PC Quảng Ngãi cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật 6 tháng đầu năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong sáu tháng đầu năm 2021, PC Quảng Ngãi đã cung cấp điện an toàn, ổn định đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân, các hoạt động văn hoá xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt là hoạt động phòng, chống dịch COVID-19.
Thay máy biến áp kém chất lượng tại Trạm biến áp Phổ Thuận 2 Thay máy biến áp kém chất lượng tại Trạm biến áp Phổ Thuận 2

Theo thống kê, công suất cực đại 06 tháng đầu năm 2021 đạt 402,6 MW, tăng 32,78 % so với cùng kỳ năm 2020. Sản lượng điện thương phẩm thực hiện 1.069,82 triệu kWh, tăng 42,20% so với cùng kỳ năm 2020; tổn thất điện năng là 2,61%, giảm 2,13% so với cùng kỳ.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, PC Quảng Ngãi đã phát triển mới 8.407 công tơ, thời gian giải quyết trung bình 2,02 ngày; đồng thời, tiếp nhận 26 khách hàng trong đó 16 khách hàng PC Quảng Ngãi đầu tư và 10 khách hàng tự đầu tư với thời gian giải quyết trung bình đạt 1,74 ngày/khách hàng. PC Quảng Ngãi cũng đã thi công hoàn thành 14 công trình sửa chữa lớn, 41 công trình sửa chữa thường xuyên và 19 công trình đầu tư xây dựng.

Về công tác kiểm tra giám sát mua bán điện, toàn Công ty đã thực hiện 49.318 lượt kiểm tra, phát hiện và xử lý 1.611 vụ vi phạm sử dụng điện, 88 vụ trộm cắp điện; truy thu, bồi thường, xử phạt hành chính là 633,37 triệu đồng.

Chủ đề công tác năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam”. PC Quảng Ngãi đã tích cực triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, khai thác hiệu quả các chương trình phần mềm, sản phẩm chuyển đổi số. Tỷ lệ khách hàng sử dụng 12 dịch vụ điện qua trung tâm chăm sóc khách hàng (TTCSKH) và môi trường mạng internet (webiste/ email/ App/ Zalo…) đạt 98,25%, cao hơn 2,25% so với kế hoạch EVNCPC giao (96,00%). Cụ thể, TTCSKH đã đã tiếp nhận 39.346 yêu cầu của khách hàng tại Quảng Ngãi, trong đó: Dịch vụ cấp điện là 10.054 trường hợp, dịch vụ khác là 1.997 trường hợp, dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng là 15.072 trường hợp, ghi nhận và xử lý mất điện và 12.223 trường hợp. Tất cả các yêu cầu của khách hàng đã được xử lý hoàn tất.

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. PC Quảng Ngãi đề ra mục tiêu phải đảm bảo sức khỏe người lao động trong dịch bệnh COVID-19, giữ an toàn tuyệt đối để tiếp tục quản lý vận hành nguồn, lưới, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy cho các hoạt động chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Thời gian tới, PC Quảng Ngãi sẽ tăng cường công tác quản lý vận hành và có chế độ ứng trực phù hợp, chủ động phân tích, ngăn ngừa các nguy cơ có thể gây sự cố lưới điện và kịp thời xử lý triệt để; tiếp tục đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các bệnh viện, khu cách ly phòng chống dịch; bố trí trực vận hành tập trung ở các khu vực có dịch; Sẵn sàng các phương án, kịch bản phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo hoạt động SXKD của đơn vị cũng như toàn Công ty.

PC Quảng Ngãi cũng sẽ tiếp tục thực hiện giảm giá điện và giảm tiền điện trong 7 tháng từ tháng 6 đến tháng 12/2021 cho cơ sở lưu trú du lịch; cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí. Bên cạnh đó, PC Quảng Ngãi tăng cường công tác tuyên tryền trong dân, công tác phối hợp với chính quyền địa phương cần có hiệu quả để đảm bảo không xảy ra sự cố do vi phạm hành lang; tiếp tục triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số đã được EVNCPC giao; đồng thời, đảm bảo an toàn trong lao động và an toàn khi tham gia giao thông, không để xảy ra tai nạn do vi phạm quy trình, quy phạm pháp luật.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục
Từ ngày 18/9 đến ngày 8/10/2021, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh - Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Chào sinh nhật 26 tuổi, NCB cộng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiền

(PLVN) - Nhằm tri ân hàng triệu khách hàng tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển và thành công của NCB trong 26 năm qua, từ ngày 18/9 đến ngày 08/10/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) triển khai chương trình khuyến mãi “26 năm cất cánh – Sải bước trọn niềm tin” dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm online.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi: Nỗ lực cấp điện các bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Khu vực bệnh viện dã chiến số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.
(PLVN) -  Ngay khi có chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thành lập các bệnh viện dã chiến trên địa bàn huyện Bình Sơn, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm khẩn trương triển khai, lên phương án cấp thực hiện việc cấp điện kịp thời cho các bệnh viện dã chiến số 1 và số 3 tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.
(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng

3 vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều được khoa học kiểm chứng
Kinh nghiệm của y học cổ truyền đã lưu lại nhiều vị thuốc nam chữa bệnh ra mồ hôi nhiều với những lợi ích tuyệt vời, giúp giảm tiết mồ hôi tự nhiên mà lại an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là tác dụng của những thảo dược này đã được kiểm chứng qua nhiều công trình nghiên cứu khoa học.

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam

Triển lãm trực tuyến SIE & VME tại Việt Nam
(PLVN) - Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản lần thứ 9 (SIE 2021) và Triển lãm Quốc tế về Công nghệ Chế tạo Phụ tùng Công nghiệp (VME 2021) do Công ty Reed Tradex Việt Nam phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) Văn phòng tại Hà Nội và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE) Bộ Công Thương diễn ra từ ngày 15 - 17/9 dưới hình thức trực tuyến, với sự tham gia của trên 100 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và quốc tế.

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch

Top những điểm đến mới ở Quy Nhơn phải đi ngay khi hết dịch
(PLVN) - Bạn sẽ đi đâu khi hết dịch? Sau quá nhiều ngày cuồng chân bí bách, chẳng điều gì quyến rũ chúng ta hơn là những bãi biển hoang sơ, những trải nghiệm mới lạ giữa thiên nhiên kỳ thú muôn màu cùng bao món đặc sản “ngon quên lối về”. Hội tụ những điểm đến vừa chất, vừa chill, Quy Nhơn chắc chắn là lựa chọn hàng đầu trên bản đồ của các tín đồ du lịch khi dịch đi qua.

HueWACO trao 420 triệu đồng hỗ trợ công tác chống dịch

Trao 80 triệu đồng ở huyện Phú Lộc.
(PLVN) - Trong 2 ngày 14-15/9, Công ty CP Cấp nước Thừa Thiên Huế (HueWACO) đã trao quà ủng hộ các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh và hỗ trợ đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F

Xử lý táo bón cho trẻ lên 3 hiệu quả với viên nhai tăng chất xơ Chew F
Trẻ lên 3 thường có thường có xu hướng mắc chứng táo bón nhiều hơn do những thay đổi về chế độ sinh hoạt và thói quen ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu ngay nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản, tiện lợi nhưng hiệu quả cao, được hàng triệu mẹ Việt tin tưởng sử dụng trong suốt thời gian qua.

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay

Dễ dàng đăng ký mSign trên Sacombank Pay
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt thêm tính năng đăng ký mSign (xác thực giao dịch) ngay trên ứng dụng Sacombank Pay thay vì chỉ đăng ký tại quầy giao dịch hoặc qua tin nhắn SMS như trước đây.

VIB lập cú đúp giải thưởng quốc tế về thẻ tín dụng

VIB được tạp chí International Finance vinh danh hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021”.
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa được tạp chí International Finance vinh danh với hai giải thưởng “Dòng thẻ mới tốt nhất 2021 – VIB Online Plus 2in1” (Best New Card Offering - VIB Online Plus 2in1 - Vietnam 2021) và “Dịch vụ thẻ mới sáng tạo nhất 2021” (Most Innovative New Credit Card Service - Vietnam 2021).

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

BIC tài trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La
(PLVN) - Với mong muốn giúp đỡ trẻ em vùng cao có những lớp học khang trang để đón năm học mới, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tài trợ chi phí xây dựng điểm trường mầm non Co Phường, thuộc Trường mầm non Hoa Đào, xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La với giá trị hơn 360 triệu đồng.