Ông Trump tuyên bố sẽ giải thể tổ chức từ thiện đang bị điều tra

(PLO) - Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết ông có ý định giải thể tổ chức từ thiện mang tên ông vốn đang bị tổng chưởng lý New York điều tra.
Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump

Theo Reuters, ông Trump trong một tuyên bố nói rằng ông muốn tránh bất cứ biểu hiện nào của khả năng xảy ra xung đột lợi ích vai trò tổng thống của ông. Ông cũng cho biết đã chỉ đạo các luật sư thực hiện các bước đi cần thiết cho việc giải thể Quỹ Donald J. Trump nhưng chưa cho biết khi nào việc này chính thức diễn ra.

Trước đó, tỉ phú New York thông báo con trai của ông sẽ ngừng quyên tiền cho tổ chức từ thiện mang tên ông vì lo ngại những người quyên tiền sẽ lợi dụng cơ hội này để tiếp cận gia đình. Quỹ Donald Trump hiện đang bị điều tra sau khi bị Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman hồi tháng 10 vừa qua yêu cầu dừng việc nhận quyên góp với lý do tổ chức này đã vi phạm luật của bang theo đó yêu cầu các tổ chức từ thiện nhận tài trợ từ bên ngoài phải đăng ký với cơ quan chức năng của bang.

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 4 tuần nữa là đến ngày nhậm chức, ông Trump đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng về việc phải giảm nguy cơ xung đột lợi ích, bao gồm từ các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn  cầu tới cả hoạt động từ thiện của gia đình ông.

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.