Ông Putin nói về dự định công việc sau khi thôi làm Tổng thống Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng còn quá sớm để nói về những việc mà ông sẽ làm sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tiết lộ trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera của Italia. Bài phỏng vấn được đăng tải ngày 4/7, trước chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga.

“Vẫn còn quá sớm để nói về việc đó. Vẫn còn 5 năm công việc đầy vất vả đang ở phía trước. Và xét đến những phát triển mạnh mẽ mà chúng ta đang chứng kiến trên thế giới, thật khó để đưa ra dự đoán”, ông Putin nói khi được hỏi về dự định công việc sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định ông có đủ năng lực để đảm đương công việc hiện tại của ông.

Nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 kéo dài 6 năm của ông Putin sẽ kết thúc vào năm 2024. Theo Hiến pháp Nga, một người không thể giữ chức Tổng thống trong hơn hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Trước đó, ông Putin đã giữ chức vụ cao nhất trong Nhà nước Nga trong 2 nhiệm kỳ bốn năm liên tiếp từ năm 2000 đến 2008. Sau đó, ông giữ chức Thủ tướng Nga trong 4 năm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ cắt giảm các đơn vị phòng thủ tại Trung Đông

Một khẩu đội tên lửa Patriot gần căn cứ không quân Prince Sultan ở al-Kharj, Ả rập Xê-út.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/6 cho biết sẽ cắt giảm quân số và các đơn vị phòng không được triển khai đến Trung Đông, xác nhận một bản tin của tờ Wall Street Journal cho hay 8 khẩu đội Patriot đang được chuyển ra khỏi khu vực.

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.