Ông Mai Đức Chung không lo lắng khi Indonesia rút khỏi SEA Games 32

Đội tuyển nữ Việt Nam có 1 năm tập luyện và thi đấu bận rộn (ảnh VFF)
Đội tuyển nữ Việt Nam có 1 năm tập luyện và thi đấu bận rộn (ảnh VFF)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc đội tuyển bóng đá nữ Indonesia rút lui khỏi SEA Games 32, bảng đấu của đội tuyển nữ Việt Nam chỉ còn lại 4 đội.

Theo đánh giá của HLV Mai Đức Chung, việc Indonesia rút lui không tham dự môn bóng đá nữ tại SEA Games 32 sẽ có lợi cho đội tuyển nữ Việt Nam. “Như các bạn đã biết, với kết quả bốc thăm ngày 5/4, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A với 5 đội trong khi bảng B chỉ có 4 đội. Nếu theo kết quả này, chúng ta sẽ phải thi đấu nhiều hơn 1 trận, có sự chênh lệch số trận thi đấu.

Tất nhiên chúng ta sẽ được tập luyện nhiều hơn nhưng thời tiết tại Campuchia nắng nóng, việc phải thi đấu hơn sẽ bất lợi, kéo dài thời gian hơn. Cầu thủ sẽ mệt mỏi, đồ ăn có thể không hợp khẩu vị dẫn đến thể lực sẽ bị ảnh hưởng.

Việc Indonesia rút bảng A chỉ còn 4 đội, có sự tương đương với bảng B, rõ ràng chúng ta sẽ đỡ mệt hơn, chuẩn bị sức lực cho các trận đấu sau đó. Tất nhiên, tôi đánh giá bảng A nặng hơn, các đối tượng có sự ngang nhau, chúng ta sẽ phải thi đấu cố gắng hết sức để vượt qua vòng bảng với kết quả tốt nhất”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Vòng loại thứ nhất Olympic Paris 2024 là mở đầu cho một năm bận rộn của bóng đá nữ Việt Nam, nói về giải đấu tiếp theo là SEA Games 32 tại Campuchia, HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam cho biết: “Về lý thuyết, bảng đấu của cả bóng đá nam và nữ Việt Nam đều là những đội mạnh. Ở bảng đấu của nữ, chúng ta sẽ gặp các đội bóng mạnh như Philippines, Myanmar.

Tuy nhiên, với bóng đá, chúng ta không nói trước được điều gì. Năm ngoái, tại Asian Cup, chúng ta cũng bốc thăm vào bảng đấu có Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar nhưng vẫn vượt qua. Tôi thấy cần thiết nhất là sự phấn đấu của đội, của từng vận động viên, cộng thêm một chút may mắn.Dù thi đấu ở đâu cũng phải đá hết sức mình, có vậy mới giành được thắng lợi”.

Nói thêm về lực lượng của nữ Việt Nam tại các giải đấu sắp tới, ông Chung bày tỏ: “Hàng ngày tôi vẫn nói chuyện và trao đổi với các cầu thủ đang phục hồi sau chấn thương. Hiện nay, nhóm cầu thủ này đang tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam và rất mong các bạn có thể nhanh chóng phục hồi và thi đấu cùng đội tại các giải đấu sắp tới. Huỳnh Như cũng đã được câu lạc bộ tạo điều kiện về thi đấu SEA Games và Vòng chung kết bóng đá nữ thế giới. Đây là tin tốt cho toàn đội”.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Lần đầu tiên tổ chức Đạp xe hữu nghị qua cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc)

Lễ khai mạc Hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới từ cửa khẩu Động Trung (Trung Quốc) – Hoành Mô (Việt Nam) đến huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.
(PLVN) - Ngày 31/3 , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Cục Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp chỉ đạo tổ chức hoạt động đạp xe đạp hữu nghị qua biên giới từ cửa khẩu Hoành Mô (Việt Nam) - Động Trung (Trung Quốc) đến huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) với chủ đề "Đạp xe qua biên giới, hữu nghị đồng hành" năm 2025.

Ông Trần Anh Tú tiếp tục ở lại VFF

Ông Trần Anh Tú tiếp tục ở lại với VFF và VPF. (Ảnh VFF)
(PLVN) -  Một nội dung đáng chú ý trong Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 8 khoá IX là việc ông Trần Anh Tú tiếp tục giữ vị trí Phó Chủ tịch VFF và Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF.

Giải các môn thể thao dân tộc năm 2025 tại Quảng Ninh

Giải các môn thể thao dân tộc năm 2025 đã thu hút gần 500 VĐV đến từ 26 đơn vị trực thuộc TKV, trong đó hơn 100 VĐV là người đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Tại TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh ) Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức khai mạc Giải các môn thể thao dân tộc năm 2025. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công nhân và người lao động trong TKV.