Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ

(PLVN) -  Biệt thự La Grange bên hồ Geneva sẽ là nơi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 1

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh vào ngày 16/6 trong một biệt thự Thụy Sĩ có từ thế kỷ 18 nhìn ra Hồ Geneva, một khung cảnh nhẹ nhàng cho những gì hứa hẹn sẽ là những cuộc đàm phán sôi nổi.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 2

Biệt thự nằm trong công viên dọc bờ trái của hồ. Được điểm xuyết bởi những cây gỗ đỏ, những bụi hoa hồng và đài phun nước cổ kính, biệt thự có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hồ Geneva và những chiếc thuyền buồm.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 3

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 4

Sau khi có các nguồn tin ngoại giao dự kiến xác nhận địa điểm tổ chức tại Geneva vào cuối ngày 9/6, cảnh sát và quân đội Thụy Sĩ đã lắp đặt các rào chắn và dây thép gai che chắn bờ sông ở cả hai bên của Hồ Geneva, một phần của hồ và hai công viên liền kề là Parc de La Grange và Parc Eaux-Vives.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 5

Trong thời kỳ chiến tranh lạnh, Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên tại Geneva vào tháng 11/1985 và đồng ý theo đuổi việc cắt giảm kho vũ khí hạt nhân của Mỹ và Liên Xô.

Ông Biden và ông Putin hẹn gặp nhau ở biệt thự ven hồ ảnh 6

Tại Geneva năm 2009, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tặng ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov một chiếc hộp màu vàng có nút "đặt lại" màu đỏ để tượng trưng cho mối quan hệ được cải thiện dưới thời tổng thống của Barack Obama.

Bách Nguyễn
Cùng chuyên mục
Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

Các quốc gia “dọn dẹp” hỗn loạn thông tin trên mạng xã hội

(PLVN) - Việc đăng tải, chia sẻ thông tin tràn lan không kiểm chứng trên mạng xã hội đã để lại rất nhiều hệ lụy khôn lường đối với người dùng. Chính vì thế, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã phải ban hành các đạo luật, quy định mới nhằm siết chặt việc quản lý các thông tin trên mạng xã hội. Thậm chí có những chính phủ phải áp lệnh cấm đối với những mạng xã hội nhất định.

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.