Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên

(PLVN) - “Những ngày vạ vật ôn thi đất Hà Nội, tất cả mơ ước lúc đấy của tôi, anh chàng nhà quê, chỉ là cánh cổng trường đại học”, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hồi tưởng trong bài viết mới đăng trên trang Facebook cá nhân, nhân chuyến về thăm lại Đại học Luật Hà Nội, nơi ông từng theo học, để chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường.
Chủ tịch Tập đoàn FLC về thăm lại Đại học Luật Hà Nội, nơi ông từng theo học, để chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường Chủ tịch Tập đoàn FLC về thăm lại Đại học Luật Hà Nội, nơi ông từng theo học, để chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 40 năm thành lập trường

Cùng những cựu sinh viên Đại học Luật Hà Nội hiện đang công tác và làm việc tại FLC, ông Quyết đã gặp gỡ và ôn lại những kỷ niệm xưa cùng ban giám hiệu nhà trường.

Ông nhắc lại trong bài viết về những ngày tháng đầu tiên đặt chân tới Đại học Luật: “Xuất phát điểm vào đời của tôi không mấy suôn sẻ. Tốt nghiệp cấp 3, tôi vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Hai năm sau kiếm được ít tiền, tôi mới có thể thực hiện giấc mơ học lên tiếp của mình. Tôi thi Đại học Luật. Những ngày vạ vật ôn thi đất Hà Nội, tất cả mơ ước lúc đấy của tôi, anh chàng nhà quê, chỉ là cánh cổng trường đại học. Ngày biết kết quả đậu và còn được học bổng, tôi vui đến mức mà sau này, có lẽ ngay cả những niềm vui như Bamboo Airways chính thức cất cánh cũng không thể so sánh được”.

Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên ảnh 1
 Ông Trịnh Văn Quyết có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với căn phòng số 401 Ký túc xá Đại học Luật. Ông từng tâm sự xuất phát điểm vào đời của ông không mấy suôn sẻ, nhưng cánh cổng Trường Đại học Luật đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời ông

Trong chuyến thăm, ông Quyết và các cựu sinh viên Đại học Luật đang công tác và làm việc tại Tập đoàn FLC cũng thăm lại khu ký túc xá, trong đó có căn phòng số 401 mà ông Quyết từng gắn bó. Tại đây, họ không chỉ nhắc lại cho nhau về những kỉ niệm thời “nhất quỷ nhì ma”, mà còn gặp gỡ và chụp ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên đang học tập tại trường.

Người đứng đầu FLC xúc động: “Hôm nay, có hai mong ước của tôi đã thành hiện thực. Một là được về chúc mừng các Thầy, Cô trường Luật nhân ngày lễ lớn kỷ niệm 40 năm thành lập Trường. Hai là được đi một vòng thăm lại trường cũ, và đặc biệt là thăm lại căn phòng ký túc xá cũ ngày nào”.

Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên ảnh 2
 Chủ tịch Tập đoàn FLC  Trịnh Văn Quyết vô cùng hạnh phúc khi được về thăm Trường, thăm lại căn phòng Ký túc xá năm nào

Ông bày tỏ: “Từ ngày lập nghiệp ở Hà Nội, ít khi tôi sống ở một nơi quá vài năm. Nên với tôi, căn phòng ký túc xá số 401 - nơi tôi từng gắn bó suốt những năm tháng ấy dưới mái trường Luật - vẫn luôn tồn tại trong tâm tưởng như một ngôi nhà thân thuộc. Nơi ấy, tôi vẫn nhớ rõ chiếc giường tầng, nhớ những ngày bụng đói, nhớ những trò nghịch ngợm của thuở sinh viên, nhớ sự giúp đỡ đầy ân tình và vô tư của anh em, bè bạn những lúc khó khăn...”.

Ông Trịnh Văn Quyết xúc động về lại căn phòng ký túc xá thuở sinh viên ảnh 3
Chủ tịch Tập đoàn FLC chụp ảnh kỷ niệm cùng với các bạn sinh viên hiện ở phòng 401 ngày ấy

Sự gắn bó của các cộng sự từ thời chung mái trường Đại học là một trong những động lực rất lớn cho thành công sau này của FLC, nơi ông Quyết vẫn gọi vui là “Hợp tác xã Luật”, khi 9/14 lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn đều trưởng thành từ Đại học Luật Hà Nội.

Chủ tịch FLC nhấn mạnh, nếu bất cứ sinh viên Đại học Luật Hà Nội nào có khả năng và muốn thử sức tại một môi trường đủ thử thách, khó khăn nhưng cũng đầy nhiệt huyệt, FLC luôn sẵn sàng chào đón.

Ông Quyết bày tỏ: “Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, một lần nữa cho tôi được kính gửi tới tất cả các Thầy, các Cô của Đại học Luật Hà Nội lời chúc mừng và lời tri ân sâu sắc. Trường đã mở rộng lối cho tôi vào đời. Với riêng tôi, một cựu sinh viên K20, những năm tháng tuổi trẻ có cơ hội học tập và trưởng thành dưới mái trường này là niềm tự hào, là ký ức mà tôi luôn trân trọng lưu giữ trong tim”.

Quang Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.