Opel tiết lộ kế hoạch tương lai

CEO của Opel/Vanxhall tiết lộ bản kế hoạch tương lai

CEO của Opel/Vanxhall Nick Reilly vừa tiết lộ “bản kế hoạch tương lai” với hi vọng sẽ giúp hai nhà sản xuất này vượt qua giai đoạn khủng hoảng và sinh lợi.

Trong bản kế hoạch có nêu rõ, đến năm 2014, Opel sẽ đầu tư khoảng 11 tỷ euro để củng cố, xây dựng các nhà máy và tiến hành đàm phán với chính phủ các nước châu Âu để vay thêm 2.7 tỉ euro nữa.

“Chúng tôi sẽ cố gắng củng cố, khôi phục lại công ty, giúp nó có thể đứng vững và sinh lợi”, ông Nick Reilly, CEO của Opel nói. “Tôi tin tưởng, bản kế hoạch này sẽ giúp cho các nhà máy sản xuất ở châu Âu phát triển hơn, vì vậy mong được ủng hộ của tất cả mọi người”.

“Trong năm 2010, New Opel sẽ cho ra đời 4 loại sản phẩm và năm 2011 sẽ có 4 sản phẩm nữa bao gồm Meriva, Corsa, Movano và Ampera. Ngoài ra, công ty còn dự định sẽ đầu tư thêm 1 tỉ euro để sản xuất xe điện cỡ nhỏ.

“Mục tiêu của Opel/Vanxhall là: “Trở thành nhà sản xuất hàng đầu châu Âu cho ra đời những chiếc xe chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới”, ông Reilly nói.

Tuy nhiên, một điều khoản quan trọng nhất trong bản hợp đồng này là việc cắt giảm nhân công tại các nhà máy sản xuất ở châu Âu. Theo một số tuyên bố trước đây, Opel muốn cắt giảm 20% nhân công, trong đó, sẽ đóng cửa nhà máy Antwerp, cắt giảm 1799 công nhân ở Bochum, 300 ở Eisenach, 369 ở Luton, 862 ở Ruesselsheim, 900 công nhân ở Zaragoza và 300 ở Kaiserslautern.

Các nhà máy Ellesmere Port, Gliwice, Aspern và Szentgotthard sẽ không bị ảnh hưởng bởi kế hoạch cắt giảm nhân công này. Các nước ít bị ảnh hưởng nhất bao gồm: Đức (650), Anh (150), Bỉ (110), Thuỵ Sĩ (80), Pháp (50), Hungary (40), Italy (40), Nga (40), Thổ Nhĩ Kỳ (20),…

(Nguồn: Autoevoution)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.