Ông Strauss-Kahn bị thẩm vấn ở Pháp

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn hôm qua (12/9) đã bị cảnh sát Pháp thẩm vấn về cáo buộc âm mưu hiếp dâm một nữ văn sỹ hồi năm 2003.

Cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Dominique Strauss-Kahn hôm qua (12/9) bị cảnh sát Pháp thẩm vấn về cáo buộc âm mưu hiếp dâm một nữ văn sỹ hồi năm 2003.

Trong đơn kiện được nộp ở Pháp tháng 6/2011, nữ văn sỹ Tristane Banon khẳng định vị cựu TGĐ IMF đã tấn công cô trong một căn hộ ở  Paris hồi năm 2003 – khi cô được mời đến để phỏng vấn ông này.

Ông Strauss-Kahn tại sân bay JFK hôm 3/9. Ảnh Reuters
Ông Strauss-Kahn tại sân bay JFK hôm 3/9. Ảnh Reuters

Cựu sếp IMF – người từng được xem là ứng cử viên sáng giá sẽ tiếm ngôi ông Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra năm 2012 tới - đã trở về Paris sau khi các công tố viên Mỹ hủy bỏ những cáo buộc rằng ông đã cố ý hiếp dâm một nữ hầu phòng. 

Ông Strauss-Kahn bị cảnh sát Paris thẩm vấn trong khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi rời trụ sở cảnh sát lúc 9h (GMT) ngày 12/9.

Luật sư người Pháp của Strauss-Kahn cho hay, chính ông này đã yêu cầu được thẩm vấn sớm nhất có thể theo các trình tự pháp lý.

Ngoài ông Strauss-Kahn, một số các nhân vật cấp cao khác như ứng viên Tổng thống của Đảng Xã hội Francois Hollande cũng đã được triệu tập với tư cách nhân chứng trong vụ việc.

Một vấn đề quan trọng là liệu những cáo buộc của cô Banon đối với ông Strauss-Kahn sẽ được quy vào tội danh tấn công tình dục hay cố ý hiếp dâm bởi theo luật của Pháp thì thời hạn cho việc khởi tố đối với tội danh tấn công tình dục là 3 năm trong khi thời hạn này là 10 năm đối với tội cố ý hiếp dâm. 

Hà Dung (theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.

Giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Báo Thế giới và Việt Nam cung cấp.
(PLVN) - Trả lời phỏng vấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhắc lại lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia tháng 7/2017: “Cho dù tình hình thế giới và khu vực có những đổi thay, song trước sau như một, Việt Nam luôn coi trọng và sẽ làm hết sức mình cùng với Campuchia giữ gìn, vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Động thái đáng chú ý của Nhà lãnh đạo Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 22/6 tiếp tục chủ trì cuộc họp của đảng Lao động về các chính sách quân sự và quốc phòng, Reuters dẫn lại thông tin từ truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 23/6 cho hay.

Lãnh đạo châu Á đầu tiên tới thăm Nga và Ukraine

Tổng thống Indonesia Joko Widodo.
(PLVN) - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia, quốc gia hiện là chủ tịch luân phiên G20, sẽ thăm Ukraine và Nga trong tuần tới nhằm thúc đẩy một giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột đang diễn ra giữa hai nước.