Oscar 2011 được chia đều?

Chỉ vài giờ sau buổi lễ trao giải tại nhà hát Kodak, Los Angeles, Oscar 2011 đã nhận những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ phía báo giới.

Chỉ vài giờ sau buổi lễ trao giải tại nhà hát Kodak, Los Angeles, Oscar 2011 đã nhận những phản hồi tích cực lẫn tiêu cực từ phía báo giới.

Tờ The New York Times cho rằng Oscars năm nay “giống như kiểu giải thưởng làm hài lòng nhiều người và không được uy tín bằng Quả cầu vàng”. Các giải thưởng được trao chia đều cho khoảng nửa tá bộ phim khác nhau, không có phim nào thực sự thống trị.

The King’s Speech vắng mặt trong tất cả các hạng mục giải thưởng kém quan trọng và xuất hiện dồn dập vào phút cuối với chiến thắng bất ngờ cho Tom Hoopers, Đạo diễn xuất sắc. David Seidler giành giải Kịch bản gốc xuất sắc và Colin Firth giành tượng vàng Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc.

Mô tả ảnh.
The King’s Speech với những giải thưởng quan trọng vào phút cuối.

Bộ phim bom tấn Inception giành bốn giải thưởng, nhưng chủ yếu là giải về kỹ thuật. Trong khi The Social Network, bộ phim thời sự về việc thành lập trang mạng xã hội Facebook, giành được ba giải thưởng, đáng kể nhất chỉ có Kịch bản chuyển thể xuất sắc cho Aaron Sorkin.

Thiên nga đen, bộ phim được báo chí đánh giá khá cao trong thời gian qua, chỉ giành được một giải thưởng duy nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc dành cho Natalie Portman.

The New York Times cũng công nhận lễ trao giải năm nay đã ngắn hơn so với các năm trong quá khứ, diễn ra trong khoảng ba tiếng 12 phút, nhưng xem ra đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn trên toàn cầu nhờ vào làn sóng các trang mạng xã hội, blog và những trang báo truyền trực tiếp lễ trao giải.
 
Mô tả ảnh.
Anne Hathaway và James Franco được khen ngợi với màn dẫn chương trình ăn ý.

Ngoài ra, nhiều tờ báo đã hết lời khen ngợi hai MC của Oscar năm nay, Anne Hathaway và James Franco. “Hài hước, đĩnh đạc, thoải mái và thông minh, Anne Hathaway và James Franco đã làm nên điều kỳ diệu với tư cách là người dẫn chương trình. Hai người đã có sự phối hợp khá ăn ý, nhịp nhàng trong những phần đã được chuẩn bị trước hay tình huống phát sinh”, nhà phê bình Ken Tucke của tạp chí Entertainment Weekly viết.

Một số tờ báo thì khẳng định Anne Hathaway dẫn chương trình còn hay hơn James Franco, dù đây là lần đầu cô đảm nhận vai trò MC của Oscar. “Hathaway dẫn chương trình tự tin hơn so với đồng nghiệp James Franco. James đôi lúc có vẻ hơi lúng túng và mê muội”, US Today viết.

Theo Nguyệt Hằng
Đất Việt