Ông Yanukovych tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Ukraine

(ĐNĐT) - Ngày 25-2, ông Yanukovych, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2, tuyên thệ nhậm chức tổng thống nước này. Buổi lễ nhậm chức được tổ chức trong một phiên họp đặc biệt của Quốc hội Ukraina vào lúc 11 giờ Moscow (15 giờ Hà Nội).

(ĐNĐT) - Ngày 25-2, ông Yanukovych, người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2, tuyên thệ nhậm chức tổng thống nước này. Buổi lễ nhậm chức được tổ chức trong một phiên họp đặc biệt của Quốc hội Ukraina vào lúc 11 giờ Moscow (15 giờ Hà Nội).

Tân Tổng thống Yanukovych (Ảnh: RIA Novosti)
Tân Tổng thống Yanukovych (Ảnh: RIA Novosti)

Các đại biểu, các thành viên của chính phủ, các cơ quan luật pháp cũng như các đoàn khách quốc tế gồm 11 nguyên thủ quốc gia, 4 lãnh đạo các tổ chức quốc tế có uy tín, hơn 15 bộ trưởng ngoại giao và 4 chủ tịch quốc hội tham dự buổi lễ nhậm chức.

Nga cử Chủ tịch Duma quốc gia Nga Boris Gryzlov, Chánh văn phòng Điện Kremlin Sergei Naryshkin tham dự buổi lễ.

Thủ tướng Yulia Tymoshenko, đối thủ của ông Yanukovych trong cuộc bầu cử tổng thống, cho rằng cuộc bầu cử có gian lận và từ chối công nhận chiến thắng của ông. Tuy nhiên, giới quan sát quốc tế cho rằng cuộc bầu cử diễn ra một cách công bằng.

Cả bà Tymoshenko và Tổng thống mãn nhiệm Viktor Yushenko cho biết họ không tham dự buổi lễ nhậm chức này.

Tuần trước, bà Tymoshenko đã rút lại đơn kiện đối với ông Yanukovych trong cuộc bầu cử vừa qua. Bà cho rằng, toà án không quan tâm đến việc đem lại công lý cho bà trong phiên toà chống lại ông Yanukovych.

Ông Yanukovych cho biết, giờ đây ông muốn hình thành một liên minh mới. Ông đã lên danh sách của 3 ứng cử viên có thể thay thế bà Tymoshenko và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào cuối tuần này.

Quang Hiển (Theo BBC, ITAR-TASS)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.