Ôtô Indonesia vượt Ấn Độ, Hàn Quốc đổ bộ vào Việt Nam

Vượt qua Hàn Quốc, Ấn Độ, lượng ôtô nhập khẩu từ Indonesia vào Việt Nam nhiều thứ 2, chỉ sau Thái Lan.

Theo Tổng cục Hải quan, trong 7 tháng đầu năm, kim ngạch hàng hóa nhập khẩu từ Indonesia tăng hơn 37% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ôtô nguyên chiếc là mặt hàng có vị trí quán quân về giá trị nhập khẩu chính ngạch với 12.600 chiếc, gấp hơn 3 lần cả năm 2016. Trị giá nhập khẩu đạt gần 222 triệu USD, tương đương trung bình mỗi chiếc xe vào khoảng 17.600 USD. 

Trong khi đó, 7 tháng đầu năm ngoái, số lượng xe nhập khẩu từ Indonesia mới đạt gần 1.400 chiếc, mỗi tháng chỉ vài chiếc xe ở thị trường này được đưa về Việt Nam với giá trị trung bình khoảng 13.000 USD mỗi chiếc. Như vậy, tuy giá trung bình nhập khẩu tăng lên nhưng lượng xe Indonesia được nhập về Việt Nam trong 7 tháng đầu năm nhiều gấp 9 lần cùng kỳ. 

Với số lượng tăng đều từ đầu năm 2017, hiện đây là quốc gia có lượng ôtô vào Việt Nam nhiều thứ 2, chỉ sau Thái Lan. Lượng xe nhập khẩu từ Indonesia hiện cũng gấp đối thủ khác là Ấn Độ và Hàn Quốc sau khi những thị trường này chững lại trong quý gần đây. 

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xe nhập khẩu từ Thái Lan vẫn tiếp tục tăng 16%, đạt gần 22.000 chiếc. Ngược lại, sau 7 tháng, lượng xe nhập khẩu từ Hàn Quốc cũng chỉ đạt 5.500 chiếc, chưa bằng một nửa cùng kỳ. Tuy nhiên, do số xe nhập khẩu từ các thị trường còn lại đều có chiều hưởng giảm nên Hàn Quốc vẫn duy trì ở vị trí thứ 3 về số lượng xe nhập vào Việt Nam. 

Theo VnExpress
Cùng chuyên mục
Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch

Cùng Ford Việt Nam An Tâm Chăm Sóc Xe Mùa Dịch

(PLVN) - Đại dịch COVID-19 mang lại khoảng thời gian đầy thử thách, biến động cho mỗi cá nhân, gia đình và doanh nghiệp. Thấu hiểu khó khăn chung của Khách hàng, và phương châm coi Khách hàng như gia đình, Ford Việt Nam luôn giữ vững cam kết về chất lượng dịch vụ, không ngừng nâng cao trải nghiệm để Khách hàng an tâm kiến tạo giá trị cùng Ford.

Đọc thêm

10 Điều Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Với Ford Everest

10 Điều Bạn Không Nên Bỏ Lỡ Với Ford Everest
(PLVN) - Ford Everest - chiếc SUV hạng trung được thiết kế cho những chuyến khám phá, không chỉ sở hữu khả năng vận hành linh hoạt trên đường phố mà còn dễ dàng chinh phục các cung đường địa hình phức tạp.

Kia Seltos 1.4 gia tăng trang bị tất cả các phiên bản

Kia Seltos 1.4 gia tăng trang bị tất cả các phiên bản
(PLVN) - Sau phiên bản 1.6 Premium, từ ngày 16/8/2021 Kia tiếp tục gia tăng trang bị cho mẫu B-SUV Kia Setos với các phiên bản 1.4 Deluxe, Luxuy và Premium để giữ vững ngôi vương dẫn đầu phân khúc xe đô thị gầm cao tại Việt Nam. So với phên bản hiện hữu, giá chỉ cao hơn 6 - 10 triệu đồng...

Khách hàng mua xe Mazda trong tháng 8 được hỗ trợ đến 120 triệu đồng

Mazda CX-5
(PLVN) - Với mong muốn đồng hành với khách hàng trong bối cảnh hiện nay, Mazda Việt Nam triển khai chương trình đặc biệt với mức hỗ trợ lên đến 120 triệu đồng. Gói hỗ trợ này bao gồm ưu đãi giá, một năm bảo hiểm vật chất và gói nâng cấp chính hãng, áp dụng theo điều kiện và điều khoản từ thương hiệu.

Thị trường ô tô Việt Nam tháng thứ tư liên tiếp sụt giảm

Thị trường ô tô ảm đạm mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), lượng xe bán ra của các thành viên Hiệp hội trong tháng 7/2021 đạt 16.035 xe, giảm tới 32% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 4 liên tiếp thị trường ô tô sụt giảm kể từ đầu năm đến nay...

Cách Ford ứng dụng công nghệ để tăng tốc quy trình phát triển và cải tiến thử nghiệm thực tế

Ford ứng dụng công nghệ để tăng tốc quy trình phát triển và cải tiến thử nghiệm thực tế trên Ranger Và Everest.
(PLVN) - Để có thể đưa ra thị trường một dòng xe mới , các nhà sản xuất cần phải thử nghiệm hàng trăm mẫu thử với sự tham gia của hàng ngàn kỹ sư và thiết kế tại các cơ sở nghiên cứu trên toàn thế giới . Điều này đ ồng nghĩa với việc thường phải mất hàng năm trời mới có thể biến những bản vẽ trở thành mẫu xe thành phẩm trưng bày tại các đại lý .

Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021

Ưu đãi tới 120 triệu đồng khi mua xe Kia, Mazda trong tháng 6/2021
(PLVN) - Thaco Auto triển khai chương trình ưu đãi cho các thương hiệu Kia, Mazda với mức ưu đãi cao nhất lên đến 120 triệu đồng. Tổng giá trị bao gồm ưu đãi giá, bảo hiểm vật chất và quà tặng trang bị chính hãng. Chương trình áp dụng từ ngày 9/6/2021 đến 30/6/2021.

Hyundai KONA & Elantra khuyến mại tới 40 triệu đồng

Hyundai Elantra
(PLVN) -  Từ ngày 01/06 cho đến hết 30/06/2021, Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) thực hiện chương trình khuyến mại dành cho các mẫu xe Hyundai KONA và Elantra với mức ưu đãi lên đến 40 triệu đồng.