hệ thống điện sau công tơ với tổng kinh phí gần 48 triệu đồng.

PC Quảng Ngãi tri ân khách hàng năm 2020, hướng đến nhiều đối tượng ảnh 3
 Điện về vùng nông thôn trong chương trình thắp sáng đường quê

Bên cạnh tập trung thực hiện các hoạt động chính hướng về người dân vùng lũ, Công ty Điện lực Quảng Ngãi cũng đã chủ động thực hiện các chương trình tri ân khách hàng phù hợp với địa bàn, đối tượng khách hàng của từng đơn vị, đảm bảo tiêu chí thiết thực, kịp thời và có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiếp tục thực hiện các chương trình và hoạt động tri ân khách hàng truyền thống như: Giảm thời gian cấp điện mới, triển khai xử lý sự cố nhanh nhất, giải đáp thắc mắc, khiếu nại khách hàng nhanh nhất, đảm bảo vận hành hệ thống an toàn, ứng dụng công nghệ và công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng công tác sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng, công tác môi trường và an toàn được đảm bảo.

Và hơn hết, trong năm 2020, trước nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và các đợt bão, lũ lụt xảy ra liên tiếp, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội, đồng thời tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Đó là lời tri ân lớn nhất.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.

Home Credit áp dụng bộ nguyên tắc ESG trong dịch vụ tài chính

Ứng dụng điện thoại (Mobile App) của Home Credit Việt Nam.
(PLVN) - Home Credit Việt Nam đã duy trì các quy chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) như là triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, góp phần mang lại các giải pháp tài chính mới, bền vững trong bối cảnh mức chi tiêu của người dân yếu đi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung

Xi măng Vicem Hoàng Mai: Làm chủ công nghệ sửa chữa, cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt hệ thống lò nung
(PLVN) - Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai được khởi công xây dựng từ tháng 6/1999 và đi vào hoạt động sản xuất từ tháng 7 năm 2002, sản phẩm của Vicem Hoàng Mai với biểu tượng “con chim Lạc” đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường xi măng cả nước và xuất khẩu sang một số nước trong vùng.

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”

Bảo hiểm PVI triển khai Thỏa thuận hợp tác thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”
(PLVN) - Tổng công ty Bảo hiểm PVI sẽ phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọl đồng thời hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Flamingo đồng hành cùng Hải Phòng trong phát triển du lịch

Các vận động viên thi đấu hăng say bên vịnh biển đẹp nhất thế giới
(PLVN) - Là một trong những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Hải Phòng, Flamingo đã và đang góp phần tạo nên sự thay đổi ngoạn mục của thành phố biển. Không chỉ tạo đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo ngành du lịch địa phương, Flamingo còn đồng hành cùng thành phố Hải Phòng trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Vedan Việt Nam tổ chức khám bệnh cho người dân Đồng Nai

Chuyến phối hợp công tác đầu tiên của Vedan Việt Nam, Bệnh viện Shing Mark và Hội Chữ thập đỏ huyện Long Thành đã thành công tốt đẹp.
(PLVN) - Ngày 8/5/2022, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam (Vedan Việt Nam) phối hợp cùng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark tổ chức chương trình khám bệnh, phát thuốc (miễn phí) và tặng quà cho 200 người dân tại xã Phước Bình và xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

EPU’s Job Fair 2022: Điểm hẹn kết nối Nhà trường - Doanh nghiệp - Sinh viên

Đại diện tổ chức, doanh nghiệp tham dự “EPU’s JOB FAIR 2022”
(PLVN) - Ngày hội việc làm “EPU’s JOB FAIR 2022” do Trường Đại học Điện lực tổ chức vừa qua đã góp phần định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên, tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

Nâng tầm không gian bếp với bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor

Bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor tiết kiệm tối đa không gian bếp.
(PLVN) - Khi đời sống con người tăng lên, việc tìm kiếm những sản phẩm tiện lợi, hiện đại, đa năng là điều không còn xa lạ. Một trong những thiết bị thông minh trong nhà bếp đang rất được quan tâm hiện nay là bồn rửa đa năng Xiaomi Mensarjor do Phúc Vinh phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam

Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul hợp tác nâng cao chất lượng Y học dự phòng tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 05/05/2022, tại Hà Nội, Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul đã ký kết hợp tác thành lập Trung tâm khám sức khỏe tổng quát cao cấp trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam. Sự kiện không chỉ khẳng định mục tiêu của Vinmec trong chiến lược phát triển vươn tầm quốc tế mà còn mang lại những đóng góp có giá trị cho lĩnh vực Y học dự phòng trong nước.