báo giấy

Ông Bạc Hy Lai gọi Vương Lập Quân là kẻ xấu xa

Trong ngày thứ 4 của phiên tòa xét xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai về cáo buộc nhận hối lộ, tham nhũng và lạm quyền, bị cáo đã tố cáo cựu giám đốc công an Trùng Khánh nói dối xung quanh cáo buộc ông lạm quyền cố tìm cách che giấu tội giết người của vợ.

Trong ngày thứ 4 của phiên tòa xét xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai về cáo buộc nhận hối lộ, tham nhũng và lạm quyền, bị cáo đã tố cáo cựu giám đốc công an Trùng Khánh nói dối xung quanh cáo buộc ông lạm quyền cố tìm cách che giấu tội giết người của vợ.

v
Ông Bạc Hy Lai tại phiên xét xử ngày 25/8.

Tại phiên xét xử ngày 25/8, ông Bạc Hy Lai đã chỉ trích Vương Lập Quân - cựu giám đốc công an Trùng Khánh - là một nhân vật xấu xa. Trước đó, Vương khai rằng ông ta đã nói với Bạc Hy Lai về việc vợ ông ta là bà Cốc Khai Lai đã sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood.

“Trong suốt quá trình làm chứng, Vương Lập Quân đã liên tục dối trá và lừa lọc. Nhân cách của người này cực kỳ xấu. Ông ta gieo tin đồn và tung hỏa mù cho công chúng. Đưa một kẻ như vậy ra làm nhân chứng chủ chốt chỉ làm mất sự tin cậy của luật pháp”, Bạc Hy Lai phát biểu tại tòa.

Theo lời làm chứng ông Vương đưa ra ngày 24/8, khi ông ta nói với Bạc rằng bà Cốc đã đầu độc Heywood, Bạc đã đấm vào tai trái ông, khiến ông “chảy máu mồm”. Vương nói rằng Bạc đã không chấp nhận việc bà Cốc có liên quan đến vụ giết người và đã sa thải ông một cách bất hợp pháp.

“Ông ta nói tôi đã đấm ông ta chứ không phải tát vào mặt. Nhưng tôi chưa bao giờ học quyền Trung Quốc và cũng không đủ sức khỏe để làm được điều đó”, ông Bạc trình bày trước tòa.

Trong ngày thứ 3 của phiên xét xử, ông Bạc thừa nhận đã phạm sai lầm liên quan đến cuộc điều tra về vụ sát hại Heywood và “một phần trách nhiệm” trong việc biển thủ các quỹ của nhà nước, vốn đã được chuyển vào tài khoản của bà Cốc. Tuy nhiên, ông ta phủ nhận cáo buộc lạm dụng quyền lực, nhận hối lộ và biển thủ công quỹ.

Thanh Tâm (Theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.