Ông Strauss-Kahn không ra tranh cử Tổng thống Pháp

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình Pháp hôm 18/9 nói rằng ông sẽ không ra tranh cử Tổng thống vào năm 2012.

Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trong một buổi phỏng vấn trên truyền hình Pháp hôm 18/9 nói rằng ông sẽ không ra tranh cử Tổng thống vào năm 2012.

Cựu TGĐ IMF Dominique Strauss-Kahn. Ảnh Ria Novosti
Cựu TGĐ IMF Dominique Strauss-Kahn. Ảnh Ria Novosti

Trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ khi được trả tự do sau bê bối tình dục ở Mỹ, ông Strauss-Kahn nói rằng chuyện quan hệ tình dục với cô hầu phòng ở New York là một “sai lầm về đạo đức” nhưng phủ nhận đã có hành vi bạo lực với cô này.

Strauss-Kahn cũng nói rằng ông “đã để cho người vợ chung thủy và nhân dân Pháp phải thất vọng”, nên ông sẽ “từ bỏ hi vọng chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống vào năm tới”.

“Tôi muốn là một trong số ứng viên Tổng thống, nhưng bây giờ vị trí ấy không còn. Tôi sẽ không là ứng viên của bất cứ vị trí nào nữa” – ông nói. Strauss-Kahn cũng nói ông thấy sợ và bị bẽ mặt bởi hệ thống luật pháp Mỹ.

Ông Strauss-Kahn được xem là đối thủ lớn nhất của đương kim Tổng thống Nicolas Sarkozy trong cuộc chạy đua vào điện Élysée trước khi phải ra hầu tòa vì cáo buộc hiếp dâm một nữ hầu phòng tại khách sạn ở New York hồi tháng 5 vừa qua.

Cựu Tổng giám đốc IMF đã được tuyên trắng án cuối tháng 8 sau khi một tòa án Mỹ tuyên bố không tin vào tư cách nhân chứng của người tố  cáo, kết thúc cuộc chiến pháp lý đã thu hút sự chú ý của cả thế giới và gây chấn động chính trường Pháp.

Hà Dung (Theo Ria Novosti)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.