Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ

(PLVN) -  Biệt thự La Grange bên hồ Geneva sẽ là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16/6 trong một biệt thự Thụy Sĩ có từ thế kỷ 18 nhìn ra Hồ Geneva, một khung cảnh nhẹ nhàng cho những gì hứa hẹn sẽ là những cuộc đàm phán sôi nổi.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 2

Biệt thự nằm trong công viên dọc bờ trái của hồ. Được điểm xuyết bởi những cây gỗ đỏ, những bụi hoa hồng và đài phun nước cổ kính, biệt thự có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Geneva và những chiếc thuyền buồm.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 3

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 4

Sau khi có các nguồn tin ngoại giao dự kiến xác nhận địa điểm tổ chức tại Geneva vào cuối ngày 9/6, cảnh sát và quân đội Thụy Sĩ đã lắp đặt các rào chắn và dây thép gai che chắn bờ sông ở cả hai bên của Hồ Geneva, một phần của hồ và hai công viên liền kề là Parc de La Grange và Parc Eaux-Vives.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 5

Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Geneva vào tháng 11/1985 và đồng ý theo đuổi việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của Mỹ và Liên Xô.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 6

Tại Geneva năm 2009, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tặng ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một chiếc hộp màu vàng có nút "đặt lại" màu đỏ để tượng trưng cho mối quan hệ được cải thiện dưới thời tổng thống của Barack Obama.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.