Oprah Winfrey quyên góp 10 triệu USD giúp người nghèo vượt dịch Covid-19

(PLVN) - Oprah Winfrey cho biết bà đã quyên góp 10 triệu USD để giúp đỡ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi Covid-19 trên khắp nước Mỹ. 
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey. Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là một trong những phụ nữ giàu có và có ảnh hưởng nhất nước Mỹ, mới thông báo trên trang cá nhân của mình: "Tôi quyên góp tổng là 10 triệu USD để giúp đỡ người Mỹ trong đại dịch này ở các thành phố trên cả nước và ở những nơi tôi lớn lên", bà viết.

Bà dành 1 triệu USD cho Quỹ Thực phẩm Mỹ (America's Food Fund), được bà ra mắt cùng với Apple Inc, Ford Foundation, nữ doanh nhân Laurene Powell Jobs và nam diễn viên Leonardo DiCaprio. 

America's Food Funk sẽ giúp nuôi dưỡng những người nghèo bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19 ở Mỹ, bao gồm trẻ em ăn trưa ở trường, gia đình thu nhập thấp, người già. Ngân sách ban đầu của tổ chức là 12 triệu USD.

9 triệu USD còn lại bà chia sẻ là cho các tổ chức khác để phục vụ các bữa ăn miền phí cho những người có hoàn cảnh kém may mắn trên khắp nước Mỹ.

Oprah Winfrey, 66 tuổi, sinh ra trong gia đình nghèo khó ở bang Mississippi và lớn lên ở thành phố Milwaukee và bang Tennessee.

Hà My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.