Ông Johnathan Hạnh Nguyễn “bắt tay” với Lotte, sẽ có cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội

(PLVN) - Với việc “bắt tay” giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – Tràng Tiền Plaza và Lotte Duty Free, mô hình cửa hàng miễn thuế dưới Phố (Downtown duty-free) đầu tiên sẽ được mở tại Tràng Tiền Plaza, kỳ vọng hút hơn 20 triệu lượt du khách tới Hà Nội mỗi năm.
Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc IPPG cùng ông Park Suk Won, Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh để phát triển các chuỗi cửa hàng miễn thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc IPPG cùng ông Park Suk Won, Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh để phát triển các chuỗi cửa hàng miễn thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Ngày 22/12, tại Tầng 06 Tràng Tiền Plaza (Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - Tràng Tiền Plaza & Lotte DutyFree.

Tại buổi lễ, Bà Lê Hồng Thủy Tiên - Tổng Giám đốc IPPG - đã cùng Ông Park Suk Won - Tổng Giám đốc Lotte Duty Free Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Liên Thái Bình Dương và Lotte Duty FreeViệt Nam để phát triển các chuỗi cửa hàng Miễn Thuế trên khắp lãnh thổ Việt Nam. 

Việc ký kết hợp tác giữa TTP và Lotte PK Duty Free mở cửa hàng miễn thuế dưới Phố tại Tràng Tiền plaza đã nhận được sự hoan nghênh và đồng thuận cao của của Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC). 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn “bắt tay” với Lotte, sẽ có cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tặng hoa chúc mừng cho các nhà đầu tư và Tổng Cục Du lịch đã trao quyết định khen thưởng tới các đơn vị: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịchTập đoàn Liên Thái Bình Dương; ông Đinh Quang Hòa, Chủ tịch hội đồng thành viên, đại diện cho công ty Tràng Tiền; ông Park Suk Won - Đại diện cho Lotte - PK Duty Free Việt Nam. 

Ông Lê Song Lai, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước SCIC - Đơn vị chủ quản Trung tâm thương mại Tràng Tiền - cho rằng: “Việc mở cửa hàng miễn thuế dưới phố tại Tràng Tiền Plaza không chỉ đem lại lợi ích, hiệu quả kinh tế cho các bên hợp tác mà còn góp phần đa dạng, nâng cao trải nghiệm mua sắm, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô, giúp du khách có thêm thời gian trải nghiệm, mua sắm. Việc này sẽ làm Tràng Tiền Plaza hấp dẫn, thu hút hơn nữa, như là một điểm “nhất định phải đến” mỗi khi tham quan, du lịch, mua sắm tại Hà Nội”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Jonathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) cho biết: “Với tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành du lịch Việt Nam, IPPG và các đối tác liên doanh đang có kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng miễn thuế tại sân bay và dưới phố (DOWN TOWN DUTY FREE) tại các thành phố lớn với mục tiêu là đưa khách du lịch của các tập đoàn kinh doanh miễn thuế lớn trên thế giới đến mua sắm tại Việt Nam”. 

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn “bắt tay” với Lotte, sẽ có cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội ảnh 2
Ông Jonathan Hạnh Nguyễn phát biểu tại Lễ ký kết

Dự kiến các liên doanh của IPPG sẽ đem đến hơn 20 triệu du khách mỗi năm sau khi bệnh dịch Covid được khống chế, việc hợp tác đa dạng hàng hóa giữa IPPG và các tập đoàn lớn cũng như sự đầu tư đúng chuẩn cao cấp không thua kém bất cứ cửa hàng miền thuế nào trên thế giới này, sẽ đem lại nhiều lợi ích về tăng trưởng bán lẻ du lịch, tăng thu ngoại tệ cũng như thu hút nhiều khách du lịch phân khúc cao cấp mạnh tay chi tiêu mua sắm đến Việt Nam và lưu trú dài hạn trong thời gian tới. 

Được biết, trong thời gian vừa qua, IPPG đã cùng SCIC và công ty TTL - đơn vị chủ quản của xây dựng, tái cơ cấu thành công và đưa Tràng Tiền Plaza trở thành trung tâm thương mại cao cấp tại Thủ đô, tương xứng với vị trí địa lý thuận lợi, đồng thời vẫn duy trì ý nghĩa lịch sử, truyền thống của Trung tâm.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn “bắt tay” với Lotte, sẽ có cửa hàng miễn thuế dưới phố đầu tiên tại Hà Nội ảnh 3
 Tràng Tiền Plaza tọa lạc tại một vị trí đẹp và độc nhất giữa lòng Thủ đô

“Trong thời gian tới Tràng Tiền Plaza cũng sẽ không còn đủ chỗ để chúng tôi đưa hết các thương hiệu IPPG đang phân phối tại Việt Nam vào kinh doanh, vì vậy nhân ngày hôm nay, chúng tôi xin đề xuất với SCIC và UBND TP Hà Nội tạo điều kiện cho chúng tôi có được một khu đất lớn hơn để đầu tư một trung tâm thương mại đẳng cấp tương đương như Tràng Tiền Plaza tại TP Hà Nội” - ông Jonathan Hạnh Nguyễn đề xuất.

Tập đoàn IPPG với hơn 35 năm kinh nghiệm đầu tư và hoạt động tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: Phát triển các khu phi thuế quan, khu kinh tế; Đầu tư nhà ga sân bay, cửa hàng miễn thuế, trung tâm thương mại, phân phối độc quyền hơn 108 thương hiệu quốc tế tại Việt Nam, và là đối tác chiến lược của các tập đoàn sở hữu các thương hiệu đứng đầu thế giới và các tập đoàn tài chính lớn....
Với mong muốn gia tăng khách du lịch quốc tế chất lượng cao và giữ chân họ dài ngày hơn tại Việt Nam, IPPG đã hợp tác với Lotte PK Duty Free mở các cửa hàng miễn thuế tại các sân bay: Hà Nội, Đà Nẵng và Cam Ranh trong thời gian qua, năm 2019, liên doanh của IPPG và Lotte PK Duty Free đã phục vụ hơn 13 triệu lượt du khách ghé thăm và mua sắm tại các cửa hàng miễn thuế.
Bùi Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Việt Nam nhập siêu 2,7 tỷ USD trong nửa đầu tháng 5

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo thông tin về tình hình xuất nhập khẩu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 5 (từ ngày 1 đến 15/5), kim ngạch nhập khẩu đạt 15,523 tỷ USD, trong khi xuất khẩu chỉ đạt 12,82 tỷ USD, nhập siêu khoảng 2,7 tỷ USD.

Đồng USD tăng phiên cuối tuần

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 21/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,03 điểm, tăng 0,3 % so với phiên giao dịch trước đó.

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng
Các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ. Do đó, kỳ điều hành ngày 21/5 được lùi sang ngày 23/5...

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .