PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã có kế hoạch bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ ngành giáo dục trong toàn tỉnh dạy và học onlinetrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.
PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến

Hiện nay, các trường học trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã bố trí cho học sinh nghỉ học do địa bàn ghi nhận nhiều ca lây nhiễm COVID-19. Trước diễn biến phức tạp đó, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã có kế hoạch bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục để phục vụ ngành giáo dục trong toàn tỉnh dạy và học online.

Giải pháp PC Hà Nam triển khai đó là quản lý, kiểm soát theo dõi thông số vận hành các trạm biến áp bằng phần mềm, giúp các Điện lực kịp thời phát hiện và xử lý các bất thường trên lưới điện, đảm bảo không để xảy ra sự cố hoặc sự cố kéo dài ảnh hưởng đến việc dạy và học trực tuyến.

PC Hà Nam bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho công tác học tập trực tuyến ảnh 1

Tăng cường cải tạo các máy biến áp để nhằm nâng cao chất lượng điện phục vụ nhân dân

Cùng với tăng cường quản lý lưới, PC Hà Nam đã tập trung tuyên truyền tới: các em học sinh, khách hàng sử dụng các thiết bị điện an toàn phù hợp với nhu cầu của từng gia đình; các biện pháp chủ động ngăn ngừa, giảm nguy cơ cháy nổ và các tai nạn khác do điện gây ra; hướng dẫn một số kỹ năng sơ cứu người bị điện giật, xử lý tình huống khi điện rò rỉ, gây mất an toàn… bằng các hình thức in băng rôn, phát tờ rơi, thông báo trên loa truyền thanh, bản tin thời sự.

Thông qua đó, PC Hà Nam mong muốn mỗi học sinh sẽ trở thành một tuyên truyền viên để lan tỏa cho người thân, gia đình, cộng đồng cùng chung tay tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, bảo vệ hành lang lưới điện.

PC Hà Nam khuyến cáo các bậc phụ huynh lưu ý khi học Online tại nhà: Không nên vừa sạc pin máy tính vừa học, thay mới pin các thiết bị sử dụng để học trực tuyến khi quá cũ; để ổ điện xa tầm tay của trẻ nhỏ, gắn thêm thiết bị chống giật (atomat chống giật) cho các thiết bị học trực tuyến và hệ thống điện của gia đình; không để trẻ đưa ngón tay hoặc que đâm, chọc vào các ổ cắm điện; tuyệt đối không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt; không nên đặt dây điện rườm rà, rắc rối khiến trẻ vô ý vướng phải.

Mới đây, để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Nam, lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị TTĐKX, Phòng Kỹ thuật, Đội hotline, Các Điện lực trực thuộc cùng phối hợp với Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc xây dựng trương trình DMS cho lưới điện trung áp (Distribution Management System- hệ thống quản lý lưới điện phân phối). Với hệ thống SCADA tại Trung tâm điều khiển xa, xây dựng các kịch bản sự cố và phân loại sự cố nhanh chóng cấp điện trở lại cho các khách hàng, giảm thiểu thời gian mất điện.

Với chủ trương xây dựng lưới điện thông minh và quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, PC Hà Nam đang nỗ lực triển khai đồng bộ tự động hóa các mạch vòng trung áp trên lưới điện trên toàn tỉnh, đáp ứng mục tiêu làm tăng sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện và an toàn trong công tác vận hành nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam.

Xuân Dần
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm dừng tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ

Hồ chứa nước thủy điện tạm dừng để tìm kiếm cặp vợ chồng đi bắt cá mất tích nhưng vẫn chưa có kết quả.
(PLVN) -  Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn hỏa tốc về việc vận hành trở lại hồ chứa nước thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà) mà trước đó tạm dừng vận hành để tạo điều kiện tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích trên sông Bồ.

Hai cha con thiệt mạng khi đi vớt củi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đi thăm ruộng thấy trên dòng suối có nhiều củi trôi từ thượng nguồn xuống, ông L. về nhà gọi con trai đi vớt. Nhiều tiếng đồng hồ sau, người dân tìm kiếm thì phát hiện thi thể của 2 cha con dưới suối.

Trường hợp nào phải xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào Nghệ An?

Công an kiểm tra giấy tờ đu đường của người dân tại chốt cầu Bến Thủy
(PLVN) - Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An mới ban hành văn bản hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã của địa phương này.

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…

Có một điệu cha cha không thể nhảy một mình…
(PLVN) - Hơn một năm qua, những tiêu đề như: “Tạm biệt Matxcơva”; “Rời bỏ Seoul”; “Chào nhé KL (viết tắt của Kuala Lumpur)” là thực tế đang diễn ra ở khắp các nước… Sau gần 600 ngày “sống chung” với Covid - 19, những dòng người không hề nhỏ rời bỏ các thành phố lớn để về nông thôn sinh sống. Ở Việt Nam cũng diễn ra trào lưu “bỏ phố về quê”, “dời thị về làng” khá mạnh ở TP.HCM, Hà Nội…

Phụ nữ vùng cao: Nỗ lực vượt khỏi “hàng gai thép”

 Cuộc sống của nhiều phụ nữ miền núi khổ sở bởi những hủ tục lạc hậu.
(PLVN) - Cuộc sống của những người phụ nữ vùng cao chưa bao giờ là dễ dàng bởi những trói buộc vô hình của sự nghèo khổ và định kiến bao đời nay vẫn chưa thể xóa nhòa. Vượt lên tất cả, vẫn có những người phụ nữ mạnh mẽ dám khẳng định mình, kiêu hãnh với cuộc sống dù còn nhiều gian lao.

Thái Bình tạm dừng 8 chốt kiểm dịch từ 12h ngày 17/10/2021

Thái Bình tạm ngừng hoạt động chốt kiểm dịch, không tiếp nhận người về từ vùng cam, đỏ.
(PLVN) - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do ông Nguyễn Khắc Thận - Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" trên địa bàn tỉnh.

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021

BHXH Cà Mau chi hỗ trợ dứt điểm trong tháng 10/2021
(PLVN) - BHXH tỉnh Cà Mau nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị quyết số 116 ngày 24/9 của Chính phủ và Công văn số 6109/UBND-KGVX ngày 4/10 của UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.