Ông Masoud Pezeshkian đắc cử Tổng thống Iran

Ông Masoud Pezeshkian.
Ông Masoud Pezeshkian.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/7, Bộ Nội vụ Iran thông báo, ông Masoud Pezeshkian – một người có quan điểm ôn hòa đã giành chiến thắng trong vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống vừa diễn ra ở nước này.

“Với việc giành được đa số phiếu bầu trong vòng bỏ phiếu ngày 5/7, ông Pezeshkian đã trở thành tổng thống tiếp theo của Iran”, Reuters dẫn tuyên bố từ Bộ Nội vụ Iran cho hay.

Cuộc bầu cử tổng thống vòng hai ở Iran diễn ra ngày 5/7, sau vòng 1 của cuộc bỏ phiếu ngày 28/6.

Theo giới chức Iran, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử là khoảng 50%. Cuộc bầu cử vừa diễn ra tại Iran là cuộc đua sít sao giữa ông Pezeshkian, người có quan điểm ôn hòa duy nhất trong số 4 ứng cử viên.

Cuộc bầu cử diễn ra sau khi cố Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tử nạn trong một vụ tai nạn trực thăng xảy ra hồi tháng 5.

Các video trên mạng xã hội cho thấy những người ủng hộ ông Pezeshkian nhảy múa trên đường phố ở nhiều thành phố và thị trấn trên khắp Iran và những người lái xe ô tô bấm còi xe để cổ vũ chiến thắng của ông.

Đọc thêm

Tin không vui với Ukraine

Thủ tướng Slovakia Robert Fico.
(PLVN) - Thủ tướng Slovakia Robert Fico xác nhận rằng Slovakia không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm của Ukraine.

Campuchia được Mỹ hoàn trả cổ vật thời Angkor

Lễ đón cổ vật từ thời Angkor hồi hương ở Bảo tàng Quốc gia Phnom Penh, Campuchia (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Ngày 4/7, tại Bảo tàng Quốc gia ở Phnom Penh, Campuchia, nhà chức trách Campuchia đã tổ chức lễ đón nhận 14 cổ vật vô giá từ thời Angkor, được Bảo tàng Mỹ thuật Met ở thành phố New York, Mỹ, trao trả.