Ông Mai Đức Chung nói gì trước trận đấu chiều nay (4/3)
HLV Mai Đức Chung cho biết đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực từng trận tại giải châu Á 2026.
Trước trận đấu với Ấn Độ (18h ngày 4/3) tại vòng chung kết Giải bóng đá nữ châu Á 2026, HLV trưởng Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng bước vào thử thách tại bảng C.
HLV Mai Đức Chung cho biết mọi thứ về sân bãi, tập luyện, ăn ở rất thuận lợi: “Chúng tôi rất hài lòng với sự chuẩn bị và hỗ trợ của Ban tổ chức. Đến thời điểm này, đội đã sẵn sàng về mọi mặt”, ông chia sẻ.

Đánh giá về bảng C, HLV Mai Đức Chung cho biết đây là bảng đấu có sự góp mặt của những đối thủ chất lượng gồm Nhật Bản, Ấn Độ và Đài Bắc Trung Hoa. “Không chỉ riêng bảng C mà tất cả các bảng đấu tại vòng chung kết lần này đều rất mạnh. Các đội góp mặt đều xứng đáng. Vì vậy, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ phải nỗ lực tối đa, tập trung cho từng trận đấu một”, HLV trưởng nhấn mạnh.
Nhà cầm quân kỳ cựu cũng bày tỏ niềm vui khi được thi đấu tại Australia – quốc gia đồng chủ nhà World Cup nữ 2023. Ông cho biết điều kiện thời tiết thuận lợi cùng sự cổ vũ của đông đảo cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại đây sẽ là nguồn động viên lớn đối với toàn đội.
“Chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất những gì đã tập luyện. Trong bóng đá không thể nói trước điều gì, nhưng gặp đối thủ mạnh càng thôi thúc chúng tôi quyết tâm hơn”, HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Trong khi đó, đội trưởng Huỳnh Như cũng đánh giá cao sự đón tiếp của Ban tổ chức: “Chúng tôi hài lòng với điều kiện ăn ở, tập luyện cũng như thời tiết tại đây. Toàn đội đang có tinh thần và thể trạng tốt”.
Chia sẻ về vai trò của mình, Huỳnh Như cho biết cô luôn tuân thủ giáo án của Ban huấn luyện ở cả CLB và đội tuyển quốc gia: “Các HLV nắm rõ thể trạng từng cầu thủ để xây dựng chương trình tập luyện phù hợp, giúp toàn đội đạt phong độ tốt nhất. Với kinh nghiệm của mình, tôi luôn cố gắng chia sẻ, hỗ trợ các cầu thủ trẻ. Dù ở cấp độ CLB hay đội tuyển Việt Nam, mục tiêu lớn nhất vẫn là thành tích chung của tập thể”.