Pakixtan siết chặt an ninh tại các cơ sở hạt nhân
Nhà cầm quyền Pakixtan cho siết chặt an ninh xung quanh tất cả các cơ sở hạt nhân để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cơ sở này trong bối cảnh các cuộc tấn công khủng bố trong nước đang tăng lên.
Trong cuộc họp báo ngày 26-1, Trung tướng về hưu Khalid Kidwai, Tổng giám đốc Cơ quan kế hoạch chiến lược Pakixtan, chuyên giám sát các chương trình hạt nhân của nước này, cho biết 10.000 binh sĩ đã được triển khai để bảo vệ các cơ sở hạt nhân. Đây là một phần của hệ thống chỉ huy, giám sát các cơ sở hạt nhân do Tổng thống Pervez Musharraf và các nhà lãnh đạo chính trị, quân sự khác đứng đầu.
Trước đó, ngày 24-1, quân đội Pakistan phóng thử thành công tên lửa tầm trung Shaheen II Hatf-VI có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Đây là vụ thử tiềm năng hạt nhân đầu tiên trong nửa năm qua, thời kỳ nước này lâm vào cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng.