Ông Trump tuyên bố sẽ giải thể tổ chức từ thiện đang bị điều tra

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump
Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump
(PLO) - Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump cho biết ông có ý định giải thể tổ chức từ thiện mang tên ông vốn đang bị tổng chưởng lý New York điều tra.

Theo Reuters, ông Trump trong một tuyên bố nói rằng ông muốn tránh bất cứ biểu hiện nào của khả năng xảy ra xung đột lợi ích vai trò tổng thống của ông. Ông cũng cho biết đã chỉ đạo các luật sư thực hiện các bước đi cần thiết cho việc giải thể Quỹ Donald J. Trump nhưng chưa cho biết khi nào việc này chính thức diễn ra.

Trước đó, tỉ phú New York thông báo con trai của ông sẽ ngừng quyên tiền cho tổ chức từ thiện mang tên ông vì lo ngại những người quyên tiền sẽ lợi dụng cơ hội này để tiếp cận gia đình. Quỹ Donald Trump hiện đang bị điều tra sau khi bị Tổng chưởng lý New York Eric Schneiderman hồi tháng 10 vừa qua yêu cầu dừng việc nhận quyên góp với lý do tổ chức này đã vi phạm luật của bang theo đó yêu cầu các tổ chức từ thiện nhận tài trợ từ bên ngoài phải đăng ký với cơ quan chức năng của bang.

Trong bối cảnh chỉ còn chưa đầy 4 tuần nữa là đến ngày nhậm chức, ông Trump đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng về việc phải giảm nguy cơ xung đột lợi ích, bao gồm từ các hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn  cầu tới cả hoạt động từ thiện của gia đình ông.

Đọc thêm

Cựu nghị sĩ Ukraine nghi bị ám sát ở Moscow

Ông Ilya Kiva (Illia Kyva).
(PLVN) - Thi thể của cựu nghị sĩ đối lập Ukraine ông Ilya Kiva (Illia Kyva) được tìm thấy với vết đạn bắn ở trên đầu tại ngoại ô thủ đô Moscow của Nga trong vụ việc nghi là ám sát.

Các nước ngăn chặn thuốc lá điện tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet.
(PLVN) - Trong bối cảnh những lo ngại về ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đến sức khoẻ con người ngày càng tăng, nhiều quốc gia bắt đầu áp dụng các biện pháp cấm hoặc hạn chế thuốc lá điện tử…

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva chúc mừng Quốc khánh Lào

Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai và Đại sứ Lào Latsamy Keomany khẳng định các Cơ quan đại diện của Việt Nam và Lào tại Geneva sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và hỗ trợ lẫn nhau, đóng góp tích cực cho mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa hai nước. Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Geneva.
(PLVN) - Chiều 1/12, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Lê Thị Tuyết Mai dẫn đầu đoàn đại biểu của Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Geneva tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Lào tại Geneva nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2023).