Ông Phạm Văn Thể tiếp tục làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bức trướng với nội dung “Tự lực, tự cường, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững".
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tặng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh bức trướng với nội dung “Tự lực, tự cường, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững".
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 14/10, tại TP Hạ Long, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, tại phiên họp thứ nhất, ông Phạm Văn Thể, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II, tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027.

5 năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và chính quyền các cấp, làm tốt vai trò đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, động viên các doanh nghiệp - hội viên hoạt động chủ động, tự tin và hiệu quả, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, phát triển bền vững.

Qua đó, đã quy tụ, tập hợp được các câu lạc bộ doanh nghiệp trên địa bàn vào "ngôi nhà chung" Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, trong bối cảnh cực kỳ khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, Hiệp hội Doanh nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và các doanh nhân trong tỉnh đã sát cánh cùng cả hệ thống chính trị toàn tỉnh và nhân dân kiên cường vượt qua thách thức.

Những đóng góp rất quan trọng của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã góp phần thúc đẩy công tác phát triển doanh nghiệp và đưa Hiệp hội ngày càng lớn mạnh. Đến nay, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh đã có những bước phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả và năng lực cạnh tranh được nâng lên.

Cụ thể, toàn tỉnh hiện có 17.300 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc doanh nghiệp hoạt động với tổng số vốn đăng ký trên 382.000 tỷ đồng, đã và đang có những đóng góp quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách nhà nước, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa III đề ra mục tiêu xây dựng Hiệp hội theo hướng bền vững, thực sự là "ngôi nhà chung" của cộng đồng doanh nghiệp. Tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp thực hiện đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước...

Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, làm tốt vai trò cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp; từng bước thúc đẩy mối quan hệ giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Đọc thêm

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.

Nhiều đơn vị PVN hoàn thành kế hoạch kinh tế năm 2022

Lao động dầu khí làm việc trên Biển Đông.
(PLVN) -  Dù gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2022 vẫn là một năm thành công của ngành Dầu khí. Còn gần 2 tháng nữa mới hết năm nhưng, nhiều đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế cả năm.

Hoàng Anh Gia Lai ra mắt kênh thương mại điện tử BAPI để bán heo, gà thả vườn ăn chuối

Ông Đinh Văn Lộc – TGĐ Công ty Bapi HAGL (đứng thứ 3 tính từ trái qua) trao hợp đồng ký kết với ông Trần Văn Trường – TGĐ Homefarm.
(PLVN) - Ngày 12/11/2022 tại Khách sạn Rex - TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bapi HAGL (Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) và Công ty Cổ phần Quốc tế Homefarm (Hệ thống cửa hàng thực phẩm Homefarm). Đồng thời ra mắt kênh Thương mại điện tử Bapi để giúp người tiêu dùng có thể ngồi ở nhà mà vẫn mua được các sản phẩm “heo ăn chuối”, gà thả vườn ăn chuối và sắp tới là bò đặc sản đưa từ Lào về.