Pakistan đóng cửa biên giới với Afghanistan

(PLO) - Ngày 8/11, đường biên Khyber Pass giữa hai nước Pakistan và Afghanistan đã bị đóng lại sau khi một nhân viên lãnh sự quán của Pakistan bị bắn chết bởi các tay súng ở Jalalabad. 
Lực lượng an ninh Pakistan tại cửa khẩu Chaman. Ảnh: INP/VOV Lực lượng an ninh Pakistan tại cửa khẩu Chaman. Ảnh: INP/VOV

Theo Reuters, ngay sau khi phía phía Pakistan nhận được thi thể của nhân viên ngoại giao Nayyar Iqbal Rana, 52 tuổi, nước này đã tuyên bố đóng cửa biên giới và cấm tất cả các loại phương tiện giao thông.

Ngoài ra, Pakistan cũng đã triệu tập đại diện của Afghanistan tại Islamabad để lên án và phản đối mạnh mẽ việc này, đồng thời hối thúc Afghanistan nhanh chóng bắt giữ các thủ phạm và tăng cường an ninh nhằm bảo vệ cho các nhân viên ngoại giao Pakistan làm việc trong Đại sứ quán và các lãnh sự của nước này tại Afghanistan.

Phía Đại sứ Afghanistan tại Pakistan Omar Zakhilwal cũng lên án vụ giết người và bày tỏ sự đồng cảm với chính phủ, Bộ Ngoại giao Pakistan. Trước đó hồi tháng 7, hai quan chức ngoại giao khác của Pakistan ở Jalalabad đã bị mất tích khi trở về nước bằng đường bộ, song họ đã được giải cứu.

Vụ tấn công mới đây nhất xảy ra trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước căng thẳng, vì liên quan đến việc Kabul cáo buộc Islamabad ủng hộ Taliban mặc dù Pakistan liên tục phủ nhận điều này.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.