Ông Gaddafi bị bắn chết tại quê nhà Sirte?

"Chúng tôi công bố với thế giới rằng, Gaddafi đã bị tiêu diệt dưới tay của lực lượng cách mạng. Đây là một khoảnh khắc lịch sử, chấm dứt một triều đại bạo tàn và độc tài”, Abdel Hafez Ghoga - một quan chức của chính quyền lâm thời Libya (NTC)  cho biết.
"Chúng tôi công bố với thế giới rằng, Gaddafi đã bị tiêu diệt dưới tay của lực lượng cách mạng. Đây là một khoảnh khắc lịch sử, chấm dứt một triều đại bạo tàn và độc tài”, Abdel Hafez Ghoga - một quan chức của chính quyền lâm thời Libya (NTC)  cho biết.

Quyền Thủ tướng Libya Mahmoud Jibril cũng tuyên bố: "Chúng tôi chờ đợi khoảnh khắc này từ rất lâu và Muammar Gaddafi đã bị tiêu diệt. Tôi nghĩ sự kiện này khiến người dân Libya nhận ra rằng đã đến lúc bắt đầu một Libya mới, đoàn kết, một nhân dân, một tương lai".
Trong khi đó, đoạn video đẫm máu quay xác của Gaddafi đồng loạt xuất hiện trên khắp các kênh truyền hình của thế giới.

Kênh Al-Jazeera chiếu cảnh xác của ông Gaddafi đang bị các binh sĩ Chính phủ lâm thời kéo lê trên đường phố.

BBC dẫn lời một binh sĩ Chính phủ lâm thời rằng, anh này tự nhận đã tận tay bắt giữ Gaddafi và cựu lãnh đạo Libya đã hét lớn: "Đừng bắn! Đừng bắn!".

Trước khi tin về Gaddafi xuất hiện, Chính phủ lâm thời Libya cũng tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Sirte, người dân cùng binh sĩ Chính phủ lâm thời nhảy múa ăn mừng dù thông tin về cái chết của Gaddafi vẫn chưa thật sự rõ ràng.

Phương Nam (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.