Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ

Ông Donald Trump.
Ông Donald Trump.
(PLVN) - Ông Donald Trump hôm 15/11 bất ngờ lần đầu tiên thừa nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong bầu cử tổng thống Mỹ 2020 theo một cách đấy bất ngờ.

Ông Trump đã viết trên Twitter: "Ông (Biden) đã giành chiến thắng vì cuộc bầu cử có gian lận. Không có giám sát viên hay quan sát viên nào được tham gia cuộc bầu cử, cuộc bỏ phiếu đã được dàn xếp bởi một công ty tư nhân cực đoan cánh tả là Dominion - một thực thể đầy tai tiếng và sở hữu trang thiết bị hạng bét mà thậm chí không thể đủ tiêu chuẩn dành cho Texas (nơi mà tôi đã chiến thắng áp đảo). Truyền thông giả tạo và im lặng, và hơn thế nữa!"

Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ ảnh 1
Bài viết của ông Trump trên Twitter cho rằng ông Joe Biden thắng là do bầu cử có gian lận. 

Trong một tweet tiếp theo ngay sau đó, ông Trump làm rõ dòng tweet bằng cách nói rằng ông Biden "chỉ chiến thắng trong mắt của truyền thông giả", đồng thời tái khẳng định từ chối nhượng bộ. "Tôi không thừa nhận gì cả! Chúng ta còn một chặng đường dài phía trước," ông Trump viết.

Ông Trump bất ngờ lần đầu tiên nói ông Biden thắng bầu cử tổng thống Mỹ ảnh 2
Bài viết khác nói rằng ông Biden thắng trong mắt truyền thông giả. 

Dòng tweet xuất hiện 8 ngày sau khi các hãng truyền thông như Fox News, CNN, NYTimes… nhận định ông Biden là người đắc cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020. Ông Trump vẫn chưa nhượng bộ, và chiến dịch của ông đã triển khai luật sư đến các bang chiến trường quan trọng để tranh luận về quy trình kiểm phiếu ở đó.

Twitter đã nhanh chóng gắn cờ cho dòng tweet này với một nhãn có nội dung "Tuyên bố về gian lận bầu cử đang bị tranh chấp."

Vào thứ Sáu – 13/11, một tòa án phúc thẩm liên bang đã bác bỏ nỗ lực chặn khoảng 9.300 lá phiếu gửi đến sau Ngày bầu cử ở Pennsylvania. Các thẩm phán ghi nhận “sự gián đoạn rộng lớn” và “những thách thức chưa từng có” mà quốc gia phải đối mặt trong đại dịch COVID-19 khi họ duy trì gia hạn ba ngày.

Cùng ngày, tại Michigan, một thẩm phán đã từ chối ngừng việc chứng nhận kết quả bầu cử ở khu vực Detroit, bác bỏ những cáo buộc thành phố đã gian lận và làm ô uế số phiếu bằng việc xử lý các lá phiếu vắng mặt. Đây là lần thứ ba một thẩm phán từ chối can thiệp vào cuộc kiểm phiếu toàn tiểu bang, nơi Biden đang nhiều hơn 140.000 phiếu bầu.

Còn ở Arizona, một thẩm phán đã bác bỏ một vụ kiện nhằm tìm kiếm việc kiểm tra các lá phiếu ở Phoenix do nhận định số lượng nhỏ các lá phiếu đang được đề cập sẽ không thay đổi kết quả của bang.

Tin cùng chuyên mục

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

Nga nâng cấp “vũ khí vạn năng” Pantsyr-S1

(PLVN) - Hệ thống tên lửa/pháo đất đối không Pantsyr-S1 của Nga đã trải qua quá trình nâng cấp và được trang bị phần mềm mới để đánh chặn tên lửa của hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS (MLRS) của Mỹ một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm

Thông tin mới đáng chú ý về Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Mức độ tin tưởng của công chúng Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong tuần qua đã tăng 0,4%, lên thành 78,5%, hãng tin TASS dẫn kết quả một cuộc thăm dò do Trung tâm Nghiên cứu Dư luận toàn Nga thực hiện được công bố ngày 27/1 cho hay.

Tổng thống Ukraine Zelensky xuất hiện bất ngờ

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) -Hôm 25/1,  Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bất ngờ xuất hiện trên truyền hình Nga, khi các chương trình phát sóng kỹ thuật số bị gián đoạn do tin tặc tấn công ảnh hưởng tới các khu vực phía tây nam nước Nga.

Phương Tây ra tối hậu thư cho Kiev?

Tổng thống Ukraine Zelensky. (Nguồn: Reuters)
Một cựu quan chức Ukraine ngày 26/1 nói rằng, các nước phương Tây đã đưa ra những điều kiện khó khăn cho Tổng thống Volodymyr Zelensky nếu Kiev muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về quân sự và tài chính.

Tết ấm áp của những người con xa xứ

Hình ảnh tại chương trình Xuân Quê hương mừng Tết Quý Mão 2023 do Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
(PLVN) -  Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi, hân hoan đón chào Xuân Quý Mão, những ngày qua, các đại sứ quán, cơ quan đại diện Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới đã tổ chức các sự kiện đầy ý nghĩa để bà con người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại nước ngoài gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi lẫn nhau, từ đó tăng cường sự gắn kết trong cộng đồng và làm sâu sắc thêm tình yêu đất nước của những người con xa quê hương.

Thổ Nhĩ Kỳ có rút khỏi NATO?

Trụ sở NATO tại Brussels, Bỉ.
(PLVN) - Ông Omer Celik - người phát ngôn Đảng Công lý và Phát triển (Đảng AK) của Tổng thống Recep Tayyip Erdogan, ngày 25/1 khẳng định Ankara không xem xét khả năng rút khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).