Ông Strauss-Kahn bị thẩm vấn ở Pháp

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn hôm qua (12/9) đã bị cảnh sát Pháp thẩm vấn về cáo buộc âm mưu hiếp dâm một nữ văn sỹ hồi năm 2003.

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn hôm qua (12/9) bị cảnh sát Pháp thẩm vấn về cáo buộc âm mưu hiếp dâm một nữ văn sỹ hồi năm 2003.

Trong đơn kiện được nộp ở Pháp tháng 6/2011, nữ văn sỹ Tristane Banon khẳng định vị cựu TGĐ IMF đã tấn công cô trong một căn hộ ở  Paris hồi năm 2003 – khi cô được mời đến để phỏng vấn ông này.

Ông Strauss-Kahn tại sân bay JFK hôm 3/9. Ảnh Reuters
Ông Strauss-Kahn tại sân bay JFK hôm 3/9. Ảnh Reuters

Cựu sếp IMF – người từng được xem là ứng cử viên sáng giá sẽ tiếm ngôi ông Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra năm 2012 tới - đã trở về Paris sau khi các công tố viên Mỹ hủy bỏ những cáo buộc rằng ông đã cố ý hiếp dâm một nữ hầu phòng. 

Ông Strauss-Kahn bị cảnh sát Paris thẩm vấn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi rời trụ sở cảnh sát lúc 9h (GMT) ngày 12/9.

Luật sư người Pháp của Strauss-Kahn cho hay, chính ông này đã yêu cầu được thẩm vấn sớm nhất có thể theo các trình tự pháp lý.

Ngoài ông Strauss-Kahn, một số các nhân vật cấp cao khác như ứng viên Tổng thống của Đảng Xã hội Francois Hollande cũng đã được triệu tập với tư cách nhân chứng trong vụ việc.

Một vấn đề quan trọng là liệu những cáo buộc của cô Banon đối với ông Strauss-Kahn sẽ được quy vào tội danh tấn công tình dục hay cố ý hiếp dâm bởi theo luật của Pháp thì thời hạn cho việc khởi tố đối với tội danh tấn công tình dục là 3 năm trong khi thời hạn này là 10 năm đối với tội cố ý hiếp dâm. 

Hà Dung (theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Ấn Độ

Đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ do Đại sứ Phạm Sanh Châu dẫn đầu thăm và dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ trên Đại lộ Jarwarhalal Nehru. Ảnh: Phan Tùng VOV
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, ngày 14/5, trong khuôn khổ của chương trình kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam đã khởi động tuần lễ hướng về Bác Hồ tại Thành phố Kolkata, Thủ phủ Bang Tây Bengal, Ấn Độ.

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 tăng trở lại trên toàn thế giới

Tỷ lệ lan truyền COVID-19 trên toàn thế giới tăng trở lại nhưng tỷ lệ tử vong do virus corona vẫn tiếp tục giảm. Ảnh: CBC
(PLVN) - Tỷ lệ mắc COVID-19 trên toàn thế giới một lần nữa đang gia tăng sau khi giảm trong 7 tuần. Tổng cộng, từ ngày 7 đến ngày 13/5, thế giới đã ghi nhận khoảng 3,4 triệu ca lây nhiễm, nhiều hơn khoảng 0,2 triệu so với tuần trước đó, theo tính toán của TASS.

Tổng thống Nga Putin cảnh báo Phần Lan

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Phần Lan Sauli Niinisto cảnh báo rằng việc Phần Lan chối bỏ chính sách trung lập quân sự truyền thống sẽ là sai lầm trong bối cảnh không có bất cứ mối đe dọa nào đối với an ninh của nước này.

UAE bổ nhiệm tân Tổng thống

Thái tử của Abu Dhabi Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được bầu làm tân Tổng thống UAE. Ảnh: Reuters chụp ông khi gặp Thủ tướng Anh Boris Johnson tại Phố Downing, London, Anh, ngày 16/9/2021).
(PLVN) - Nhà lãnh đạo trên thực tế của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) Sheikh Mohammed bin Zayed al-Nahyan được Hội đồng tối cao liên bang bầu làm Tổng thống quốc gia Ả Rập vùng Vịnh vào ngày 14/5, củng cố quyền lực của ông là nhà sản xuất dầu OPEC và "người nắm giữ cuộc chơi" chính trong khu vực.

Những quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất với du khách LGBT

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thường không chào đón du khách đồng tính.
(PLVN) -  Sau đại dịch, du khách LGBT phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi nhiều nước trên thế giới điều chỉnh Luật LGBT. Mặc dù đã cải thiện trong những năm gần đây nhưng thống kê của Equaldex vẫn cho thấy hơn 70 quốc gia trên thế giới vẫn thi hành luật cấm người LGBT, án phạt từ đòn roi, phạt tiền cho đến tù chung thân, thậm chí là tử hình.