Ông Cao Văn Chóng tiết lộ nhân sự mới của VFF

ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tich VFF
ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tich VFF
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch VFF cho biết công tác nhân sự của đại hội đang diễn ra đúng quy định và liên đoàn muốn tìm kiếm những cá nhân đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Theo kế hoạch, ngày 06/11 tới, Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) sẽ diễn ra tại Hà Nội. Ông Cao Văn Chóng - Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của VFF đã có những chia sẻ trước đại hội về công tác nhân sự.

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là Đại hội VFF khóa IX sẽ diễn ra. Ông cao văn Chóng đã có những thông tin mới về công tác chuẩn bị cho Đại hội. Ông cho biết thông tin về các ứng cử viên tham gia ứng cử vào VFF.

Ông Chóng chia sẻ: "Ngày 05/8/2022, VFF đã gửi văn bản tới 74 Tổ chức thành viên VFF đề nghị đề cử nhân sự ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026); Căn cứ Đề cử nhân sự các Chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) của các Tổ chức thành viên VFF.

Ban tổ chức Đại hội đã liên hệ và nhận được xác nhận ứng cử và hồ sơ theo quy định của các ứng cử viên. Ngày 05/10/2022, VFF đã công bố Danh sách tổng hợp ứng cử viên hoàn thiện hồ sơ ứng cử các chức danh chủ chốt, Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022- 2026) trên website VFF.

Về việc một số ứng cử viên đã xin rút không tham gia ứng cử BCH VFF, Ban Kiểm tra… khóa IX. Liệu điều đó có ảnh hưởng đến công tác nhân sự của ban chấp hành, Ban Kiểm tra… khóa tới?. Ông Chóng cho biết thêm:

"Như tôi vừa nói, sau khi nhận được danh sách đề cử của các tổ chức thành viên, VFF đã liên hệ với các ứng cử viên để xác nhận cũng như hoàn thiện hồ sơ. Đã có một số ứng cử viên xác nhận không tham gia ứng cử các chức danh chủ chốt hoặc Ban Chấp hành VFF. Điều này cũng rất bình thường ở các kỳ Đại hội trước đây, không ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị Đại hội VFF khóa IX. VFF tôn trọng quyết định của các ứng viên".

Ông Cao Văn Chóng tiết lộ nhân sự mới của VFF ảnh 1

Ông Chóng cũng khẳng định việc các ứng viên tự ứng cử khi Đại hội diễn ra sẽ không được đại hội chấp thuận.

"Theo Khoản 2 Điều 15 Điều lệ VFF (sửa đổi, bổ sung năm 2021) quy định: “Văn bản đề cử của tổ chức thành viên phải được gửi về VFF ít nhất 60 ngày, trước khi diễn ra Đại hội”. Ngoài ra, Khoản 3 Điều 35 nêu rõ: “Các ủy viên BCH, Chủ tịch, Phó Chủ tịch do Đại hội bầu. Mỗi ứng cử viên phải được ít nhất hai tổ chức thành viên đề cử bằng văn bản”. Như vậy, các cá nhân không thể tự ứng cử tại Đại hội". Ông Chóng khẳng định.

Khát vọng của bóng đá Việt Nam là phải có "chủ quyền" tại bản đồ bóng đá Châu Á và tham dự World Cup với bộ môn bóng đá nam. Ông Chóng cho biết đại hội Đại hội VFF khóa IX đã có những thay đổi về định hướng phát triển bóng đá Việt Nam để hướng đến mục tiêu World Cup.

Ông Chóng bày tỏ: "Cùng với sự đầu tư của Nhà nước cho các đội tuyển quốc gia, sự chủ động của VFF trong công tác xây dựng kế hoạch, huy động tối đa các nguồn tài trợ để đầu tư một cách có trọng tâm, trọng điểm cho các đội tuyển có vai trò rất quan trọng; đặc biệt là ưu tiên các đội tuyển trẻ tham gia các đấu trường quốc tế, tạo sự tích lũy liên tục cho các cầu thủ nâng cao trình độ, kinh nghiệm thi đấu thông qua các kế hoạch đầu tư, tổ chức tập huấn tại một số quốc gia có nền bóng đá phát triển; chú trọng chuẩn bị cho các giải đấu, các sự kiện bóng đá quan trọng của khu vực và châu lục.

VFF tiếp tục đặt trọng tâm vào phát triển bóng đá trẻ, cải tiến phương thức thi đấu tại các giải trẻ, hoàn thiện cấu trúc hệ thống các giải bóng đá quốc gia và tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp. Đây là những yếu tố quan trọng quyết định đến sự phát triển mang tính bền vững của bóng đá Việt Nam".

Ông Cao Văn Chóng tiết lộ nhân sự mới của VFF ảnh 2

Đội tuyển nữ Việt Nam đã tham dự World Cup vào năm sau

Ông Cao Văn Chóng: Tại phiên họp Ban Chấp hành VFF lần thứ 10 diễn ra ngày 15/6/2022, một trong những vấn đề quan trọng được báo cáo và thông qua tại Hội nghị là kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) với mục đích hướng đến thực hiện thành công những nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành, VFF đã ra quyết định thành lập Ban tổ chức Đại hội VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) cũng như các Tiểu ban chức năng giúp việc. Công tác chuẩn bị đã được khẩn trương triển khai từ thời điểm đó và hiện đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối.

Trong quá trình chuẩn bị, các Tiểu ban đã chủ động tổ chức họp phân công và rà soát tiến độ thực hiện công việc, tất cả đều làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm. Bên cạnh đó, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng như tập thể Thường trực Ban Chấp hành và Ban tổ chức Đại hội thường xuyên chỉ đạo các Tiểu ban chức năng triển khai công việc đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.

Đọc thêm

Messi không thể về nhà quá sớm

Cổ động viên Argentina đang chờ giây phút khai hội đêm nay
(PLVN) -Cuộc đối đầu đêm nay giữa Messi và  Robert Lewandowski được xem là "trận chiến sinh tử". Không ai muốn xách valy về nhà lúc này khi cuộc chơi mới khởi đầu.

Hà Lan vào vòng 1/8

Hà Lan vào vòng 1/8
(PLVN) -Đội chủ nhà quá yếu và đã bị loại, nên cơn lốc màu da cam sẽ dễ dàng bay vào vòng 1/8. Nơi có những anh hào đang chờ đợi.

Ghana trỗi dậy mạnh mẽ

Ghana trỗi dậy mạnh mẽ
(PLVN) - Sau trận thua Bồ Đào Nha, các cầu thủ Ghana đã có chiến thắng ấn tượng, nghẹt thở trước Hàn Quốc.

Bồ Đào Nha – Urugoay: Cuộc chiến bảng tử thần?

Bồ Đào Nha – Urugoay: Cuộc chiến bảng tử thần?
(PLVN)  Đêm 24/11 Bồ Đào Nha đã có trận ra quân tại World Cup 2022 đầy kịch tính khi chiến thắng Ghana với tỉ số 3-2 - một chiến thắng xứng đáng nhưng không kém phần thót tim đối với người hâm mộn nhà vô địch Châu Âu 2016. Không thể khác được, Ronaldo chính là một trong những cầu thủ sáng nhất với 1 bàn thắng khai thông thế bế tắc trong hiệp 2

Hàn Quốc phải vượt qua Ghana

Người hâm mộ Hàn Quốc mong chờ Son Heung- min ghi bàn
(PLVN) - Với đối thủ vừa tầm như Ghana, Hàn Quốc cần phải chứng tỏ được đắng cấp của mình, nếu không sẽ đi theo vết xe đổ của các đội bóng Châu Á đã trải qua.

CLB Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia 2022

CLB Hà Nội vô địch Cúp Quốc gia 2022
(PLVN) - Nhờ hai siêu phẩm của Văn Hậu và Thái Quý, CLB Hà Nội đã vô địch Cúp Quốc gia 2022. Đây là lần thứ ba liên tiếp câu lạc bộ này giành Cúp Quốc gia.

Bóng đá Châu Á lâm vào thế khó

Cổ động viên Nhật Bản bắt đầu lo lắng cho đội tuyển quốc gia
(PLVN) - Sau “những ngày sấm động”, bóng đá Châu Á lại không giữ được phong độ ổn định, khiến cơ hội đi tiếp của họ rất mong manh.