PC Quảng Ngãi chủ động xây dựng các phương án đảm bảo vận hành lưới điện 110kV

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lưới điện 110kV do PC Quảng Ngãi quản lý có chiều dài 289,944km đường dây, 10 TBA 110kV không người trực với tổng công suất 478MVA. Đây là một hệ thống điện quan trọng được nối từ các TBA 500kV – 220kV cấp điện cho khu vực tỉnh Quảng Ngãi và các huyện lân cận của tỉnh Quảng Nam và Bình Định.
Kiểm tra tại TBA 110kV VSIP. Kiểm tra tại TBA 110kV VSIP.

Lưới điện 110kV được chuyển giao sang PC Quảng Ngãi quản lý, vận hành từ cuối năm 2018. Quảng Ngãi cũng là một trong những tỉnh được Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đầu tư hoàn thành sớm nhất đưa các TBA 110kV vào vận hành không người trực. Nhờ được tiếp cận sớm về công nghệ tự động điều khiển từ xa, số lao động tại các TBA 110KV cũng giảm đi 70%: Từ TBA có từ 10 người đến 11 người trực nay không người trực và chuyển sang Tổ Thao tác lưu động, mỗi tổ 10 người và quản lý ít nhất từ 03 TBA. Mọi thao tác điều khiển thiết bị đều được điều khiển từ xa tại Trung tâm điều khiển SCADA/DMS tại trụ sở chính Công ty.

Với việc áp dụng công nghệ hiện đại, từ khi đưa vào vận hành, Trung tâm điều khiển SCADA/DMS đã đem lại nhiều lợi ích cho ngành điện. Thời gian xử lý mất điện nhanh, thời gian đóng, cắt điện trên hệ thống đảm bảo kịp thời, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị.

Hiện tại, để quản lý vận hành lưới điện 110kV, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế PC Quảng Ngãi có 01 Tổ đường dây, 03 Tổ Thao tác lưu động (TTLĐ) đóng ở 3 địa điểm: Tổ TTLĐ phía Nam đóng ở địa bàn huyện Mộ Đức; Tổ TTLĐ Thành phố đóng ở địa bàn TP Quảng Ngãi; Tổ TTLĐ phía Bắc đóng ở địa bàn huyện Bình Sơn. Khi có thao tác hoặc xử lý các hiện tượng bất thường của thiết bị các tổ này sẽ di chuyển đến các TBA 110kV mà Tổ quản lý.

PC Quảng Ngãi đã xây dựng các phương án bố trí trực TTLĐ tại các TBA kết hợp vệ sinh bảo dưỡng thiết bị đang mang điện, vệ sinh môi trường, phân công theo nhóm quản lý thiết bị và chịu trách nhiệm báo cáo các hiện tượng bất thường, cập nhật theo dõi thiết bị như: Năm đưa vào vận hành, những hư hỏng, sự cố lỗi thiết bị xảy ra trong quá trình vận hành, để có cơ sở thống kê đưa vào sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn và thí nghiệm định kỳ đảm bảo thiết bị vận hành với tính năng ổn định nhất.

Do đặc thù chỉ có trực TTLĐ các nhân viên thao tác không có mặt thường xuyên tại các TBA. Vì vậy, PC Quảng Ngãi đã chỉ đạo Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế xây dựng Tổ xử lý nhanh. Thành viên của Tổ xử lý này được chọn từ các Tổ TTLĐ, kinh nghiệm trực trạm lâu năm, sức khỏe tốt, đã từng xử lý các tình huống sự cố xảy ra ở các TBA, đường dây. PC Quảng Ngãi sẽ đào tạo, bồi dưỡng và chia thành 2 nhóm: Nhóm xử lý thiết bị TBA và nhóm xử lý sự cố thiết bị đường dây. Các thành viên của Tổ bình thường vẫn trực thao tác tại các Tổ TTLĐ, Tổ đường dây, khi có sự cố tùy theo mức độ PC Quảng Ngãi sẽ điều động hỗ trợ cho nhau để xử lý nhanh, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Ngoài những phương án bố trí về con người như trên, hàng năm, PC Quảng Ngãi đều lên các phương án đảm bảo cấp điện cho lưới điện 110kV theo từng thời điểm cũng như có kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa phù hợp để đảm bảo lưới điện 110kV luôn vận hàng an toàn, liên tục, đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng với chất lượng cao nhất.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dược phẩm TV.Pharm khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

Lãnh đạo TV.Pharm thực hiện việc ký kết với 02 trường trước sự chứng kiến của đại diện chính quyền địa phương xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè.
(PLVN) - Được sự thống nhất của ban lãnh đạo công ty CP dược phẩm TV.Pharm, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm ( thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) đã khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp

Sun Property: Thương hiệu hàng đầu của second home cao cấp
(PLVN) - Sở hữu “ngôi nhà thứ hai” là xu thế không mới của các nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, xu thế này đang được tái định vị với những giá trị vượt trội, tiên phong dẫn dắt bởi Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88

Giải mã câu chuyện kinh doanh của “người hàng xóm quốc dân” F88
Luôn nắm bắt cơ hội từ thị trường, xây dựng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ phù hợp với phân khúc khách hàng là người lao động phổ thông, qua đó giúp cuộc sống của họ bớt “đầu tắt mặt tối”, F88 dần dần trở thành "người hàng xóm quốc dân" của mọi người. Cùng giải mã câu chuyện kinh doanh của F88.

SHB được vinh danh là Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam

Ảnh minh họa
(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) được Tạp chí uy tín Global Finance vinh danh là “Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam” năm 2022 - một trong những hạng mục quan trọng nhất của hệ thống giải thưởng “Best Bank” do Global Finance tổ chức thường niên nhằm vinh danh tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại mỗi một quốc gia.

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB

Tối ưu lợi nhuận với Tiền gửi iDepo của VIB
(PLVN) - Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa chính thức ra mắt sản phẩm Tiền gửi iDepo với ưu điểm dễ dàng chuyển nhượng bất cứ khi nào có nhu cầu và lợi tức vượt trội so với kênh khác cho nguồn vốn nhàn rỗi lớn.

Nhà máy Hà Nam của doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc”

Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô gái Hà Lan được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc” tỉnh Hà Nam.
(PLVN) - Với hơn 25 năm kiên trì tạo những giá trị tích cực vì sự phát triển bền vững cho cộng đồng và xã hội, Nhà máy Hà Nam của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan -Dutch Lady, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam công nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc năm 2021”.

SHB tặng đến 85% phí bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mong muốn mang tới cho khách hàng cuộc sống an yên, hạnh phúc, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Tặng Bảo hiểm – Trao Bình an” dành cho cá nhân, doanh nghiệp với tổng giá trị quà tặng lên tới 45 tỷ đồng.

Bảo hiểm PVI tung ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu

Người dân Việt Nam có thể hoàn toàn vững tâm xuất ngoại cùng gói Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu đầu tiên tại Việt Nam
(PLVN) - Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến COVID-19: “ Bảo hiểm COVID-19 toàn cầu ” và hiện là đơn vị duy nhất nhận bảo hiểm cho quyền lợi “chi trả chi phí cách ly y tế khi Người được bảo hiểm bị nhiễm COVID-19” tại nước ngoài.

SHB tặng lãi suất lên đến 1,1%/năm cho khách hàng gửi tiết kiệm

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử.
(PLVN) - Tưng bừng chào đón mùa hè 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình “Lãi như ý – Hè mê ly” dành cho các khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy và trên kênh ngân hàng điện tử với lãi suất ưu đãi cao hơn đến 1,1% so với mức hiện hành.

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho trẻ em nông thôn Việt Nam

Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát.
(PLVN) - Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Việt Nam, ngày 14/5 vừa qua, Cargill đã tổ chức lễ khánh thành công trình trường học thứ 105 do công ty tài trợ xây dựng tại huyện Mường Lát (Thanh Hóa), mở rộng phạm vi và tác động tới thêm một cộng đồng dân cư vùng sâu vùng xa có nhu cầu cấp thiết về cải thiện điều kiện giáo dục.

Trao giải Hội giao lưu “An tàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” 2021- 2022

Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh và ông Kazuya Maruyama - Trợ lí Giám đốc HVN trao giải nhất cho các học sinh xuất sắc
(PLVN) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia cùng Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công An tổ chức Lễ trao giải Hội giao lưu “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” cấp Quốc gia dành cho giáo viên và học sinh tiểu học của 63 tỉnh/ thành phố trong năm học 2021 – 2022.

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”

Toyota Vietnam triển khai chương trình ưu đãi: ”An tâm bảo dưỡng- Vững bước hành trình”
(PLVN) - Với triết lý “Khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động”, từ 16/05 đến 30/06/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam và hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc thực hiện chương trình ưu đãi dịch vụ “An tâm bảo dưỡng - Vững bước hành trình” nhằm tri ân khách hàng đã luôn tin yêu và đồng hành cùng Toyota trong suốt thời gian qua.