PC Quảng Ngãi đầu tư đồng bộ hạ tầng lưới điện

Thi công đường dây lưới điện tại huyện Minh Long, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.
Thi công đường dây lưới điện tại huyện Minh Long, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong những năm gần đây, hạ tầng lưới điện ở Quảng Ngãi không ngừng được đầu tư, nâng cấp từ hệ thống cao áp đến mạng lưới điện nông thôn. Hệ thống lưới điện được đầu tư đồng bộ đã góp phần quan trọng phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện đại hóa lưới điện nông thôn

Phát triển hệ thống lưới điện là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiểu được tầm quan trọng đó, đầu tư, xây dựng lưới điện luôn là một nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động sản xuất, kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Ngãi. Đặc biệt, sau khi tiếp nhận lưới điện nông thôn với khối lượng lớn, ở 65/66 xã, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã nỗ lực cải tạo, đầu tư xây dựng mới để “rút ngắn khoảng cách” giữa lưới điện thành thị và nông thôn. Đồng bộ hạ tầng lưới điện sẽ tạo động lực, là cơ sở để các địa phương trong tỉnh phát triển đồng đều.

Ở Quảng Ngãi, con số đầu tư công trình nói chung và cải tạo lưới điện mất an toàn nói riêng cho năm sau luôn cao hơn năm trước. Ví dụ như năm 2021, dự kiến con số tổng kế hoạch vốn đầu tư là 47,6 tỉ đồng dành cho cải tạo lại lưới điện nông thôn. Khối lượng công trình được đầu tư lớn như vậy mang ý nghĩa tích cực trong việc nâng cao năng lực hạ tầng lưới điện, đáp ứng mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Việc triển khai thi công cũng được tính toán cân nhắc thật kỹ nhằm hạn chế ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt. Các công trình cũng góp phần nâng độ cao dây dẫn, tạo khoảng cách an toàn cho hành lang tuyến. Đảm bảo hàng lang tuyến an toàn là vừa giải pháp quan trọng để cấp điện liên tục, không gây tổn hại lưới và bảo vệ tính mạng con người.

Đáp ứng phát triển phụ tải

Quảng Ngãi đang là điểm đến của các nhà đầu tư. Phát triển lưới điện sẽ là một điều kiện cần đầu tiên để doanh nghiệp tin tưởng vào môi trường đầu tư của Quảng Ngãi. Tỉnh Quảng Ngãi bước vào giai đoạn đột phá trong phát triển công nghiệp, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã nỗ lực đồng hành và hiện thực hóa chủ trương của tỉnh.

Mỗi một dự án đầu tư cho công nghiệp khởi động là điện phải tiên phong, điện phải có sớm và đến ngay tại chân hàng rào cơ sở sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu như năm 1990, điện phục vụ công nghiệp - xây dựng chỉ chiếm 17% trong cơ cấu thành phần phụ tải thì đến cuối năm 2020, tỉ lệ này đã tăng lên trên 50%.

“Bảo đảm đủ nguồn lưới điện phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo, đặc biệt là trong quá trình hội nhập kinh tế, thu hút đầu tư mạnh mẽ của tỉnh hiện nay, Công ty đang tiếp tục nghiên cứu, đầu tư hệ thống điện tại một số địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế, các khu vực có chất lượng điện yếu với mục tiêu xây dựng một hệ thống lưới điện bảo đảm cấp điện ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và cấp điện cho các dự án của các nhà đầu tư chiến lược của tỉnh” – Ông Lê Hoàng Anh Dũng chia sẻ.

Những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi luôn đầu tư mới, cải tạo và nâng cấp lưới điện. Mỗi năm, Công ty đều dành nguồn vốn hơn 100 tỉ đồng để đầu tư xây dựng mới và cải tạo lưới điện. Riêng năm 2021, theo kế hoạch sẽ thực hiện đầu tư xây dựng hơn 50 công trình, với tổng kế hoạch vốn hơn 150 tỉ đồng.

Đọc thêm

Xem trọn vẹn vòng chung kết Euro 2024 trên truyền hình MyTV

Truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT sở hữu bản quyền phát toàn bộ 51 trận đấu tại vòng đấu quyết định của mùa giải Euro 2024.
(PLVN) - Kỳ UEFA EURO 2024 bắt đầu khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên truyền hình MyTV của Tập đoàn VNPT.

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School

Khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School
(PLVN) -  Ngày 14/6/2024, Sunshine Group chính thức khởi công xây dựng trường liên cấp Sunshine School, tiếp nối hành trình 6 năm kiến tạo và phát triển của hệ thống giáo dục Sunshine Maple Bear (SMB), với các giá trị giáo dục hội nhập bền vững. Sự kiện được triển khai đồng thời với chuỗi hoạt động thi công khẩn trương các dự án bất động sản cao cấp của Tập đoàn này tại KĐT Nam Thăng Long (Tây Hồ Tây).

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.