Ông Lê Bá Dũng xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank

Ông Lê Bá Dũng xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Techcombank
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có thông báo về việc ông Lê Bá Dũng có đơn xin thôi đảm nhận cương vị Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam kể từ ngày 05/05/2019. 

Cũng theo thông báo, ông Lê Bá Dũng vẫn tiếp tục cống hiến kinh nghiệm và chuyên môn để tư vấn và song hành cùng Ban Điều Hành của Techcombank thực thi thành công những dự án chiến lược, phù hợp với thời gian và nguyện vọng cá nhân.

Kể từ khi gia nhập Techcombank từ tháng 9/2015 trên cương vị Giám đốc Khối Quản trị Rủi ro, ông Lê Bá Dũng đã thể hiện vai trò lãnh đạo Khối Quản trị Rủi ro một cách xuất sắc. Với tinh thần để “Quản trị rủi ro hiểu kinh doanh hơn cả khối kinh doanh” và ngược lại, ông Lê Bá Dũng luôn tìm kiếm, thúc đẩy và áp dụng các mô hình Quản trị rủi ro hiệu quả nhất để hỗ trợ ngân hàng, CBNV và khách hàng cùng song hành phát triển bền vững. 

Trước khi gia nhập Techcombank, ông đã có hơn 20 năm kinh nghiệm đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các tập đoàn tài chính lớn trên thế giới, như 17 năm làm việc tại GE và GE Capital văn phòng Mỹ và Châu Á; là Giám đốc Toàn cầu Quản trị Rủi ro Mua bán & Sáp nhập của Standard Chartered Khối Ngân hàng Bán lẻ… Ông Bá Dũng tốt nghiệp Thạc sỹ trường ĐH New York và ĐH Georgetown (Mỹ).

Đọc thêm

Đổi mới trong phát triển kinh tế tư nhân

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Thời gian qua, lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã có những chỉ đạo quyết liệt, thể hiện tầm nhìn sâu rộng và ý chí kiên định trong việc đưa kinh tế tư nhân (KTTN) trở thành một trong những trụ cột quan trọng của nền kinh tế đất nước.

Bảo đảm cấp đủ vốn cho mục tiêu tăng trưởng năm 2025

Phó Thống đốc thường trực NHNN Đào Minh Tú thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2025. (Ảnh: NHNN)
(PLVN) -  Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bảo đảm nguồn vốn cho nền kinh tế trên cơ sở đẩy mạnh vốn huy động, vốn nhàn rỗi cho nền kinh tế với chính sách lãi suất hợp lý. Ngoài ra, nếu cần thiết, NHNN sẽ sử dụng các công cụ điều hành trong việc cung ứng vốn, tái cấp vốn…

Công an vào cuộc khi 1 giao dịch có 5 tờ tiền giả

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -   Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư quy định chi tiết về việc xử lý tiền giả và tiền nghi giả trong ngành ngân hàng. Theo quy định, khi phát hiện từ 5 tờ tiền giả hoặc 5 miếng tiền kim loại giả trở lên trong một giao dịch, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh, Sở Giao dịch, tổ chức tín dụng, hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải ngay lập tức thông báo cho cơ quan công an gần nhất.

Thông tin thu thuế 10% giao dịch thương mại điện tử là giả mạo

Thông báo về việc thu thuế 10% các giao dịch "MUA-BÁN" đang lan truyền trên các mạng xã hội.
(PLVN) -  Mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng từ ngày 1/1/2025, cơ quan thuế sẽ truy cập vào tài khoản cá nhân để thu thuế 10% từ các giao dịch thương mại điện tử, gây hoang mang trong cộng đồng kinh doanh online. Tuy nhiên, đại diện Cục Thuế TP HCM, khẳng định đây là thông tin giả mạo.

Loạt đơn từ nhiệm của các lãnh đạo ngân hàng ngay đầu năm mới

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) là một trong những ngân hàng có biến động về nhân sự cấp cao (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) -  Những ngày đầu năm 2025, thị trường tài chính chứng kiến loạt biến động khi nhiều lãnh đạo cấp cao tại các ngân hàng lớn đồng loạt từ nhiệm. Từ Phó tổng giám đốc đến Kế toán trưởng, các lý do đưa ra là "theo nguyện vọng cá nhân" hoặc để chuyển sang đảm nhận vị trí mới.

Sẽ quy định cụ thể trách nhiệm và cách thức sàn thương mại điện tử khấu trừ, nộp thay thuế

 Sẽ quy định cụ thể trách nhiệm và cách thức sàn thương mại điện tử khấu trừ, nộp thay thuế
(PLVN) - Bộ Tài chính sẽ xây dựng nghị định quy định chi tiết về phạm vi trách nhiệm và cách thức các nhà quản lý sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) thực hiện khấu trừ, nộp thuế thay, kê khai số thuế đã khấu trừ đối với các giao dịch kinh doanh trên sàn của các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.