Ông Lý Khắc Cường được bầu làm Thủ tướng Trung Quốc

Ông Lý Khắc Cường ngày 15/3 chính thức được bầu làm thủ tướng Trung Quốc với trách nhiệm lãnh đạo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Ông Lý Khắc Cường ngày 15/3 chính thức được bầu làm thủ tướng Trung Quốc với trách nhiệm lãnh đạo nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

b

Ông Lý Khắc Cường bắt tay tân Chủ tịch nước Tập Cận Bình.

Việc bổ nhiệm ông Lý Khắc Cường được thông qua tại cuộc họp Quốc hội Trung Quốc, diễn ra tại Bắc Kinh, với số phiếu 2.940/2.949, đạt tỉ lệ 99,69%. Ông Lý Khắc Cường, 57 tuổi, có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh và có bằng tiến sỹ kinh tế.

Trong vị trí thủ tướng, ông Lý sẽ phải lãnh đạo nhiều công việc của Trung Quốc, khắc phục các thách thức về kinh tế, môi trường và đô thị hóa. Trước đây, ông đã lên tiếng kêu gọi chấn chỉnh bộ máy chính phủ, tinh giản một số bộ ngành trong khi củng cố một số bộ khác.

Cũng tại phiên họp ngày 15/3, ông Zhou Qiang, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hồ Nam, được bầu làm Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao.

Tuệ Minh

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.

Pháp có nữ thủ tướng đầu tiên sau hơn ba thập kỷ

Thủ tướng Borne trong lễ bàn giao công việc ở Paris, Pháp, ngày 16/5.
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 16/5 (giờ địa phương) bổ nhiệm Bộ trưởng Lao động Elisabeth Borne làm Thủ tướng mới của nước này. Bà Elisabeth Borne trở thành người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ Thủ tướng Pháp sau hơn 30 năm.

Mỹ thay đổi một số chính sách với Cuba

Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Havana, Cuba. Ảnh: Reuters (chụp ngày 30/10/2020)
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 16/5 công bố một loạt biện pháp mà họ cho là nhằm hỗ trợ người dân Cuba, bao gồm khôi phục Chương trình đoàn tụ các gia đình Cuba, đồng thời tăng cường dịch vụ lãnh sự và xử lý thị thực.

Nhà Bộ trưởng bị nổ khí gas

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia Taoufik Charfeddine tổ chức một cuộc họp báo vào ngày 3/1/2022 tại Tunis để giải thích nguyên nhân vụ bắt giữ cựu Bộ trưởng Tư pháp Noureddine Bhiri. Ảnh: AFP
(PLVN) - Một quan chức an ninh cho biết một vụ rò rỉ khí gas đã gây ra vụ nổ tại nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia hôm thứ Hai, 16/5.

Hàn Quốc ký thỏa thuận mua 40 máy bay trực thăng của Mỹ

Máy bay trực thăng Bell 505.
(PLVN) - Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho biết nước này đã ký hợp đồng trị giá 170 tỷ won (132,8 triệu USD) với công ty hàng không vũ trụ Bell Textron Asia của Mỹ để mua khoảng 40 máy bay trực thăng huấn luyện vào trước năm 2025, Yonhap đưa tin ngày 16/5 .