PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Hiện nay, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, để đáp ứng kịp thời yêu cầu ngày càng cao của khách hàng sử dụng điện và tăng cường chất lượng sản phẩm, dịch vụ, công tác sáng kiến – kỹ thuật luôn được PC Quảng Ngãi quan tâm, chú trọng và đầu tư thúc đẩy mạnh mẽ.
Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10. Sáng kiến “Máy thu hồi dây dẫn, kết hợp kéo dây mới” của PC Quảng Ngãi đạt giải Khuyến khích tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10.

Hàng năm, PC Quảng Ngãi luôn xác định việc đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong toàn thể CBCNV Công ty là nhiệm vụ trọng tâm trong mọi mặt hoạt động của Công ty. Đây là nhiệm vụ không những khơi dậy và phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ, nhân viên làm công tác kỹ thuật, vận hành mà còn góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý, khai thác sử dụng các thiết bị cũng như các phần mềm công nghệ phục vụ cho yêu cầu công việc. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm, PC Quảng Ngãi đã ban hành các văn bản kêu gọi, khuyến khích toàn thể CBCNV trong Công ty phát huy sức sáng tạo và phát triển sáng kiến của mình.

Đặc biệt là trong năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”, PC Quảng Ngãi đã phát động ngay phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, xây dựng ý tưởng thực hiện chuyển đổi số năm 2021” với nhiều giải thưởng hấp dẫn cho các ý tưởng đạt giải.

PC Quảng Ngãi không ngừng sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh ảnh 1

Phần mềm quản lý hồ sơ Nhà - đất của PC Quảng Ngãi.

Có thể khẳng định, hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của PC Quảng Ngãi trong những năm qua đã được tuyên truyền rộng khắp, CBCNV PC Quảng Ngãi hăng hái tham gia nhiệt tình các cuộc thi sáng kiến và những sáng kiến của PC Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, ý nghĩa thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng các lĩnh vực sản xuất kinh doanh cũng như đảm bảo kỹ thuật và an toàn cho các CBCNV làm việc, khẳng định tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, ý chí quyết tâm của đội ngũ CBCNV làm công tác kỹ thuật cũng như các CBCNV làm các công tác khác trong Công ty.

Các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của PC Quảng Ngãi đã được công nhận tại các Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi do UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức 02 năm một lần. Từ năm 2014 đến nay, PC Quảng Ngãi đã tham gia Hội thi với 18 sáng kiến cải tiến kỹ thuật và đã có 5 đề tài được công nhận và đạt giải trong Hội thi. Cụ thể, tại Hội thi lần thứ 9 (2014-2015), PC Quảng Ngãi đã có 02 đề tài đạt giải khuyến khích trên 08 đề tài tham gia dự thi (đạt tỷ lệ 25%). Tại Hội thi lần thứ 10 (2016-2017), PC Quảng Ngãi đã có 02 đề tài đạt giải khuyến khích trên 05 sáng kiến tham gia dự thi (đạt tỷ lệ 40%).

Tại Hội thi lần thứ 11 (2018-2019), PC Quảng Ngãi cũng đã có 01 giải khuyến khích trên 33 sáng kiến được công nhận tại Hội thi. Đến tham dự với Hội thi lần thứ 12 này, PC Quảng Ngãi dự kiến sẽ tham gia với 05 đề tài liên quan đến các lĩnh vực hoạt động SXKD của Công ty gồm: Phần mềm Quản lý hồ sơ Nhà, đất, Lập trình các ứng dụng trên điện thoại di động từ các ứng dụng sẵn có, Chương trình theo dõi Hợp đồng đầu tư công trình điện, Bộ giá đỡ kìm thủy lực trên không và Giá thao tác đa năng. Với số lượng đề tài tham gia hàng năm như vậy, PC Quảng Ngãi đã luôn được UBND Tỉnh tuyên dương tinh thần là một trong những đơn vị tích cực và có nhiều đề tài tham gia của tỉnh Quảng Ngãi.

Bên cạnh đó, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của PC Quảng Ngãi còn được công nhận và khen thưởng tại các cuộc thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật của EVNCPC. Năm 2020, PC Quảng Ngãi đã có 03 sáng kiến được công nhận tại EVNCPC trong 05 sáng kiến gửi đi (đạt tỷ lệ 60%). Cụ thể là các Phần mềm Quản lý hồ sơ Nhà - đất; sáng kiến sử dụng bộ điều nhiệt điều khiển tự động cấp nguồn 220VAC cho điện trở sấy tại tủ điều khiển tại chỗ bộ OLTC MBA tại các TBA 110kV và giải pháp kiểm soát các chỉ tiêu báo cáo tài chính, báo cáo quản trị tại Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Còn trong năm 2021, PC Quảng Ngãi đã gửi đi 08 sáng kiến, giải pháp để EVNCPC xét duyệt.

Ông Nguyễn Hoàng Tín – Phó trưởng phòng Kỹ thuật PC Quảng Ngãi cho biết: “Trong nhiều năm qua, PC Quảng Ngãi đã có rất nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học để áp dụng vào trong công tác sản xuất kinh doanh, góp phần nâng cao năng suất lao động, an toàn cho người lao động và đảm bảo cung cấp điện. Các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật này đã được áp dụng vào thực tiễn mang lại lợi ích thiết thực cho ngành điện nói riêng và hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói chung.”

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực phấn đấu, say mê sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên PC Quảng Ngãi, trong tương lai, PC Quảng Ngãi sẽ có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có giá trị, hiệu quả, chất lượng hơn nữa, góp phần giúp PC Quảng Ngãi hoàn thành tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, bước đi kịp thời đại trong thời kỳ đổi mới công nghệ và đồng hành cùng các nhiệm vụ chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục
Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

Vedan 30 năm - chuyến xe hành trình

(PLVN) -  Năm 1991, Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam thành lập nhà máy sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, tạo tiền đề cho sự phát triển của công ty. Với tôn chỉ hoạt động dựa trên tiêu chí "Love & Care", thời gian qua công ty đã không ngừng phát triển bền vững mang đến nhiều giá trị trong cuộc sống.

Đọc thêm

Supe Lâm Thao đồng hành cùng người nông dân vượt qua dịch COVID-19

Việc triển khai thực hiện chương trình cung ứng phân bón trả chậm của Công ty có ý nghĩa thiết thực cho người dân trong sản xuất nông nghiệp.
(PLVN) -  Dùng công nghệ để tư vấn cho người nông dân, tiếp tục thực hiện các chương trình phân bón chậm trả và cố gắng không tăng giá sản phẩm… đây là những nỗ lực của Công ty CP Supe Phốt phát & Hóa chất Lâm Thao nhằm giúp người nông dân vượt qua khó khăn trong đại dịch.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực hoàn thành các công trình sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng lưới điện 110kV

Thay sứ cách điện polymer bằng sứ thuỷ tinh thuộc đường dây 110kV Dốc Sỏi - Kỳ Hà.
(PLVN) -  Trong 8 tháng đầu năm 2021, phụ tải trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có chiều hướng tăng cao. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tin cậy cho khách hàng, PC Quảng Ngãi đã chủ động triển khai thi công nhiều công trình sửa chữa lớn (SCL) phần TBA 110kV và đại tu, sửa chữa nhiều cung đoạn đường dây 110kV, đồng thời đẩy mạnh công tác bảo trì, bảo dưỡng theo tình trạng vận hành (CBM), chủ động giám sát, kiểm soát tình trạng, chất lượng của thiết bị để ngăn ngừa sự cố.

EVNCPC nâng cao độ tin cậy cung cấp điện: Giảm thấp cả số lần và thời gian mất điện của khách hàng

Tăng cường công tác sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện bằng công nghệ hotline, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ khách hàng.
(PLVN) -  Mục tiêu đến 2025, các chỉ tiêu độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến đạt được là tần suất mất điện thoáng qua bình quân (MAIFI) ≤ 2,74 lần, tổng thời gian mất điện khách hàng bình quân (SAIDI) ≤ 300 phút, tần suất mất điện bình quân (SAIFI) ≤ 2,6 lần.

PC Quảng Ngãi đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến mùa dịch

Khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan dịch vụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng.
(PLVN) - Giãn cách nhưng sẽ không gián đoạn giao dịch các dịch vụ điện là mục tiêu mà PC Quảng Ngãi đặt ra khi dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Người dân phải ở nhà nhiều hơn để phòng, chống dịch nên PC Quảng Ngãi cũng đẩy mạnh dịch vụ điện trực tuyến để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động “vươn mình” bứt phá trong mùa dịch

Các nhân viên tại công ty IPM tổ chức tiệc liên hoan cuối năm
(PLVN) -  Những năm qua, xuất khẩu lao động ngày càng phổ biến đối với người dân Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã phải tạm dừng hoạt động, riêng với Công ty IPM International lại có những bước đi đột phá, vươn mình tiếp tục phát triển, mở rộng thị trường.

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME

SCB triển khai gói cho vay siêu tốc dành cho doanh nghiệp SME
(PLVN) - Từ ngày 20/09/2021 đến hết ngày 19/03/2022, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chương trình Ưu đãi lãi vay dành cho các khách hàng đã được SCB phê duyệt tham gia sản phẩm “Vay vốn siêu tốc, phát lộc kinh doanh” với lãi suất cực kỳ ưu đãi, chỉ từ 6,99%/năm.

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam
(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.
(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

T&T Group tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho Hà Nội

Đại diện Tập đoàn T&T Group trao tặng 1 triệu bộ kit xét nghiệm PCR cho đại diện Sở Y tế thành phố Hà Nội và UB MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 17/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận 1 triệu bộ kit xét nghiệm Realtime RT-PCR trị giá 6 triệu Euro (tương đương 162 tỷ đồng) do Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển trao tặng nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ đô.

Điện lực thành phố Quảng Ngãi: Rút ngắn thời gian cấp điện cho khách hàng

Lắp đặt công tơ mới cho khách hàng
(PLVN) -  Chỉ với những thao tác đơn giản, Điện lực thành phố Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã tiết kiệm, rút ngắn tối đa thời gian thi công cấp điện hạ áp cho khách hàng mua điện sinh hoạt từ 3 ngày theo quy định của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) xuống còn 01 giờ làm việc, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng điện; đồng thời nâng cao sự hài lòng của khách hàng. Quy trình giải quyết trực tuyến này đã hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa khách hàng với nhân viên Điện lực trong quá trình thực hiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.