PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sức khỏe của người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng, năng suất làm việc và hiệu quả hoạt động của PC Quảng Ngãi. Vì vậy, việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe và tạo môi trường lao động an toàn cho người lao động luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm.
Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn. Người lao động được đảm bảo về môi trường làm việc an toàn.

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ

Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động. Vào tháng 4 vừa qua, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với Bệnh viện Thiện Nhân – TP. Đà Nẵng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 700 người lao động. Ngoài ra, vào tháng 10, PC Quảng Ngãi sẽ tiếp tục tổ chức khám đợt 2 cho người lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nhằm đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe làm việc trong điều kiện nói trên và khám chuyên khoa phụ sản cho lao động nữ.

Trong các nội dung khám sức khỏe định kỳ, NLĐ được khám tổng quát các chuyên khoa, siêu âm bụng tổng quát, đo điện tâm đồ, chụp X-Quang phổi, xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ máu, acid uric, nước tiểu, chức năng gan, chức năng thận... và tầm soát những bệnh ung thư phổ biến như: Ung thư tuyến giáp, ung thư gan, ung thư trực tràng, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú,…

Việc khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm và ngăn ngừa bệnh tật, có chế độ nghỉ dưỡng hợp lý. Đây cũng là cơ sở để Công ty đánh giá tình trạng sức khỏe của người lao động so với công việc thực tế đang đảm nhiệm để có phương án bố trí công việc phù hợp.

PC Quảng Ngãi quan tâm, chăm sóc sức khỏe người lao động ảnh 1

Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động.

Ông Phan Đình Minh – Công nhân lái xe PC Quảng Ngãi cho biết: “Một năm 2 lần tôi được khám kiểm tra sức khỏe định kỳ. Qua kết quả khám sức khỏe đó, tôi có thể biết được tình trạng sức khỏe của mình, phát hiện bệnh kịp thời để điều trị. Sự quan tâm của Công ty giúp tôi có thêm động lực và yên tâm làm việc hơn”.

Quan tâm đến điều kiện, môi trường làm việc

Điều kiện và môi trường làm việc cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và sức khỏe của người lao động. Người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, tác hại nghề nghiệp vượt quá tiêu chuẩn cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vì vậy, việc cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được PC Quảng Ngãi quan tâm triển khai bằng các biện pháp cụ thể. Hàng năm, PC Quảng Ngãi thực hiện quan trắc môi trường lao động với các yếu tố như: Nhiệt độ, độ ẩm, bức xạ nhiệt, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường, hơi khí độc... tại các đơn vị.

Các kết quả quan trắc là cơ sở để PC Quảng Ngãi đánh giá các yếu tố có hại và đề ra các giải pháp xử lý nhằm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc và cũng dựa vào đó có chế độ hưởng độc hại đúng theo đúng quy định cho người lao động.

Ông Lữ Xuân Ấn – Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự PC Quảng Ngãi - cho biết: “Để giảm thiểu và hạn chế đến mức thấp nhất các yếu tố có hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Hàng năm, PC Quảng Ngãi đều tổ chức quan trắc môi trường lao động để kiểm tra và có biện pháp cải thiện môi trường làm việc an toàn tại các đơn vị”.

Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đến nay, Việt Nam đã đối mặt với đợt dịch COVID-19 thứ 4. Hơn một năm qua, PC Quảng Ngãi luôn thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, thường xuyên tuyên truyền người lao động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và các chỉ đạo của các cấp có liên quan. Đối với các đơn vị có tiếp xúc, làm việc trực tiếp với khách hàng, người lao động phải đặc biệt giữ khoảng cách an toàn, không để dịch bệnh có điều kiện lây lan trong đơn vị. PC Quảng Ngãi cũng chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản có thể xảy ra để chủ động kiểm soát, ứng phó kịp thời trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, sau hơn một năm triển khai phòng, chống dịch bệnh, tất cả người lao động của PC Quảng Ngãi đều được đảm bảo an toàn về sức khỏe, không ai bị nhiễm bệnh. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty vẫn được đảm bảo.

Lãnh đạo PC Quảng Ngãi cũng luôn quan tâm đến công tác chăm lo đảm bảo sức khỏe cho người lao động, tạo môi trường làm việc an toàn, giúp người lao động cảm thấy yên tâm khi làm việc, gắn bó với Công ty; qua đó thể hiện trách nhiệm của PC Quảng Ngãi với người lao động.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục
Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng
Kinh nghiệm của y học cổ truyền đã lưu lại nhiều vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều với những lợi ích tuyệt vời, giúp giảm tiết mồ hôi tự nhiên mà lại an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là tác dụng của những thảo dược này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương diễn ra từ ngày 15 - 17/9 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch
(PLVN) - Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.

HueWACO trao 420 triệu đồng hỗ trợ công tác chống dịch

Trao 80 triệu đồng ở huyện Phú Lộc.
(PLVN) - Trong 2 ngày 14-15/9, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã trao quà ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và hỗ trợ đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F
Trẻ lên 3 thường có thường có xu hướng mắc chứng táo bón nhiều hơn do những thay đổi về chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu ngay nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản, tiện lợi nhưng hiệu quả cao, được hàng triệu mẹ Việt tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.

VIB lập cú đúp giải thưởng quốc tế về thẻ tín dụng

VIB được tạp chí International Finance vinh danh hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021”.
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được tạp chí International Finance vinh danh với hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” (Best New Card Offering - VIB Online Plus 2in1 - Vietnam 2021) và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021” (Most Innovative New Credit Card Service - Vietnam 2021).

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La
(PLVN) - Với mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng cao có những lớp học khang trang để đón năm học mới, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tài trợ chi phí xây dựng điểm trường mầm non Co Phường, thuộc Trường mầm non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với giá trị hơn 360 triệu đồng.