PC Quảng Ngãi: Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020

Diễn tập PCCC tại PC Quảng Ngãi
Diễn tập PCCC tại PC Quảng Ngãi
(PLVN) - Mới đây, tại Nhà điều hành sản xuất Công ty, PC Quảng Ngãi đã tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) với sự phối hợp, tham gia của Đội PCCC&CNCH cơ sở của Công ty và Điện lực thành phố.

Theo tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại phòng Kế hoạch – Vật tư ở tầng 3, tòa nhà điều hành sản xuất của Công ty. Nguyên nhân do chập điện, chất cháy chủ yếu là giấy, văn phòng phẩm, tủ gỗ. Tòa nhà lúc này hiện có 160 CBCNV đang làm việc.

Ngay lập tức người phát hiện cháy thông báo và kéo nút báo cháy báo động để mọi người trong tòa nhà biết, đồng thời báo cáo cho Đội PCCC cơ sở và Ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty để huy động mọi lực lượng và phương tiện tham gia cứu hộ và chữa cháy. Sau khi nhận được tin báo, Trưởng ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty nhanh chóng báo cháy cho Cảnh sát PCCC, báo cho Công an Thành phố Quảng Ngãi yêu cầu được hỗ trợ về an ninh trật tự và bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu hỗ trợ cấp cứu người bị nạn.

Đội PCCC ứng phó trong tình huống giả định.
 Đội PCCC ứng phó trong tình huống giả định.

Đội PCCC cơ sở nhanh chóng tập trung, cắt điện tại khu vực xảy ra cháy, sử dụng bình chữa cháy cầm tay đã được trang bị tại tòa nhà để thực hiện công tác chữa cháy ban đầu, đồng thời cứu người bị nạn, cứu tài sản và triển khai các họng nước chữa cháy vách tường của cơ sở, dùng lăng phun nước làm mát nhằm giúp CBCNV thoát nạn, chống cháy lan và chữa cháy.

Khi có cháy xảy ra, hệ thống thang máy dừng hoạt động, do vậy các CBCNV văn phòng phải thoát nạn thông qua 2 cầu thang bộ. Khi có tín hiệu báo cháy, hệ thống thông gió, hút khói của tòa nhà cũng đã hoạt động để hút khói ra ngoài, hệ thống tạo áp cho cầu thang bộ cũng đã hoạt động. Do tâm lý hoảng loạn, các CBCNV trong quá trình thoát nạn, chen lấn, xô đẩy nhau để thoát ra ngoài, dẫn đến dẫm đạp lên nhau làm 2 người bị thương.

Mục đích đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH cho CBCNV công tác tại PC Quảng Ngãi.
 Mục đích đợt diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH cho CBCNV công tác tại PC Quảng Ngãi.

Sau 30 phút, đám cháy đã được khống chế và dập tắt, hạn chế thấp nhất khả năng cháy lan, cháy lớn và cứu được 02 người bị nạn cùng nhiều tài sản khác của Công ty. Sau khi đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Chỉ huy trưởng chỉ đạo và phân công Đội trưởng Đội PCCC&CNCH cơ sở phối hợp với cảnh sát PCCC&CNCH, tổ chức lập biên bản xác định nguyên nhân xảy ra cháy để có cơ sở báo cáo lên cấp trên.

Mục đích chính của đợt diễn tập này nhằm nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH đối với CBCNV PC Quảng Ngãi trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; đồng thời tạo điều kiện cho lực lượng PCCC&CNCH Công ty nắm vững địa hình, đặc điểm, tính chất nguy hiểm cháy, nổ, vị trí giao thông, vị trí đặt phương tiện chữa cháy, nguồn nước, máy bơm nước chữa cháy, … và nâng cao khả năng sẵn sàng chữa cháy, điều hành chữa cháy, xử lý các tình huống cháy, nổ tại Tòa nhà điều hành sản xuất Công ty.

Đọc thêm

BIDV nhận “cú đúp” giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ

Đại diện BIDV nhận giải thưởng Sản phẩm vay nhà ở tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Với kết quả kinh doanh ấn tượng, sản phẩm dịch vụ sáng tạo và giải pháp vượt trội dành cho khách hàng cá nhân, ngày 18/07/2024 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã được tạp chí The Asian Banker trao 02 giải thưởng: Sản phẩm cho vay nhà ở tốt nhất Việt Nam và Dịch vụ Private Banking tốt nhất Việt Nam năm 2024.

Điện mặt trời - nguồn năng lượng của tương lai

Năng lượng xanh - sạch mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.
(PLVN) - Trong bối cảnh thế giới đang đau đầu với cuộc khủng hoảng năng lượng và các cam kết chống biến đổi khí hậu của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, điện mặt trời ngày càng được các nước ưu tiên phát triển.

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024

AEON Việt Nam mở rộng kinh doanh, mang đến cơ hội phát triển sự nghiệp bền vững năm 2024
(PLVN) -Trong năm 2024, AEON Việt Nam mang đến hơn 9.000 cơ hội việc làm đa dạng vị trí và ngành nghề, tạo cơ hội phát triển cho cả nguồn nhân lực bên ngoài và nhân sự nội tại của doanh nghiệp. Nhà bán lẻ tích cực tuyển dụng nhân sự nhằm phục vụ chiến lược mở rộng kinh doanh trong năm nay và giai đoạn mua sắm cao điểm đợt cuối năm.

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam

Nissan Navara chính thức ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam
(PLVN) - Nissan Việt Nam - Nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan vừa chính thức ra mắt Nissan Navara phiên bản mới với những cải tiến đáng kể về nội thất, bao gồm Nissan Navara Pro4X, Nissan Navara VL 4WD và Nissan Navara EL 2WD, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế

NAPAS, Mastercard và Payoo trao cơ hội tầm soát miễn phí ung thư cho phụ nữ yếu thế
(PLVN) - Song hành cùng chương trình khuyến mãi nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiếp xúc trên quy mô lớn, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), Mastercard và Trung gian Thanh toán Payoo tiếp tục triển khai chương trình an sinh xã hội “Chạm sẻ chia, Trao hy vọng” nhằm mang đến cơ hội tầm soát ung thư miễn phí cho hàng ngàn phụ nữ khó khăn tại Hà Nội và TP.HCM, đặc biệt hỗ trợ chi phí tầm soát chuyên sâu cho những phụ nữ có nguy cơ cao mắc bệnh.

Thương hiệu ô tô OMODA & JAECOO sắp đổ bộ Việt Nam

Mang trong mình danh hiệu "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới", OMODA & JAECOO sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào cuối quý III đầu quý IV.
(PLVN) -  Vào cuối quý III, đầu quý IV năm nay, OMODA & JAECOO - "thương hiệu ô tô toàn cầu tăng trưởng nhanh nhất thế giới" sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam với mục tiêu đầy tham vọng: trở thành top 5 thương hiệu ô tô tại Việt Nam trong vòng 4 năm tới…

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'

LE AUCTION HOUSE đấu giá 350 tác phẩm 'Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20'
(PLVN) -  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 - 27/7 và chủ nhật - 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình liên kết hai đầu Việt – Anh.

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế
(PLVN) -  Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS

Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc với PV GAS
(PLVN) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác mới có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt

Nền tảng số hỗ trợ khách hàng xuyên kênh đặc biệt của ngân hàng Việt
(PLVN) -  Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Khách hàng của TPBank có thể bắt đầu quá trình giao dịch trên một kênh và kết thúc trên một kênh khác mà hoàn toàn không phải nhập liệu lại từ đầu.