Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 31/3, tại Hoà Bình, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ công bố trao quyết định điều động, bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hòa Bình đối với ông Trần Văn Dũng.
Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Bùi Văn Khánh, bà Bùi Thị Minh, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ.

Về phía Bộ Tư pháp có Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ

Tại buổi lễ, bà Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định điều dộng, bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Hoà Bình đối với đ/c Trần Văn Dũng, Vụ trưởng Vụ nghiệp vụ 2, Tổng cục THADS.

Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình ảnh 1

Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Lê Thành Long nhận xét, đồng chí Trần Văn Dũng là cán bộ có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt được đào tạo cơ bản, là Tiến sĩ tại Cộng hòa pháp, đã có 27 năm công tác tại các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp và đã kinh qua các đơn vị, vị trí công tác, ở vị trí công tác nào, đồng chí Trần Văn Dũng cũng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình ảnh 2

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo THADS Bùi Văn Khánh tặng hoa chúc mừng Tân Cục trưởng

Thay mặt cho Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp của đồng chí Hồ Ngọc Dinh (nguyên Cục trưởng) cùng toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hòa Bình và chúc mừng đồng chí Trần Văn Dũng đã được Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình tin tưởng, giao trọng trách mới, đồng thời, cũng chia sẻ những khó khăn, thách thức đang đặt ra phía trước đối với đồng chí. Mong rằng, từ những kinh nghiệm qua quá trình công tác, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những mặt mạnh, vận dụng linh hoạt, có hiệu quả vào quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của Cục THADS tỉnh Hòa Bình phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Quốc hội, Bộ giao cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bộ trưởng lưu ý, việc bổ nhiệm đồng chí Trần Văn Dũng giữ chức vụ Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hòa Bình là thực hiện chủ trương của Ban cán sự Đảng về công tác cán bộ, nhằm kiện toàn đội ngũ Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hòa Bình. Vì vậy, các đồng chí, nhất là đồng chí Trần Văn Dũng cần tập trung hoàn thành việc tiếp nhận, bàn giao công tác theo đúng quy định. Nếu có khó khăn, vướng mắc trong quá trình bàn giao, kịp thời báo cáo Tổng cục để tháo gỡ, đồng thời, khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, phân công, phân nhiệm cụ thể, rõ ràng trong Lãnh đạo Cục; phát huy dân chủ, ổn định, xây dựng đoàn kết trong nội bộ cơ quan.

Bộ trưởng cũng đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các đơn vị thuộc Cục và các Chi cục THADS trực thuộc tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, cùng nhau xây dựng các cơ quan THADS tỉnh Hòa Bình thật sự trong sạch, vững mạnh, toàn diện. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.

Quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, kết luận của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Bộ Tư pháp và Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình. Tập trung mọi nguồn lực, tổ chức thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, nhất là những vụ việc có giá trị lớn, án liên quan đến tín dụng, ngân hàng, thu hồi tiền, tài sản cho nhà nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022, đặc biệt là hai chỉ tiêu chính là về việc (83,5%) và về tiền (40,6%).

Các cơ quan THADS cần có kế hoạch, phương án tổ chức, đôn đốc thi hành cụ thể để tạo sự chuyển biến rõ rệt trong kết quả thi hành về giá trị trong 06 tháng cuối năm 2022.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên tổ chức kiểm tra nội bộ, giữa Cục với các Chi cục; giữa các Chi cục với nhau; giữa Lãnh đạo Chi cục đối với công chức trong đơn vị, đặc biệt là đối với Chấp hành viên và thủ kho, thủ quỹ, kế toán. Làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, chủ động phát hiện sai phạm trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo. Kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ có sai phạm.

Bên cạnh đó, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực trình độ, kỹ năng quản lý, giải quyết công việc cho cán bộ, công chức thuộc đơn vị, nhất là cán bộ quản lý gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Đề cao hơn nữa sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong tổ chức thi hành pháp luật THADS, thi hành án hành chính, tranh thủ sự ủng hộ, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, hệ thống chính trị, chính quyền địa phương đối với công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là trong công tác tổ chức cán bộ và công tác phối hợp, kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tiễn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cũng đề nghị Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các cơ quan hữu quan của tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các cơ quan THADS trên địa bàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Trần Văn Dũng làm Cục trưởng Thi hành án dân sự Hoà Bình ảnh 3

Ông Trần Văn Dũng phát biểu nhận nhiệm vụ

Bày tỏ niềm vinh dự tự hào khi được lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Tỉnh uỷ Uỷ ban tin tưởng giao nhiệm vụ, thời gian tới ông Trần Văn Dũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS và Tỉnh uỷ, HĐND, UBND; sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực của tập thể cán bộ công chức của các cơ quan THADS trong tỉnh đồng thời hứa sẽ đem hết khả năng, trí tuệ của mình xây dựng cơ quan THADS Hoà Bình ngày càng phát triển.

Thu Hằng - Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022

Trường Đại học Luật Hà Nội chuẩn bị tổ chức Diễn đàn Luật học và phát triển năm 2022
(PLVN) - Với mục tiêu phát triển thành trường đại học trọng điểm định hướng nghiên cứu, thể hiện trách nhiệm xã hội, sự tiên phong và với mong muốn góp phần tích cực hơn nữa trong tư vấn chính sách cho Đảng và Nhà nước, Trường Đại học Luật Hà Nội chọn chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay” làm trọng tâm cho toàn bộ các hoạt động khoa học thuộc khuôn khổ Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2022.

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”

Doanh nhân Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa: “Trường Sa có nhiều tiềm năng trở thành trung tâm kinh tế trên biển”
(PLVN) - Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/01/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 khẳng định: “Tổ chức thực hiện các hoạt động hỗ trợ dân sự, du lịch biển, đảo, phát triển ngư nghiệp để xây dựng huyện đảo Trường Sa trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội trên biển của cả nước”. Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Văn Tưởng- Chủ tịch Công ty Trầm hương Khánh Hòa, người đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu vấn đề kinh tế biển dưới góc nhìn của doanh nhân và trong chuyến thăm Trường Sa mới đây, đã được trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo”

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng

Nữ giáo sư hết lòng vì người nông dân mảnh đất Chín Rồng
(PLVN) - Năm 23 tuổi, Nguyễn Minh Thuỷ, cô sinh viên vừa tốt nghiệp ngành Chế biến, trường Đại học Cần Thơ thì được trường giữ lại làm cán bộ giảng dạy. Sự kiện ấy đã bắt đầu cuộc đời giảng dạy và nghiên cứu khoa học nhiều thành tựu của nữ giáo sư Nguyễn Minh Thuỷ, người vừa vinh dự nhận giải Kovalevskaia năm 2021.

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học

Đại học Luật Hà Nội: Nỗ lực gặt hái nhiều thành tựu trong hoạt động nghiên cứu khoa học
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022, từ ngày 18/5/2022 đến ngày 31/5/2022, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Diễn đàn Luật học và Phát triển với chủ đề “Một số vấn đề về xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”. Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc phỏng vấn PGS.TS. Tô Văn Hòa – Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội về sự kiện khoa học này.

Dương Thị Liên: Nữ Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An bản lĩnh, tâm huyết với ngành Kiểm sát

Hơn 31 năm khoác trên mình màu áo thiên thanh Phó Viện trưởng VKSND Nghệ An Dương Thị Liên luôn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ.
(PLVN) -Bằng bản lĩnh và sự tận tụy với nghề kiểm sát, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Nghệ An – bà Dương Thị Liên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và là người lãnh đạo gương mẫu. Nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác của bà đã được các cấp ghi nhận, vinh dự được Bộ Tư pháp tặng Giấy khen vì sự nghiệp Tư pháp.

Làm sao để thượng tôn pháp luật?

Chương trình bình chọn tôn vinh “Gương sáng Pháp luật” của Báo Pháp luật Việt Nam- Một Chương trình hướng đến việc nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật trong xã hội.
(PLVN) -  Xây dựng pháp luật là yêu cầu tất yếu của Nhà nước, chấp hành pháp luật là ý thức, trách nhiệm của công dân. Việc thượng tôn pháp luật có vị trí, vai trò rất quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo trẻ người Mường trở thành nữ Đại biểu Quốc hội không ngại va chạm vấn đề nóng

Từ bỏ nhiều cơ hội tốt, cô Phượng quyết tâm trở về quê hương để trở thành cô giáo làng.
(PLVN) - Là một cái tên không còn xa lạ trong ngành giáo dục, câu chuyện về cô giáo trẻ Hà Ánh Phượng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học sinh, giáo viên trên cả nước. Không chỉ là một giáo viên tiếng Anh, giờ đây trên cương vị mới là một Đại biểu Quốc hội, cô gái trẻ người Mường đang từng ngày nỗ lực góp phần vào sự đổi thay trên chính quê hương mình.

TS.BS Hoàng Thanh Tuấn: Người “đổi đời” cho hàng ngàn số phận

BS Hoàng Thanh Tuấn
(PLVN) -Với chữ duyên, tình yêu và niềm đam mê, BS Hoàng Thanh Tuấn đã bén duyên với lĩnh vực phẫu thuật tạo hình (PTTH) thẩm mỹ. Bằng tình thương và trách nhiệm với xã hội, anh đã giúp thay đổi diện mạo, cuộc đời cho hàng ngàn con người. Và hơn hết, trái tim bao la và nồng ấm của vị thầy thuốc trẻ luôn hướng về cộng đồng…

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn

Ông Nguyễn Văn Phụng và dấu ấn quản lý thuế doanh nghiệp lớn
(PLVN) - Đêm trước hôm ra mắt Cổng thông tin điện tử dành cho người cung cấp nước ngoài, ông Nguyễn Văn Phụng, Cục trưởng Cục Thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) nhắn tin: “Đây là chiến dịch cuối cùng trước khi anh nghỉ!”. Gần 40 năm “bén duyên” với thuế, tên của ông gắn với nhiều “chiến dịch” mà dấu ấn rõ nét nhất là quản lý thuế (QLT) doanh nghiệp lớn (DNL)…

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong tình hình mới
(PLVN) - Ngày 13/5, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo quốc gia “ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công đoàn trong điều kiện Việt Nam thực hiện CPTPP và EVFTA ” . Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Phan Văn Anh , thành viên Hội đồng trường - tới dự và phát biểu.

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Người cán bộ biên phòng xứng đáng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
(PLVN) - Thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, sáng tạo, gương mẫu, nói đi đôi với làm, Đại úy Lèng Văn Trai, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng (ĐBP) Mường Khương, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lào Cai đã có nhiều cách làm sáng tạo trong các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Thiếu tá Trần Anh Tuấn – Cán bộ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy: “Chiến sĩ Công an đẹp hơn trong mắt người dân!”

Thiếu tá Trần Anh Tuấn dạy đàn cho trẻ em khiếm thị
(PLVN) -Hình ảnh chiến sĩ công an điển trai, đôn hậu với bộ quân phục xanh lá mạ ôm đàn ngồi giữa các em học sinh khiếm thị Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, anh cảnh sát giao thông bất đắc dĩ hiên ngang đứng phân luồng giao thông giờ tan tầm trên đường Thanh Bình (Hà Đông), hay chàng shipper lam lũ, cần mẫn chở chổi đi giao đã quá đỗi thân thương và hằn sâu trong lòng mỗi người dân Hà Nội. Và lý do khiến anh làm những công việc lặng thầm, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc này càng khiến chúng ta trân trọng hơn!