Ông Trump bác khả năng Ngoại trưởng Pompeo kiêm nhiệm Cố vấn an ninh quốc gia

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/9 loại trừ khả năng Ngoại trưởng Mike Pompeo kiêm nhiệm thêm chức danh Cố vấn an ninh quốc gia - vị trí hiện đang trống sau khi ông John Bolton bị sa thải.
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Theo Reuters, giới chức Nhà Trắng đã thảo luận việc để Ngoại trưởng Pompeo kiêm nhiệm thêm chức vụ cố vấn an ninh quốc gia.

Song, trong phát biểu ngày 12/9, ông Trump cho biết ông không có ý định thực hiện bước đi như vậy.

Vẫn theo Tổng thống Mỹ, ông đã thảo luận về ý định này với chính ông Pompeo và được Ngoại trưởng Mỹ cho biết muốn có thêm một đồng sự khác ở vị trí Cố vấn an ninh quốc gia.

Tổng thống Trump cũng cho biết ông hiện đang có 15 ứng viên cho công việc mà ông miêu tả là tuyệt vời này và ông sẽ có quyết định trong tuần tới.

“Rất nhiều người muốn công việc này. Đó là một công việc tuyệt vời”, ông Trump nói.

Theo một số nguồn tin, các nhân vật đang được cân nhắc cho vị trí tân Cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ đều là những người có quan điểm bảo thủ và có quan hệ gắn bó với một số quan chức trong chính phủ của ông Trump.

Trong đó, Tướng về hưu Keith Kellogg - Cố vấn an ninh quốc gia của Phó Tổng thống Mike Pence, Phái viên của Mỹ về Iran Brian Hook, cựu Phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Rick Waddell… được cho là nằm trong số những ứng viên đang được cân nhắc.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.