Ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet: “Sống sạch, sống an nhiên là lựa chọn của chính chúng ta“

(PLO) - Mỗi người có một quan niệm khác nhau về sống sạch. Vậy đâu mới là cách “sống sạch” thông minh và hiệu quả? Cùng Báo PLVN chia sẻ với ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet về vấn đề này. 

Sống sạch phải bao gồm cả thể chất và tinh thần

PV: Ông quan niệm như thế nào về sống sạch? Sống sạch có phải là chỉ ăn những thực phẩm cao cấp, uống nước tinh khiết và ở trong những ngôi nhà sang trọng? 

Ông Nguyễn Văn Huy: Khi đặt vấn đề về sống sạch, chúng ta đang hướng tới việc làm thế nào để sống khỏe mạnh. Theo tổ chức y tế thế giới thì “sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội mà không chỉ là không có bệnh tật”. 

Như vậy theo tôi “sống sạch” thì bao gồm sạch về thể chất như ăn sạch, uống sạch hít thở sạch và vận động, sạch về tinh thần như luôn lạc quan, vui vẻ, không “tham, sân, si” và sạch về xã hội bao gồm có các mối quan hệ tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. 

Ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet:  “Sống sạch, sống an nhiên là lựa chọn của chính chúng ta“ ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Huy

Nói như vậy cũng có nghĩa là việc ăn những thực phẩm cao cấp, uống nước tinh khiết và ở trong những những ngôi nhà sang trọng thì mới chỉ đáp ứng được một khía cạnh của “sống sạch” đó là về thể chất.

“Biết đủ” mới là hạnh phúc

PV: Theo ông, những điều gì ảnh hưởng nhất đến chất lượng cuộc sống của mỗi người? Điều kiện kinh tế hay tinh thần hay đòi hỏi phải cả hai? Tại sao nhiều người sống rất thanh thản với cuộc sống đơn giản về vật chất? 

*. Câu hỏi này cũng tương tự như vật chất và ý thức cái nào quan trọng hơn. Tất nhiên chúng ta phải luôn song hành hai yếu tố là điều kiện kinh và giá trị tinh thần. Còn mỗi người có một quan điểm khác nhau về việc coi trọng cái nào hơn. Cái đó là do hệ tư tưởng của mỗi người được hình thành qua quá trình trưởng thành. Với tôi thì giá trị tinh thần luôn chiếm phần hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống.

Như người xưa đã nói “tri túc” tức là “biết đủ” mới là hạnh phúc. Sự tham  lam, tức giận, đố kỵ luôn là nguồn gốc của bất hạnh. Tôi có xem một phóng sự gần đây trên truyền hình thì “Biết đủ” đó cũng chính là bí quyết của người dân ở quốc gia mới được xếp hạng là hạnh phúc nhất thế giới được Liên hiệp quốc công bố - Phần Lan. 

Ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet:  “Sống sạch, sống an nhiên là lựa chọn của chính chúng ta“ ảnh 2

PV: Ông có cho rằng môi trường sống của chúng ta hiện nay đang có rất nhiều yếu tố, như ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, áp lực công việc…, ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ con người không? Có cách nào vẫn sống sạch, sống an nhiên, thanh thản trong điều kiện không đòi hỏi quá cao về vật chất không? 

*. Ngày nay, sức khỏe của chúng ta bị quá nhiều “mũi tên” cùng tấn công như  chị nói là rất rõ ràng. Nhưng việc sống sạch, sống an nhiên có thể nói là lựa chọn của chính chúng ta mà không phải ai khác. Đành rằng chúng ta không thể kiểm soát được các yếu tố khác quan nhưng tôi nghĩ tất cả là do chính chúng ta.

Chúng ta phải là chuyên gia sức khỏe của chính mình. Với tôi, để làm được điều đó tôi luôn chủ động tìm hiểu trang bị cho mình nhiều kiến thức nhất có thể để “ứng phó” với những mối đe dọa của xã hội hiện đại. Những kiến thức hiện nay không quá khó tìm nữa.

PV: Được biết một trong những triết lý kinh doanh của LeadViet là “Bất kỳ ai cũng xứng đáng có một cuộc sống tốt đẹp hơn” và muốn cung cấp sản phẩm sức khỏe chất lượng cao với chi phí tốt nhất. Các ông làm điều đó như thế nào? 

*. Đúng vậy, tôi nghĩ đó không chỉ là triết lý kinh doanh của LeadViet chúng tôi mà còn là đích đến của tất cả mọi người - luôn mong muốn có một cuộc sống tốt đẹp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm thế nào để khách hàng, nhân viên và đối tác  nhận được những giá trị xứng đứng nhất với chi phí, công sức mà họ bỏ ra và đầu tư vào.

Ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet:  “Sống sạch, sống an nhiên là lựa chọn của chính chúng ta“ ảnh 3

Để làm được điều đó LeadViet luôn lấy tôn chỉ “Lấy chữ thật làm đầu - Dựng sự nghiệp bền lâu”. Chữ “Thật” chính là “viên kim cương” trong thời đại ngày nay. Chữ “Thật” giúp chúng tôi phải quan tâm đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ trước khi quan tâm tới lợi nhuận.

LeadViet chúng tôi luôn cố gắng tìm các nguồn cung ứng nguyên liệu sản xuất đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định, mặt khác phải có giá thành tốt nhất. Các sản phẩm bảo vệ sức khỏe LeadViet trước khi đưa tới người tiêu dùng đều được bên thứ ba kiểm định cẩn thận nhằm đảm bảo hiệu quả của sản phẩm đúng là được như những gì chúng tôi công bố.

“Tôi rèn cho mình một thói quen luôn “Bình Tâm” trước mọi sự việc”

PV: Ông có cho rằng mình là 1 người “sống sạch” không? Ông có  bí quyết nào về giữ gìn sức khoẻ có thể chia sẻ với với độc giả của Báo Pháp luật Việt Nam? 

*. Tôi luôn có ý thức và cố gắng “sống sạch” như vậy. Với tôi trong xã hội hiện đại, trước vô vàn thông tin trái chiều, và áp lực cuộc sống ngày càng tăng thì tinh thần cực kỳ quan trọng với sức khỏe, chị nghĩ nghĩ xem hôm nào đó chị buồn rầu ủ rũ cả ngày, hôm đó chị cảm thấy thế nào? Rất mệt mỏi đúng không.

Ông Nguyễn Văn Huy, Tổng Giám đốc LeadViet:  “Sống sạch, sống an nhiên là lựa chọn của chính chúng ta“ ảnh 4

Chúng ta biết theo Đông y thì cảm xúc ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe,  “giận quá hại gan, vui quá hại tim, buồn quá hại phổi, lo lắng quá hại dạ dày, sợ quá hại thận”. Do đó để giữ cho mình sức khỏe tinh thần, từ lâu, tôi rèn cho mình một thói quen luôn “Bình Tâm” trước mọi sự việc.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông về cuộc trò chuyện thú vị này!

Đọc thêm

Thêm công ty dược bị xử phạt

Ảnh minh họa: TTYT Quận 4 (TP HCM)
(PLVN) - Ngày 27/3, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) công bố quyết định xử phạt nhiều công ty dược do vi phạm quy định, với tổng số tiền phạt là 470 triệu đồng.

Bộ Y tế bổ nhiệm nhiều lãnh đạo chủ chốt

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Lê Đức Luận và đại diện Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế chúc mừng các cá nhân nhận quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Ảnh Báo SKĐS
(PLVN) - Sáng 28/3, Bộ Y tế đã tổ chức trao quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Phó Chánh Văn phòng Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế và bổ nhiệm lại Cục trưởng Cục Quản lý Dược.

Giải pháp giữ nhân lực ở cơ sở y tế công lập

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp các thông tin liên quan một số vấn đề y tế được người dân quan tâm tổ chức mới đây, Bộ Y tế đã thông tin về những giải pháp để giữ chân nguồn nhân lực y tế ở các cơ sở y tế công lập trước "làn sóng" nghỉ việc, chuyển việc sang cơ sở y tế tư nhân.

Cảnh báo nguy hiểm từ đồ uống có đường

Ảnh minh họa. (nguồn Internet)
(PLVN) - Tại Việt Nam, đồ uống có đường là mặt hàng đa dạng về mẫu mã và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Minh chứng rõ nhất cho thấy, chỉ sau 2 thập niên, người Việt đã uống đồ uống có đường gấp 10 lần.

Người cao niên, nam giới nô nức đi làm đẹp

Thẩm mỹ viện không chỉ dành cho người trẻ.
(PLVN) - Hiện nay, cuộc sống kinh tế, xã hội phát triển, nhiều người không còn phải lo miếng cơm, cái mặc, họ có thời gian chăm chút sức khỏe và ngoại hình. Làm đẹp không chỉ giới hạn nữ giới mà nam giới cũng là khách hàng thân thiết ở nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp. Thậm chí, những người cao tuổi cũng tìm tới nơi này để trẻ hóa khuôn mặt, vóc dáng thêm tự tin, yêu đời.

Hà Nội: Xây dựng "kịch bản" đối phó với Marburg

Hình minh hoạ. Nguồn internet
(PLVN) - Hà Nội chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí để triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng, chống dịch.