Ông Trump có thể đảo ngược quyết định về thỏa thuận khí hậu

(PLO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang hy vọng người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ đảo ngược quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận khí hậu Paris.
Ông Trump và ông Macron Ông Trump và ông Macron

Theo Telegraph, thông tin trên được tuần báo Le Journal du Dimanche (JDD) đưa ra ngày 16/7. 

“Ông Trump nói với tôi rằng ông ấy sẽ tìm giải pháp trong những tháng tới”, tờ báo dẫn lời ông Macron cho hay. 

Ông Macron cũng cho biết thêm rằng tại cuộc gặp ở Paris hôm tuần trước 2 ông đã thảo luận chi tiết về các giải pháp để Mỹ có thể tham gia lại thỏa thuận Paris.

Ông Trump đã tuyên bố rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận khí hậu Paris vì cho rằng thỏa thuận này mềm mỏng với những nước gây ô nhiễm như Trung Quốc và Ấn Độ, đồng thời nhiều lần tuyên bố sẵn sàng tham gia một thỏa thuận mà ông cho là có lợi hơn với nước Mỹ. 

Thỏa thuận Paris được gần 200 nước phê chuẩn hồi năm 2015 nhằm hạn chế mức nóng lên toàn cầu ở mức dưới 2 độ C vào năm 2100, chủ yếu thông qua các cam kết cắt giảm phát thải khí CO2 và các khí thải khác từ hoạt động tiêu thụ các nguồn nhiên liệu hóa thạch.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.