Pakistan đóng cửa biên giới với Afghanistan

Lực lượng an ninh Pakistan tại cửa khẩu Chaman. Ảnh: INP/VOV
Lực lượng an ninh Pakistan tại cửa khẩu Chaman. Ảnh: INP/VOV
(PLO) - Ngày 8/11, đường biên Khyber Pass giữa hai nước Pakistan và Afghanistan đã bị đóng lại sau khi một nhân viên lãnh sự quán của Pakistan bị bắn chết bởi các tay súng ở Jalalabad. 

Theo Reuters, ngay sau khi phía phía Pakistan nhận được thi thể của nhân viên ngoại giao Nayyar Iqbal Rana, 52 tuổi, nước này đã tuyên bố đóng cửa biên giới và cấm tất cả các loại phương tiện giao thông.

Ngoài ra, Pakistan cũng đã triệu tập đại diện của Afghanistan tại Islamabad để lên án và phản đối mạnh mẽ việc này, đồng thời hối thúc Afghanistan nhanh chóng bắt giữ các thủ phạm và tăng cường an ninh nhằm bảo vệ cho các nhân viên ngoại giao Pakistan làm việc trong Đại sứ quán và các lãnh sự của nước này tại Afghanistan.

Phía Đại sứ Afghanistan tại Pakistan Omar Zakhilwal cũng lên án vụ giết người và bày tỏ sự đồng cảm với chính phủ, Bộ Ngoại giao Pakistan. Trước đó hồi tháng 7, hai quan chức ngoại giao khác của Pakistan ở Jalalabad đã bị mất tích khi trở về nước bằng đường bộ, song họ đã được giải cứu.

Vụ tấn công mới đây nhất xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước căng thẳng, vì liên quan đến việc Kabul cáo buộc Islamabad ủng hộ Taliban mặc dù Pakistan liên tục phủ nhận điều này.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.