Ông Putin sẽ trở thành “Tổng thống trọn đời” của Nga?

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Hiến pháp Nga không có vị trí tổng thống trọn đời.
Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra sau khi người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov đề xuất đưa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trở thành “tổng thống trọn đời”.

“Hiến pháp không quy định có vị trí này”, ông Peskov nói khi bình luận về đề xuất của ông Kadyrov.

Lãnh đạo Chechnya đã đưa ra ý tưởng nói trên tại một cuộc họp của trung tâm khủng hoảng chống Covid-19 của khu vực được tổ chức ngày 30/6.

“Chúng ta nên bầu ông Vladimir Putin làm tổng thống trọn đời. Hiện nay, ai có thể thay thế ông ấy? Không có một nhà lãnh đạo chính trị như vậy trên phạm vi toàn cầu. Chúng ta nên tự hào về điều này”, ông Kadyrov nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.