Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ bỏ phiếu trực tuyến trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia (hạ viện), Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.
Một người đàn ông bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 ở làng Nikolayevka, vùng Omsk. Ảnh: TASS Một người đàn ông bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 ở làng Nikolayevka, vùng Omsk. Ảnh: TASS

"Tổng thống sẽ bỏ phiếu trực tuyến," ông Peskov tuyên bố và từ chối đưa ra câu trả lời chính xác thời điểm ông Putin sẽ tham gia bỏ phiếu trong cuộc bẩu cử Duma Quốc gia kéo dài 3 ngày từ hôm nay.

Hãng thông tân TASS dẫn lời ông Peskov rằng, "đó là quyết định của ông ấy (Tổng thống)" và nói thêm rằng, giới truyền thông sẽ được thông báo hoặc xem cảnh quay khi ông Putin bỏ phiếu.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Nga không đến điểm bỏ phiếu để bỏ phiếu. Hôm thứ Ba, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng ông đã phải tự cách ly do có các nhân viên trong văn phòng Tổng thống bị nhiễm COVID-19.

Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến ảnh 1
Người dân xếp hàng lúc 9h sáng nay bên ngoài một điểm bỏ phiếu ở vùng Arbat (trung tâm Moscow). Ảnh: The Moscow Times

Các cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia Nga lần thứ 8 (hạ viện) được lên kế hoạch vào ngày 19/9/2021, được gọi là Ngày bỏ phiếu duy nhất. Quá trình bỏ phiếu sẽ kéo dài trong ba ngày - 17, 18 và 19/9 để bầu các quan chức hành pháp hàng đầu của Nga và 39 nghị viện khu vực.

Theo Bộ Khoa học Kỹ thuật số Nga, hơn 10% người Nga đăng ký bỏ phiếu điện tử đã bỏ phiếu vào 10h sáng nay (theo giờ địa phương)

Ông Putin sẽ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội trực tuyến ảnh 2

Các quân nhân đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội Nga năm 2021 tại làng Peschanka, Lãnh thổ Transbaikal. Ảnh: TASS

Hồng Hân (t/hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ấn Độ trì hoãn cung cấp vaccine cho COVAX

Một nhân viên y tế bơm đầy một ống tiêm với một liều vaccine COVID-19 của Bharat Biotech được gọi là COVAXIN, trong chiến dịch tiêm chủng phòng COVID-19 tại Bệnh viện Viện Khoa học Y tế Toàn Ấn Độ (AIIMS) ở New Delhi, Ấn Độ, ngày 16/1/2021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Ấn Độ đã trì hoãn cam kết cung cấp vaccine cho COVAX, hai nguồn tin nói với Reuters hôm thứ Ba, một ngày sau khi WHO cho biết không thể "đốt cháy giai đoạn" để phê duyệt một loại vaccine nội địa của quốc gia này.

Tại sao Tướng Colin Powell chết vì COVID-19 sau tiêm vaccine?

Vaccine đạt hiệu quả cao nhất khi mọi người đều được tiêm. Ảnh: Military (Thủy thủ Hải quân Hoa Kỳ trên tàu USS Iwo Jima tiêm vaccine tại khu y tế của tàu ngày 24/4/2021)
(PLVN) - Các quan chức y tế Mỹ lo ngại rằng các nhà hoạt động chống vaccine sẽ lợi dụng cái chết của Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell để đưa ra tuyên bố rằng vaccine không hiệu quả khi ông đã tử vong vì COVID-19 sau khi được tiêm vaccine.

Nga "ăn miếng trả miếng" về ngoại giao với NATO

Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết, Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh liên lạc quân sự của NATO tại Moscow và thu hồi việc công nhận các nhân viên của NATO để đáp lại quyết định của liên minh rút lại việc công nhận 8 nhà ngoại giao Nga.