Ông Park ở lại Việt Nam ăn Tết cổ truyền

Ông Park ở lại Việt Nam ăn Tết cổ truyền
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dù  không còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia, nhưng  HLV  Park  Hang  seo  vẫn  ở  lại  Việt  Nam  ăn  Tết  Nguyên đán 2023.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang Seo trên cương vị huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hợp đồng của ông với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFFF) sẽ kết thúc vào ngày 31/1. Ông Park Hang Seo chia sẻ, mặc dù không tiếp tục là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam nhưng Việt Nam luôn là quê hương thứ hai của ông và các công việc sắp tới của ông nếu có thì cũng đều là đóng góp cho sự phát triển bóng đá Việt Nam.

Sau khi AFF Cup kết thúc, ông Park và gia đình vẫn ở lại Việt Nam và đón Tết cổ truyền. Ông muốn cùng gia đình cảm nhận không khí Tết của người Việt Nam, mảnh đất mà ông luôn được người Việt chào đón nồng ấm.

HLV Park Hang-seo chia sẻ, ông sẽ không làm các công việc mang tính chất quản lý ở Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Mặc dù vậy, chiến lược gia 65 tuổi này bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt một đội tuyển châu Á khác và ông khá hào hứng với giấc mơ dự World Cup 2026.

HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi nói lại rõ ràng rằng tôi sẽ không làm HLV ở Hàn Quốc và Việt Nam trong tương lai. Tôi cũng không có ý định trở thành một nhà quản lý bóng đá. Tôi sẽ không tham gia vào Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc hay giữ vai trò cố vấn ở nước ngoài, bởi lẽ tôi không biết tiếng nước ngoài.

... Nếu có một đội tuyển châu Á khác mời tôi làm HLV, tôi sẽ xem xét. Như ở World Cup 2022 tại Qatar vừa qua, có sự khác biệt rất lớn giữa đội có kinh nghiệm và đội chưa có kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao kinh nghiệm quan trọng như vậy, và tôi có thể hữu dụng cho một đội tuyển khác”.

Ông Park ở lại Việt Nam ăn Tết cổ truyền ảnh 1

Lãnh đạo VFF trong dịp chúc mừng năm mới đã tuyên bố "VFF luôn là ngôi nhà để ông có thể trở về bất kỳ khi nào, bất kỳ dịp nào. Ông thực sự đã là một thành viên trong gia đình bóng đá Việt Nam”.

Đọc thêm

AFC ngợi ca HLV Park Hang-seo

AFC ngợi ca HLV Park Hang-seo
(PLVN) -Trang chủ AFC đánh giá ông Park đã trở thành huyền thoại tại Đông Nam Á sau khi mang đến một “thế hệ vàng” đưa bóng đá Việt Nam lên tầm cao mới.

2023 - năm bận rộn của “những cô gái kim cương”

2023 - năm bận rộn của “những cô gái kim cương”
(PLVN) - Bước sang năm 2023, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường việc trẻ hóa lực lượng, tìm kiếm các nhân tố mới để kế thừa và phát huy tối đa sức mạnh hướng đến các nhiệm vụ quan trọng như vòng loại Olympic (tháng 4), SEA Games 32 (tháng 5) và lần đầu tiên tham dự đấu trường thế giới tại World Cup 2023 (tháng 8).

Cờ người - khi cờ và võ cùng thăng hoa

Những màn đấu võ trong hội đánh cờ người luôn thu hút người xem.
(PLVN) -  Mỗi dịp Tết Nguyên đán, nhiều địa phương ở Bình Định lại rộn ràng với hội đánh cờ người. Đó là sự kết hợp giữa cờ tướng và võ thuật. Những trận đánh cờ người không còn chỉ là một thú chơi ngày Tết mà đã tôn thêm những nét văn hóa đặc sắc của miền đất võ.

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam

Mùa hoa lộc của Thể thao Việt Nam
(PLVN) - Năm 2022 là một năm đầy “hoa lộc” của thể thao Việt Nam. Dấu ấn sâu sắc nhất là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà và chúng ta đang đứng trên đỉnh cao Đông Nam Á về mọi mặt.

Cảm ơn ông Park Hang Seo

Cảm ơn ông Park Hang Seo
(PLVN) -Người hâm mộ Việt Nam sẽ luôn nhớ đến một người đàn ông tận tâm với bóng đá Việt Nam: Park Hang Seo.

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"

"Chúng tôi sẽ thắng Thái Lan"
(PLVN) - HLV Park Hang Seo và học trò tin đội  tuyển Việt Nam đủ sức giành chiến thắng trên sân đối thủ trong  trận  chung  kết  AFF  Cup  2022.