PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi đã hợp tác với 10 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và 08 tổ chức trung gian thanh toán, hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán tiền điện tại hơn 1.000 điểm thu ngoài hệ thống Điện lực.Thông qua nhiều kênh, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet là khách hàng có thể hoàn tất việc thanh toán tiền điện một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Khách hàng Trương Thị Thu ở phường Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi cho biết: “Cô đã đăng ký trích nợ tự động qua ngân hàng hơn 1 năm nay, không sợ quên trả tiền nữa. Tiện lợi vô cùng!”.

Mới đây nhất, để đáp ứng nhu cầu thanh toán tiền điện tại nhà ngày càng cao của khách hàng, PC Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện ký kết Hợp đồng hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện với các đối tác Công ty Cổ phần Zion, Công ty Cổ phần Airpay và Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến cộng Đồng Việt (Payoo).

Khách hàng Trần Thị Hiền ở phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi chia sẻ: “Tôi không có thói quen sử dụng tiền mặt vì khó quản lý trong chi tiêu, nên tôi rất thích các hình thức thanh toán trực tuyến của ngành điện. Tôi dùng ví điện tử chỉ việc lên kết với tài khoản ngân hàng rồi thực hiện thanh toán trên ứng dụng là xong”.

Theo thống kê, 09 tháng đầu năm 2020, tỉ lệ khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng chiếm 63,11% so với số hóa đơn phát hành, trong đó thanh toán qua các hình thức trích nợ tự động là 45,97% so với số hóa đơn phát hành.

Đặc biệt, từ tháng 09/2020, khách hàng thanh toán tiền điện thành công trên Cổng thanh toán EVNCPC thông qua các kênh thanh toán của Quý đối tác và không có yêu cầu hủy giao dịch thì sau thời gian 15 phút kể từ khi dữ liệu tiền điện thu hộ được chấm nợ thành công, EVNCPC sẽ gửi thông báo xác nhận đã thu tiền điện và bản thể hiện hóa đơn điện tử cho khách hàng hoặc khách hàng có thể xem và tải trên giao diện thanh toán.

PC Quảng Ngãi cũng khuyến cáo đến quý khách hàng, khi thanh toán tiền điện qua hệ thống của tổ chức trung gian thanh toán, ngân hàng cần chuẩn xác thông tin thanh toán như mã khách hàng, tên, địa chỉ khách hàng, số tiền phải trả,....trước khi thực hiện giao dịch thanh toán để hạn chế tối đa các trường hợp thu nhầm. Khách hàng có thể liên hệ tổng đài 19001909 hoặc website cskh.cpc.vn để được hỗ trợ giải quyết.

Thanh toán tiền điện bằng phương thức điện tử không chỉ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện, phù hợp với xu thế chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin mà còn giúp khách hàng dễ dàng, thuận tiện hơn trong giao dịch với ngành điện, tạo sự minh bạch.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục
Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

Ngày vàng 06/08/2021: Bùng nổ ưu đãi cùng bảo hiểm sức khỏe BIC

(PLVN) - Nhằm mang tới cho khách hàng những lợi ích thiết thực trong bối cảnh nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện giãn cách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngày 06/08/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình Ngày vàng Khuyến mại, giảm phí 30% cho khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.

PC Quảng Ngãi đảm bảo cấp điện tại các khu vực giãn cách theo chỉ thị 16

Điện lực Quảng Ngãi sửa chữa điện cho khách hàng
(PLVN) - Từ ngày 21/7, PC Quảng Ngãi sẽ tạm dừng thu tiền điện ở những điểm thu trực tiếp tại hai khu vực đang bị phong tỏa là xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ. Với các tình huống bắt buộc phải đến trực tiếp xử lí sự cố, các công nhân tuyệt đối tuân thủ theo quy định, hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương.

Tiếp tục chi viện cho Miền Nam, Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế chống dịch COVID-19

Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
(PLVN) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch COVID-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.

PC Quảng Ngãi: Xử lý các tồn tại của các TBA 110kV

Công nhân điện lực Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng dao cách ly TBA 110kV Bình Chánh.
(PLVN) - Vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Trung (ETC) và Xí nghiệp Sửa chữa – Thí nghiệm điện miền Trung (MTE-CPSC) triển khai thí nghiệm định kỳ, thí nghiệm bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM) năm 2021 tại TBA 110kV Tư Nghĩa và TBA 110kV Bình Chánh.

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại

Món đồ “trang sức” không thể thiếu cho không gian nội thất hiện đại
Người xưa vẫn nói, “an cư lạc nghiệp”, nơi ở của gia chủ có ấm cúng, khí vượng, mới làm nên phát đạt, tấn tới. Có nhiều cách để làm đẹp cho không gian bên trong ngôi nhà và trang trí nội thất được xem là một việc quan trọng. Ngày nay, việc sử dụng ghế massage không còn chỉ với mục đích thư giãn cho cơ thể mà xa hơn là làm đẹp cho ngôi nhà, là một món “trang sức” sang trọng, quý phái cho nội thất của bạn.

EVNCPC chủ động các phương án phòng, chống thiên tai năm 2021

EVNCPC chủ động phương án phòng chống thiên tai năm 2021
(PLVN) - Để đảm bảo vận hành nguồn điện an toàn, liên tục, phục vụ sản xuất, kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhân dân khi mùa mưa bão đang đến, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chủ động triển khai công tác phòng chống thiên tai (PCTT) và tìm kiếm cứu nạn (TKCN).