Ông Putin nói về dự định công việc sau khi thôi làm Tổng thống Nga

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng còn quá sớm để nói về những việc mà ông sẽ làm sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo hãng tin TASS, tiết lộ trên được ông Putin đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với tờ Corriere della Sera của Italia. Bài phỏng vấn được đăng tải ngày 4/7, trước chuyến thăm Italy của Tổng thống Nga.

“Vẫn còn quá sớm để nói về việc đó. Vẫn còn 5 năm công việc đầy vất vả đang ở phía trước. Và xét đến những phát triển mạnh mẽ mà chúng ta đang chứng kiến trên thế giới, thật khó để đưa ra dự đoán”, ông Putin nói khi được hỏi về dự định công việc sau khi kết thúc nhiệm kỳ tổng thống.

Nhà lãnh đạo Nga cũng khẳng định ông có đủ năng lực để đảm đương công việc hiện tại của ông.

Nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 kéo dài 6 năm của ông Putin sẽ kết thúc vào năm 2024. Theo Hiến pháp Nga, một người không thể giữ chức Tổng thống trong hơn hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Trước đó, ông Putin đã giữ chức vụ cao nhất trong Nhà nước Nga trong 2 nhiệm kỳ bốn năm liên tiếp từ năm 2000 đến 2008. Sau đó, ông giữ chức Thủ tướng Nga trong 4 năm.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.