Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/10 đã rời khỏi bệnh viện để thực hiện một chuyến thăm “bất ngờ” dù đang điều trị. 
Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện. Ông Trump bất ngờ xuất hiện bên ngoài bệnh viện.

Theo tờ The Hill, trong một đoạn video đăng tải trên Twitter tối 4/10, Tổng thống Mỹ cho biết ông có kế hoạch ra ngoài để chào hàng chục người ủng hộ đang tụ tập trên tuyến phố bên ngoài Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed nơi ông điều trị.

Ít lâu sau, đoạn video cho thấy cảnh xe của Tổng thống Mỹ đi qua tuyến phố bên ngoài bệnh viện, trong đó ông Trump được nhìn thấy đang ngồi ở hàng ghế phía sau, đeo khẩu trang và vẫy chào những người ủng hộ.

Phó thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere cho biết: “Tổng thống Trump đã có một chuyến đi bằng xe hơi ngắn để vẫy tay chào những người ủng hộ ở bên ngoài và hiện đã trở lại Phòng Tổng thống bên trong trung tâm Walter Reed.

Nhóm phóng viên đi cùng Tổng thống bất cứ khi nào ông di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác nhưng đã không được thông báo về việc ông Trump đi ra ngoài như vậy.

Động thái trên diễn ra cùng ngày với việc các bác sĩ của ông cho biết ông Trump đã “tiếp tục cải thiện” khi ông được điều trị Covid-19.

AFP dẫn lời đội ngũ y tế của ông Trump cho biết nồng độ oxy của ông đã giảm hai lần trong thời gian ngắn trong những ngày gần đây và ông đang được điều trị bằng steroid.

Tuy nhiên, bác sĩ Sean Conley của ông Trump ngày 4/10 khẳng định: “Kể từ khi chúng tôi thông báo lần trước cho đến nay, Tổng thống đã tiếp tục cải thiện. Tương tự như bất kỳ bệnh nào, thường xuyên có những thăng trầm trong quá trình này”.

Ông Conley cho biết Tổng thống đã được đưa đến trung tâm y tế quân sự Walter Reed vào ngày 2/10 sau khi bệnh tình “tiến triển nhanh chóng”, với nồng độ oxy của ông giảm xuống mức thấp đáng lo ngại. Ông Trump đã được bổ sung oxy tại Nhà Trắng trước khi nhập viện.

Ông Brian Garibaldi - một bác sĩ khác của ông Trump - cho biết tổng thống đã “khỏe lại” và cảm thấy khỏe.

Theo vị bác sỹ, trong ngày 4/10, các bác sỹ để ông Trump ăn uống, rời khỏi giường càng nhiều càng tốt, đi lại.

Bác sỹ Garibaldi cũng tiết lộ, nếu ông Trump tiếp tục trông và cảm thấy tốt như ngày 4/10, đội ngũ y tế của ông hy vọng có thể lên kế hoạch xuất viện cho Tổng thống sớm nhất là trong ngày hôm nay - 5/10.

Khi đó, ông Trump có thể đến Nhà Trắng, nơi ông có thể tiếp tục quá trình điều trị của mình.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.