Ông Trump cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ tránh gây đụng độ ở Syria

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ nên hạn chế các hoạt động quân sự ở Syria và cảnh báo rằng hành động này có thể sẽ dẫn đến một cuộc xung đột giữa các lực lượng của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria. 
Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về diễn biến mới tại Syria. Ảnh: Washington Examminer Tổng thống Mỹ Donald Trump điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ về diễn biến mới tại Syria. Ảnh: Washington Examminer

Phát biểu của Tổng thống Mỹ được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch “Cành ôliu”, bao gồm hoạt động tấn công trên không và trên mặt đất vào khu vực Afrin nhằm loại bỏ các đơn vị bảo vệ nhân dân Kurd (YPG) mà Ankara coi như là một tổ chức khủng bố và là nhánh của Đảng Lao động người Kurd (PKK) ở Syria. 

Hoài Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.