Ông Putin sẽ trở thành “Tổng thống trọn đời” của Nga?

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Hiến pháp Nga không có vị trí tổng thống trọn đời.
Tổng thống Nga Putin. Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu của đại diện Điện Kremlin được đưa ra sau khi người đứng đầu chính quyền Cộng hòa Chechnya thuộc Nga Ramzan Kadyrov đề xuất đưa nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin trở thành “tổng thống trọn đời”.

“Hiến pháp không quy định có vị trí này”, ông Peskov nói khi bình luận về đề xuất của ông Kadyrov.

Lãnh đạo Chechnya đã đưa ra ý tưởng nói trên tại một cuộc họp của trung tâm khủng hoảng chống Covid-19 của khu vực được tổ chức ngày 30/6.

“Chúng ta nên bầu ông Vladimir Putin làm tổng thống trọn đời. Hiện nay, ai có thể thay thế ông ấy? Không có một nhà lãnh đạo chính trị như vậy trên phạm vi toàn cầu. Chúng ta nên tự hào về điều này”, ông Kadyrov nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.