Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/10 đã rời khỏi bệnh viện để thực hiện một chuyến thăm “bất ngờ” dù đang điều trị. 
Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện. Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện.

Theo tờ The Hill, trong một đoạn video đăng tải trên Twitter tối 4/10, Tổng thống Mỹ cho biết ông có kế hoạch ra ngoài để chào hàng chục người ủng hộ đang tụ tập trên tuyến phố bên ngoài Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed nơi ông điều trị.

Ít lâu sau, đoạn video cho thấy cảnh xe của Tổng thống Mỹ đi qua tuyến phố bên ngoài bệnh viện, trong đó ông Trump được nhìn thấy đang ngồi ở hàng ghế phía sau, đeo khẩu trang và vẫy chào những người ủng hộ.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Tổng thống Trump đã có một chuyến đi bằng xe hơi ngắn để vẫy tay chào những người ủng hộ ở bên ngoài và hiện đã trở lại Phòng Tổng thống bên trong trung tâm Walter Reed.

Nhóm phóng viên đi cùng Tổng thống bất cứ khi nào ông di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác nhưng đã không được thông báo về việc ông Trump đi ra ngoài như vậy.

Động thái trên diễn ra cùng ngày với việc các bác sĩ của ông cho biết ông Trump đã “tiếp tục cải thiện” khi ông được điều trị Covid-19.

AFP dẫn lời đội ngũ y tế của ông Trump cho biết nồng độ oxy của ông đã giảm hai lần trong thời gian ngắn trong những ngày gần đây và ông đang được điều trị bằng steroid.

Tuy nhiên, bác sĩ Sean Conley của ông Trump ngày 4/10 khẳng định: “Kể từ khi chúng tôi thông báo lần trước cho đến nay, Tổng thống đã tiếp tục cải thiện. Tương tự như bất kỳ bệnh nào, thường xuyên có những thăng trầm trong quá trình này”.

Ông Conley cho biết Tổng thống đã được đưa đến trung tâm y tế quân sự Walter Reed vào ngày 2/10 sau khi bệnh tình “tiến triển nhanh chóng”, với nồng độ oxy của ông giảm xuống mức thấp đáng lo ngại. Ông Trump đã được bổ sung oxy tại Nhà Trắng trước khi nhập viện.

Ông Brian Garibaldi - một bác sĩ khác của ông Trump - cho biết tổng thống đã “khỏe lại” và cảm thấy khỏe.

Theo vị bác sỹ, trong ngày 4/10, các bác sỹ để ông Trump ăn uống, rời khỏi giường càng nhiều càng tốt, đi lại.

Bác sỹ Garibaldi cũng tiết lộ, nếu ông Trump tiếp tục trông và cảm thấy tốt như ngày 4/10, đội ngũ y tế của ông hy vọng có thể lên kế hoạch xuất viện cho Tổng thống sớm nhất là trong ngày hôm nay - 5/10.

Khi đó, ông Trump có thể đến Nhà Trắng, nơi ông có thể tiếp tục quá trình điều trị của mình.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.