Mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình 'chào hàng' ở Hollywood

Một cảnh quay của phim Kong: Skull Island ở khu vực hang động Tú Làn. (Ảnh cắt từ bộ phim).
(PLVN) - Thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, từ ngày mai, 23/1, tỉnh Quảng Bình cùng các đối tác là Công ty Oxalis và Indochina Productions (Công ty sản xuất và chuyên cung ứng dịch vụ điện ảnh trong khu vực Đông Nam Á) sẽ có chuỗi hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh của du lịch Quảng Bình, đặc biệt là hệ thống hang động tráng lệ, kỳ vĩ tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood.

Ngừng khai thác để Sơn Đoòng được 'nghỉ ngơi'

Những cột khối thạch nhũ dựng ngược kỳ vĩ độc nhất vô nhị trong lòng Sơn Đoòng. Ảnh: Ryan Debood
(PLO) - Từ tháng 8/2016 đến 1/2017, Oxalis sẽ tạm dừng việc khai thác Sơn Đoòng để hang động được mệnh danh lớn nhất thế giới này được “nghỉ ngơi”. Theo kế hoạch dự kiến, công ty này sẽ đón khoảng 600 lượt du khách vào chinh phục Sơn Đoòng trong năm 2017.

Doanh nhân Châu Á và hành trình mang 'vương quốc hang động' Quảng Bình ra thế giới

Nguyễn Châu Á (trái) ân cần thăm hỏi Đại sứ Ý Cecilia Piccioni khi đoàn đại sứ đến Quảng Bình chinh phục Sơn Đoòng. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Vài năm trở lại đây, nhắc đến du lịch khám phá hang động ở Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung, người ta nhớ đến Tổng Giám đốc Nguyễn Châu Á và Cty TNHH MTV Oxalis (Chua Me Đất) - đơn vị lữ hành quốc tế khai thác tour khám phá hang động có quy mô, chuyên nghiệp và thành công nhất Việt Nam hiện nay.