Ông Trump thú nhận điều bất ngờ về cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/9 xác nhận rằng trong một cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraine ông đã thảo luận về cựu Phó tổng thống Joe Biden và các cáo buộc tham nhũng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo AFP, xác nhận của ông Trump được đưa ra sau khi một đơn tố giác đã làm dấy lên những cáo buộc rằng ông đã tìm cách thuyết phục Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra một người con trai của ông Biden.

Ông Biden hiện được xem là một đối thủ "đáng gờm" của ông Trump tại cuộc bầu cử năm 2020.

Cáo buộc này cũng đưa đến những lo ngại về khả năng xảy ra can thiệp nước ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ.

Trong phát biểu ngày 22/9, ông Trump thừa nhận rằng trong cuộc trò chuyện diễn ra hồi tháng 7 với ông Zelensky, ông đã đề cập đến cáo buộc tham nhũng liên quan đến ông Biden và con trai ông là ông Hunter.

Tổng thống Mỹ cũng để ngỏ khả năng bản ghi cuộc điện đàm có thể được phát hành.

“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất tuyệt vời, cuộc trò chuyện rất thẳng thắn, rất trung thực. Tôi hy vọng họ có thể công bố điều đó”, ông Trump nói và nhắc đi nhắc lại rằng ông không làm gì sai.

“Cuộc trò chuyện của tôi đề cập phần lớn là việc chúc mừng, phần lớn là tham nhũng ... và phần lớn là việc chúng tôi không muốn người dân của chúng tôi, như Phó tổng thống Biden và con trai ông, tạo ra... tham nhũng vốn đã có ở Ukraine”, ông nói thêm.

Theo cáo buộc, ông Trump trong cuộc điện đàm đã khoảng 8 lần thúc giục ông Zelensky mở cuộc điều tra tham nhũng có thể liên quan đến ông Hunter Biden - người đã làm việc cho một công ty khí đốt tự nhiên của Ukraine khi cha ông là Phó tổng thống Mỹ.

Ông Biden ngày 21/9 cho rằng hành động của ông Trump dường như “là một sự lạm quyền quá mức”.

Cáo buộc này cũng đã dấy lên những kêu gọi của các đối thủ của ông Trump đòi luận tội ông. 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.

Chùm ảnh lũ lụt ở Trung Quốc

Nhiều con đường ở Trịnh Châu biến thành sông.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê từ Cục khí tượng Trịnh Châu (Trung Quốc), lượng mưa trung bình từ hôm 18/7 tới nay ở thành phố này đã đạt gần 450 mm/ngày.

Nga trình làng chiến đấu cơ cạnh tranh F-35

Chiến đấu cơ Checkmate được trình làng tại triển lãm hàng không ở Nga.
(PLVN) - Ngày 20/7, Nga đã chính thức công bố máy bay chiến đấu tàng hình Sukhoi thế hệ mới được thiết kế để cạnh tranh với F-35 của Mỹ và tuyên bố rằng nó có khả năng tấn công 6 mục tiêu cùng lúc.

Anh công bố kế hoạch chống bạo lực với phụ nữ

Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel.
(PLVN) - Bộ trưởng Nội vụ Anh Priti Patel cho biết sẽ công bố một chiến lược mới để giải quyết tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, trong đó bao gồm hạn chế việc sử dụng các thỏa thuận không tiết lộ trong các trường hợp quấy rối tình dục xảy ra trong các cơ sở giáo dục đại học.

Harry sắp ra hồi ký

Hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.
(PLVN) - Hoàng tử Harry dự kiến ra mắt hồi ký vào năm 2022. Harry khẳng định những câu chuyện đời mình trong hồi ký sẽ "chính xác và hoàn toàn trung thực".