Ông Trump nêu lý do khiến Thượng đỉnh Mỹ - Triều không đạt thỏa thuận

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu cuộc họp báo sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.
Phái đoàn đàm phán Mỹ - Triều sáng nay. Phái đoàn đàm phán Mỹ - Triều sáng nay.

Theo Guardian, Tổng thống Mỹ bắt đầu cuộc họp báo với các tin tức chính sách đối ngoại khác.

Trong đó, ông ca ngợi sự phát triển kinh tế ở Việt Nam và cảm ơn Việt Nam vì sự hiếu khách.

Về Triều Tiên, ông Trump nói rằng hai bên đã có một thời gian thực sự hiệu quả nhưng đôi khi chúng ta phải biết cách bỏ đi. Vẫn theo Tổng thống Mỹ, tất cả đều đồng ý rằng việc không ký bất cứ thứ gì sẽ là điều tốt.

Ông Trump cũng dành những từ ngữ tốt đẹp để mô tả Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. 

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cũng cho biết hai nhà lãnh đạo đã đối thoại trong 24 tiếng đồng hồ nhưng không đạt được kết quả như ý. Song, Mỹ vẫn lạc quan và hai nhóm của 2 bên sẽ gặp nhau trong vài tuần tới.

Trả lời câu hỏi của báo chí, Tổng thống Trump cho biết lý do khiến hai bên không đạt được thỏa thuận là vì các lệnh trừng phạt.

“Về cơ bản Triều Tiên muốn được dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt nhưng chúng tôi không sẵn sàng làm điều đó lúc này”, ông nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.