Pakistan: Ngập chìm trong nước, 170 người bị lũ cuốn trôi

Bão, lũ quét và mưa lớn liên tiếp diễn ra ở các tỉnh phía tây bắc và Baluchistan ở Pakistan đã cướp đi sinh mạng của 150 người dân địa phương và khiến hàng trăm ngàn người phải sống trên các nóc nhà.

Bão, lũ quét và mưa lớn liên tiếp diễn ra ở các tỉnh phía tây bắc và Baluchistan ở Pakistan đã cướp đi sinh mạng của 150 người dân địa phương và khiến hàng trăm ngàn người phải sống trên các nóc nhà.

Tại tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa ở phía tây bắc Pakistan, bão và lũ quét hôm thứ 5 (29/7) đã giết chết gần 100 người và khiến gần 400.000 người bị mắc cạn. Trong khi đó, tuần trước, khoảng 70 người đã thiệt mạng trong lũ quét và gần 100.000 người phải sống trên các mái nhà trong lúc chờ nước rút ở tỉnh Baluchistan.

Pakistan đang phải hứng chịu tình trạng thời tiết tồi tệ nhất trong năm (Ảnh: AP).

Pakistan đang phải hứng chịu tình trạng thời tiết tồi tệ nhất trong năm (Ảnh: AP).

Hầu hết thương vong gần đây xảy ra tại khu vực thung lũng Swat đẹp như tranh vẽ ở tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa do những cơn mưa xối xả làm vỡ tung bờ sông Swat.

Tình trạng thời tiết xấu cũng có thể là một nguyên nhân gây ra vụ tai nạn máy bay thảm khốc hôm thứ 4 ở Islamabad, giết chết 152 người.

Các nhà khí tượng học cho biết, trong 36 giờ qua, tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa nhận được lượng mưa từ 250mm đến 300mm, con số kỷ lục được khi nhận trong 35 năm qua. Họ cũng cho biết sẽ còn nhiều mưa nữa trong 24 giờ sắp tới.

Theo Vân Anh
Vietnamnet

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.